02 พ.ค. 2557
5,813 ครั้ง

กทม.ยันไม่มีกล้องดัมมี่ ท้าใครเจอแจกเลย1แสน

กทม.ยืนยันกล้องวงจรปิดในเขต กทม.ไม่เป็นดัมมี่ ตั้งรางวัลผู้ชี้เบาะแส 1 แสนบาท หากพบกล้องดัมมี่ เผยเร่งติดตั้งให้ครบ 5 หมื่นตัว พร้อมอำนวยความสะดวกให้ประชาชนขอดูภาพวงจรปิดได้ที่สำนักงานเขต

 

2 พ.ค. 2557-นายวสันต์ มีวงษ์ ที่ปรึกษาผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในฐานะโฆษกประจำตัวของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวต่อกรณีที่มีหลายฝ่ายสงสัยเกี่ยวกับกล้องวงจรปิดในกรุงเทพมหานคร โดยยืนยัน ขณะนี้ไม่มีกล้องซีซีทีวีของกรุงเทพมหานครที่เป็นกล้องดัมมี่แม้แต่ตัวเดียว หากใครพบให้มารับรางวัลได้1แสนบาท

 

ทั้งนี้ยอมรับว่ากล้องดัมมี่เคยมีในสมัยก่อนที่ ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ บริพัตร จะเข้ามารับตำแหน่ง เนื่องจากข้อจำกัดทางงบประมาณ แต่พอถึงสมัยของ ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ ได้ตั้งเป้าให้เพิ่มกล้อง CCTV ให้ทั่วกรุงเทพให้ได้ 50,000 ตัว

 

ด้านนายอมร กิจเชวงกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครในฐานะรักษาการแทนผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ขณะนี้มีการติดตั้งแล้ว 47,064 ตัว แต่ยังไม่ได้มีการเชื่อมกระแสไฟฟ้าประมาณ 7,000 ตัว เนื่องจากผู้รับเหมาที่รับงานต้องเป็นผู้ประสานกับการไฟฟ้าเอง ทั้งนี้ไม่ได้เป็นการโยนความผิด แต่การไฟฟ้าจะทำการเชื่อมกระแสไฟฟ้าให้ต่อเมื่อมีการติดตั้งทั้งตัวกล้อง กล่องรับสัญญาณและเสาไฟให้ครบองค์ประกอบทั้งหมดก่อนจึงเชื่อมไฟได้ ไม่สามารถเชื่อมกระแสให้ก่อนที่จะมีการติดตั้งได้เนื่องจากเป็นไปตามกฎเกณฑ์

 

นายอมร ยืนยันว่า ทางกรุงเทพมหานครจะจ่ายเงินให้ผู้รับเหมาครบถ้วนต่อเมื่อมีการติดตั้งกล้อง เสา กล่องรับสัญญาณ ครบองค์ประกอบและมีการเชื่อมไฟมีการบันทึกภาพได้แล้วเท่านั้น ซึ่งยังคงเหลือสัญญากับผู้รับเหมาอีกประมาณ 6-7 เดือนที่ต้องให้ครบกำหนด 47,000 ตัว

 

อย่างไรก็ตาม ระบบการขอดูภาพทุกวันนี้ประชาชนทั่วไปสามารถติดต่อขอดูภาพได้ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร โดยมีขั้นตอนให้ประชาชนจดเลขรหัสของกล้องจุดนั้นที่อยู่ใต้กล้องมาหรือประสานเจ้าหน้าที่เขตให้ช่วยดูเลขทะเบียนของกล้องจุดที่ต้องการตรวจสอบภาพ

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ