12 ม.ค. 2563
1,202 ครั้ง

เปิดวงจรปิด โจรแสบแฝงตัวเที่ยวงานวันเด็ก สบโอกาสขโมยรถ จยย.ขี่หนี

สมุทรสาคร - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุคนร้ายแอบเข้ามาขโมยจักรยานยนต์ของเจ้าหน้าที่ อบจ.สมุทรสาคร ภายในโรงจอดรถช่วงที่กำลังมีการจัดงานวันเด็ก โดยอาศัยช่วงที่ทุกคนกำลังสนุกสนานรับของแจกของขวัญจากเจ้าหน้าที่ผู้จัดงาน

 

เรื่องดังกล่าวเปิดเผยเมื่อเวลาประมาณ 10.13 น.กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายเป้นผู้ชายอายุประมาณ 35 ปี รูปร่างผอม สวมกางเกงขาสั้น เสื้อยืดสีดำ มีแว่นตากันแดดคาดศีรษะเอาไว้ โดยชายดังกล่าวเดินเข้ามาที่โรงจอดรถจักรยานยนต์ด้านหลังอาคารสำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสาคร ก่อนที่จะเข้าไปภายในโรงงานจอดรถ

 

โดยที่ภายในมือยังถือของกินที่ได้รับแจกมาจากงานวันเด็ก จากนั้นคนร้ายได้ตรงมายังรถจักรยานยนต์เป้าหมาย ก่อนที่ชะงักและเดินผละไปทางอื่นเนื่องจากมีคนเดินผ่านมา แต่เมื่อสบโอกาสคนร้ายได้กลับมายังรถจักรยานยนต์เป้าหมายยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ สีดำส้ม ทะเบียน กษต 242 อุบลราชธานี ซึ่งเป็นของ น.ส.สิริวาริน สีหา อายุ 31 ปี เจ้าหน้าที่นิติกรสำนักปลัด อบจ.สมุทรสาคร ก่อนที่จะหยิบหมวกกันน็อคของผู้เสียหายไปวางไว้ที่รถจักรยานยนต์อีกคัน และสตาร์ทรถขี่ออกไปทางด้านขวามือ ซึ่งเป็นทางออกปกติแต่วันเกิดเหตุมีการตั้งเวทีจัดงานวันเด็ก คนร้ายจึงขี่รถย้อนกลับมาทางเดิม และออกทางประตูด้านหลัง อบจ.สมุทรสาคร

 

สัมภาษณ์ผู้เสียหายเล่าให้ฟังว่า ปกติตนเองและเจ้าหน้าที่ส่วนใหญ่จะนำรถมาจอดตรงจุดนี้เป็นประจำ โดยตนเองจะขี่รถจักรยานยนต์มาทำงานทุกวัน โดยที่รถจะหายนั้นตนเองจอดรถไว้ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 10 ม.ค. เนื่องจากวันนั้นได้อาศัยรถเพื่อนกลับที่พัก แต่ตอนเช้าวันเสาร์ ซึ่งเป็นวันเด็กตนเองมาช่วยจัดงานตั้งตาเช้าก็ยังเห็นรถจอดอยู่ กระทั่งช่วงใกล้เที่ยงตนเองจะต้องใช้รถจักรยานยนต์จึงเดินมาที่โรงรถ เมื่อมาถึงไม่พบรถจอดอยู่ก็รู้สึกงงและพยายามคิดว่าตนเองนำรถไปจอดที่อื่นหรือไม่ กระทั่งตัดสินใจไปขอดูกล้องวงจรปิด ก็พบว่ามีคนร้ายมาขโมยรถออกไปตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 10.00 น. คาดว่าคนร้ายจะใช้กุญแจผีหรือเครื่องมือไขกุญแจสตาร์ทรถออกไป

 

เบื้องต้นได้แจ้งให้ผู้บริหารรับทราบซึ่งทุกคนก็เป็นห่วง และให้ไปแจ้งความที่ สภ.เมืองสมุทรสาคร เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี

 

 

ชมผ่านยูทูปที่นี่ : https://youtu.be/kW9OrUQT7ig

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ