12 ม.ค. 2563
39,520 ครั้ง

สลด เด็กถูกคลื่นทะเลซัด จมน้ำ 10 คน ช่วยได้ 8 อีก 2 ยังสูญหาย จนท.เร่งค้นหา

วันที่ 11 ม.ค. 2563 เมื่อเวลา 14.00 น. เกิดเหตุเด็กหญิง 3 คนและเด็กชาย 1 คน อายุระหว่าง 6 ถึง 10 ปี ซึ่ง ผู้ปกครอง ได้พากันนำเด็กหญิงและเด็กชาย จำนวน 4 คน มาท่องเที่ยวที่หาดนราทัศน์ในช่วงวันเด็ก ซึ่งหาดนราทัศน์ปีนี้ถือว่ามีผู้ปกครองนำเด็กมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากกว่าทุกปีที่ผ่านมา 
 
ขณะที่ผู้ปกครองกำลังนั่งล้อมวงรับประทานอาหารและดื่มน้ำอยู่นั้น เด็กๆทั้ง 4 คน ได้แยกย้ายจากผู้ปกครองมาเล่นน้ำบริเวณชายหาด ซึ่งมีคลื่นลมแรงจู่ๆ เด็กทั้ง 4 คน ที่กำลังเล่นน้ำถูกคลื่นลมแรงซัดออกจากฝั่งและจมหายไปพร้อมกันทั้ง 4 คน แต่โชคดีที่เด็กๆ และผู้ปกครองของเด็กบางคนที่กำลังเล่นน้ำอยู่ในละแวกดังกล่าวพบเห็น จึงได้ตะโกนเรียกให้คนช่วย
 
และมีชาวบ้านที่กำลังนำเด็กลงเล่นน้ำในละแวกดังกล่าว ได้ยินเสียงขอความช่วยเหลือ จึงได้กระโดดลงไปช่วยเหลือเด็กขึ้นมาได้ จำนวน 3 คน โดยแยกเป็นเด็กหญิง 2 คน และเด็กชาย 1 คน ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยเมตตาธรรม ที่ได้เดินทางมาช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ ได้ทำการปฐมพยาบาลในเบื้องต้น ก็ที่จะส่งตัวรักษาต่อยังโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ ซึ่งล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว
 
ส่วนเด็กหญิงอีก 1 คน ทราบชื่อคือ ด.ญ.ฟาติน อายุ 9 ขวบ ยังจมหายไปเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยเมตตาธรรม มนุษย์กบจากหน่วยนาวิกโยธินและเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำนราธิวาส ได้กระจายกำลังกันค้นหา นานร่วม 2 ชั่วโมง แต่ยังไม่พบ ด.ญ.ฟาติน แต่อย่างใด เนื่องจากอุปสรรคของคลื่นที่กำลังแรง โดยเจ้าหน้าที่ยังไม่ลดละความพยายามในการค้นหาแต่อย่างใด
 
ซึ่งขณะที่เจ้าที่กำลังค้นหา ด.ญ.ฟาติน อายุ 9 ขวบ ที่จมน้ำหายไปที่บริเวณชายหาดนราทัศน์ ก็ได้รับแจ้งว่ามีเด็กจมน้ำอีก 1 จุด ห่างจากจุดแรกประมาณ 500 เมตร โดยเป็นกลุ่มที่มาเที่ยวกิจกรรมวันเด็กกับผู้ปกครอง และแวะมาเล่นน้ำที่ชายหาดนราทัศน์ โดยลงเล่นน้ำทั้งหมด 6 คน ซึ่งชาวบ้าน และเจ้าหน้าที่ เข้าช่วยชีวิตไว้ได้ 5 คน ส่วนอีก 1 คน จมหาย
 
โดยขณะนี้ หากรวมกับจุดแรก มีเด็กที่สูญหาย 2 คน เจ้าหน้าที่กำลังเร่งทำการค้นหา
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปที่นี่ : https://youtu.be/K74fVgr3Kkc
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ