11 ม.ค. 2563
3,272 ครั้ง

'บิ๊กแป๊ะ' ลุยสางคดีชิงทองลพบุรี รองผบ.ตร.เผยคนร้ายชำนาญใช้ปืน อาจทำเป็นขบวนการ

จากเหตุคนร้ายควงปืนชิงทองร้านแห่งหนึ่ง ภายในห้างดังจังหวัดลพบุรี ยิง รปภ.และลูกค้าห้าง หนึ่งในนั้นเป็นเด็ก 2 ขวบ ถูกกระสุนเจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา รวมยอดผู้เสียชีวิตมีทั้งหมด 3 คน ตำรวจปิดเมืองเร่งไล่ล่า คาดยังหลบหนีอยู่ในพื้นที่นั้น

 

ล่าสุดวันนี้ (10 ม.ค.) เวลา 10.46 น. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. อยู่ในระหว่างประชุมกับชุดคลี่คลายคดี จ.ลพบุรี ทั้งนี้ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ได้ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าทางคดีว่า คนร้ายมีลักษณะการเดินที่กระเพกเล็กน้อย มีความสูง และที่สำคัญเป็นคนที่มีความเชียวชาญ และแม่นยำในการใช้อาวุธปืนเป็นอย่างมาก แม้ขณะในการวิ่ง การเคลื่อนที่ยังสามารถยิงปืนได้อย่างแม่นยำ

 

ทั้งนี้ในการชิงทรัพย์ร้านทองจะเป็นปืนปลอมบ้าง ปืนเถื่อนทั่วไปบ้างที่หาได้ง่าย แต่ในกรณีนี้มีลักษณะพิเศษราคาสูง และสามารถติดลำกล้องเก็บเสียงได้ด้วย

 

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังเชื่อได้อย่างมั่นใจว่าเป็นเหตุชิงทรัพย์ และอาจจะมีผู้กระทำความผิดมากว่า 1 คน ซึ่งอยู่ที่การขยายผล และขอขอบคุณสื่อที่ได้เให้ข้อมูลเมื่อปี 2556 มีเหตุในลักษณะเดียวกันนี้เกิดขึ้นที่ร้านทองในจ.ภูเก็ต ซึ่งถือว่าเป็นประโยชน์ ในทางของการสืบสวนต่อไป รวมไปถึงการนำภาพจากลักษณะการเดิน และแผนการก่อเหตุไปเปรียบเทียบกัน

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/ScSCiphUY-0

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ