10 ม.ค. 2563
956 ครั้ง

หนุ่มตามหาเมีย เจอร่วมวงไฮโลคา อบต. อัดคลิปแฉ ร้องเรียนนายอำเภอ คดีไม่คืบ

มหาสารคาม-มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอบันทึกเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ อบต.แห่งหนึ่งใน อ.พยัคภูมิพิสัย จ มหาสารคาม เล่นการพนันไฮโล ภายในสำนักงาน อบต. ซึ่งคนที่บันทึกเหตุการณ์ได้บันทึกไว้ ขณะที่พยายามติดต่อภรรยาของตนเอง ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ อบต. และร่วมวงพนันอยู่ ซึ่งผู้ถ่ายคลิปติดต่อภรรยาไม่ได้ จึงได้ไปตามที่ อบต. ก็พบว่าภรรยา และเจ้าหน้าที่ใน อบต. กำลังล้อมวงเล่นไฮโลกันอยู่

 

ต่อมาคลิปที่ 2 พบว่า วงไฮโลได้ย้ายมาเล่นที่ชั้น 2 ของสำนักงาน และอีกคลิป เป็นการโต้เถียงกันระหว่างผู้ถ่ายคลิป กับนิติกรของ อบต. ซึ่งคลิปที่ถ่ายไว้ เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อเดือนกรกฎาคมปี 62 โดยผู้ถ่ายคลิปได้มีการไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และได้ร้องเรียกเรื่องดังกล่าวต่อนายอำเภอพยัคฆภูมิพิสัยให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง แต่เรื่องไม่คืบหน้า จนมีคลิปปรากฏตามสื่อ

 

ล่าสุด นายวรัญชัย ใจธรรม นามวงษา ท้องถิ่นอำเภอพยัคฆภูมิพิสัย ได้ชี้แจงว่า ได้รับเรื่องร้องเรียนดังกล่าวแล้ว ซึ่งสถานที่เกิดเหตุอยู่ที่ อบต.หนองบัว อ.พยัคภูมิพิสัย ส่วนผู้อยู่ในคลิปเป็นพนักงาน อบต. ซึ่งได้ทำหนังสือเสนอต่อนายอำเภอพยัคฆภูมิพิสัย เพื่อตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยมีปลัดอาวุโสเป็นประธาน ปลัดอำเภอศูนย์ดำรงธรรมอำเภอพยัคฆภูมิพิสัย ท้องถิ่นอำเภอพยัคฆภูมิพิสัยเป็นกรรมการและเลขานุการ คาดว่าจะแล้วเสร็จใน 2 สัปดาห์ ซึ่งหากมีมูลความจริง ก็ต้องว่ากันไปตามกระบวนการ และลงโทษทางวินัยต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/AP3YGhABEho

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ