12 ม.ค. 2563
2,048 ครั้ง

คลิปโขลงช้างป่าเขาอ่างฤๅไน บุกกินพืชผลชาวบ้าน เสียหายหนัก

โขลงช้างป่าเขาอ่างฤาไนประมาณ 30 เชือกลงมากัดกินพืชไร่ชาวบ้านใน อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี โดยชาวบ้านถ่ายคลิปไว้ช้างเห็นวิ่งเข้าใส่ต้องหนีตายกระเจิงคนละทาง
 
 
ชาวบ้านเปิดคลิปที่ถ่ายโขลงช้างป่าจำนวนกว่า 30 ตัว ลงจากในพื้นที่ป่าอุทยานแห่งชาติเขาอ่างฤาไน ซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อ 5 จังหวัดภาคตะวันออก เข้ามาในสวนไร่ยางพาราและสวนขนุน เนื้อที่กว่า 20 ไร่ ของชาวบ้านจนได้รับความเสียหายเมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา และกำลังพากันเดินกลับเข้าป่าในช่วงสายวันที่ 11 ม.ค. 63
 
 
ในคลิปจะเห็นว่าช้างในฝูงเห็นมองชาวบ้านยืนถ่ายคลิปอยู่ จึงหันมาวิ่งเข้าใส่จนชาวบ้านต้องเผ่นหนีไปคนละทิศละทางเพื่อเอาตัวรอด
 
 
วันนี้ ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังบ้านเขาใหญ่ หมู่ 4 ตำบลพลวงทอง อำเภอบ่อทอง จังหวัดชลบุรี พบกับนางสาวอาภาพร พูลสวัสดิ์ อายุ 33 ปี ชาวบ้านคนที่ถ่ายคลิปช้างป่าเล่าว่าตนกำลังเก็บน้ำยางพาราได้ยินเสียงดังเหมือนมีอะไรมาเหยียบไม้ตนจึงได้ออกมาดูพบโขลงช้างป่ากว่า 30 ตัวกำลังเดินผ่านกระท่อมที่พัก ตนกับลูกชายจึงได้ยืนถ่ายคลิปพอถ่ายได้สักพักช้างมองเห็นตนกับลูกชายแล้วรีบวิ่งเข้าใส่ทันที ตนกับลูกชายจึงรีบวิ่งหนีเข้ากระท่อมเพื่อหลบช้างจนผ่านไปเกือบ 30 นาทีช้างจึงได้เดินหนีไป ลงหาอาหารกินในหมู่บ้าน
 
 
โดยช้างลงไปพื้นที่การเกษตรของชาวบ้าน อยากฝากเตือนชาวสวนที่อาศัยอยู่ในไร่ยางพารา หากพบเห็นช้างให้รีบหลบทันทีอย่าออกมาถ่ายรูปช้างเด็ดขาดเพราะช้างจะหูไวตาไวมากเมื่อวานตนก็เกือบหนีไม่ทันเช่นกัน 
 
 
ส่วนบ้านเลขที่ 843 หมู่ 4 ตำบลพลวงทอง อำเภอบ่อทอง จังหวัดชลบุรี พบกับนายเจียดจำนงค์ รัตนะ อายุ 73 ปีเจ้าของไร่ขนุน เผยว่าไร่ขนุนมีเนื้อที่กว่า 20 ไร่ช้างป่าได้ลงมาหากิน 2 วันติดแล้วโดยจะเดินลงมาหากินตามปกติแต่มีคนมาไล่จนทำให้ช้างโมโหทำลายต้นขนุนไปหลายต้นได้รับความเสียหาย อยากฝากเตือนลูกหลานหากพบช้างป่าให้อยู่ห่างๆ อย่าเข้าใกล้หรือเข้าไปไล่เพราะช้างลงมาหากินตามธรรมชาติพอกินอิ่มก็กลับขึ้นเขา แต่ถ้าเมื่อใดที่ไปไล่หรือท้าทายช้างอาจจะเข้าไปทำร้ายจนถึงแก่ชีวิตได้
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ