10 ม.ค. 2563
2,334 ครั้ง

ผบ.ตร.โต้ไม่ได้อยู่เบื้องหลังเบรกคดียิงรถ ‘บิ๊กโจ๊ก’ อีกฝ่ายลั่น “หยุดรังแกกันเสียที”

จากกรณีไล่ล่าตัวคนร้าย 2 คน ที่ขี่รถจักรยานยนต์ยิงรถยนต์เล็กซัสสีขาว ของพลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล หรือบิ๊กโจ๊ก ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เหตุเกิดที่ย่านบางรัก แต่ล่าสุดได้มีคลิปเสียงหลุดออกมา โดยเป็นเสียงของนายตำรวจระดับสูงในสำนักงานตำรวจแห่งชาติในลักษณะสั่งการให้ทำคดีนี้แบบตามน้ำ

 

พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ออกมาชี้แจงถึงคลิปเสียงดังกล่าวว่า ว่าก่อนหน้านี้ได้มีการพูดคุยเรื่องคดีบิ๊กโจ๊ก กับพลตำรวจเอกสุวิระ ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติจริง แต่ไม่ได้สั่งให้หยุดทำงานโดยบอกว่าเป็นการสั่งให้เป็นหน้าที่ของผู้บัญชาการตำรวจนครบาลและตำรวจที่เกี่ยวข้องทำหน้าที่ตามขั้นตอน และยืนยันว่าไม่ได้อยู่เบื้องหลังในคดีนี้หลังถูกพลตำรวจโทสุรเชษฐ์พูดพาดพิงว่าผู้อยู่เบื้องหลังเป็นผู้มีอำนาจเพราะทำไปก็ไม่ได้ประโยชน์

 

ขณะที่พลตำรวจเอกวิระชัย ยืนยันว่าจะทำคดีนี้อย่างถึงที่สุดและมั่นใจว่าจะจับคนร้ายได้ โดยวันนี้กองพิสูจน์หลักฐานได้เข้ารื้อและหาหลักฐานที่รถของบิ๊กโจ๊กเพิ่มและพบหัวกระสุนปืนเพิ่มอีก 6 หัว โดยยอมรับว่าได้พูดคุยเรื่องคดีกับก่อนหน้านี้พลตำรวจเอกจักรทิพย์จริง ส่วนคลิปเสียงสนทนาที่ปรากฏตอนนี้ยังไม่ได้ฟัง จึงไม่ขอให้ความเห็นในเรื่องนี้

 

พลตำรวจโท สุรเชษฐ์ เปิดใจในรายการโหนกระแส ว่า ก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุการณ์รถถูกยิง มีคนเตือนตนมาโดยตลอด แต่ก็เชื่อมั่นในการทำความดี ว่าตนคงไม่เสียชีวิตในเรื่องแบบนี้ ส่วนคลิปที่ออกมา ขอให้คนในคลิปพอกันที เพราะตนโดนมาเยอะจึงต้องทำแบบนี้ ส่วนที่ในคลิปบอกว่า รู้กัน เอื้อกัน พูดออกมาได้อย่างไร ใครไม่เป็นตนไม่รู้หรอก ตนถูกรังแกมามากพอแล้ว ขอให้หยุด ถ้าเป็นผู้นำองค์กร สังคมรู้แบบนี้ ควรลาออก

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ