14 ม.ค. 2563
10,417 ครั้ง

‘เขื่อน เคโอติก’ พลิกลุคแต่งหญิง เผยเจอจุดยืนของตัวเองแล้ว ว่าอยากเป็นทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

ไปกันที่เรื่องของ เขื่อน เคโอติก กันบ้าง ที่มักจะโพสต์รูปชวนสยิวโชว์หุ่นล่ำๆ ซิกแพ็คแน่นๆ ให้เห็นกันในอินสตาแกรมอยู่บ่อยๆ แต่ล่าสุด ‘เขื่อน’ ได้สร้างเซอร์ไพรส์ด้วยการลุกขึ้นมาแต่งหญิง ทั้งเสื้อผ้า หน้า ผม แบบสวยเป๊ะ ชนิดที่สาวแท้ยังต้องชิดซ้าย 
 
โดย ‘เขื่อน’ ได้โพสต์รูปตัวเอง พร้อมข้อความทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษบอกว่า  “I own my queerness identity; currently, I am de-constructing what is framed and expected of me from society. Somedays I wake up feeling like a macho man and somedays I feel like a fragile lady. I have the freedom of choice to either be masculine or feminine, and we (the LGBTQI community) can be whatever we want. I struggled growing up as society projected that I had to be one or the other, it was very perplexing for me, and I couldn’t understand why I have to follow the stereotype. Today I want to be a DRAG QUEEN, and @panginaheals made my fantasy come true. This is one of the most passionate vlogs I did, and I’m so proud of us. Love you, and thank you @panginaheals.
 
อย่างที่เขื่อนกล่าวไว้ต้นปีนะครับว่าเขื่อนเจอจุดยืนของตัวเองเเล้ว :) บางวันก็อยากเป็นผู้ชายล่ำๆเเมน take care คนรอบตัว บางวันก็รู้สึกว่าเราเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆอยากให้คนดูเเล วันนี้เขื่อนเจอเเล้ว เริ่มตกตะกอนเเล้ว เขื่อนจะเป็นอะไรก็ได้ที่เขื่อนอยากจะเป็น ที่เขื่อนพอใจและภูมิใจ :) วันที่เขื่อนตื่นมาอยากเป็น Drag queen เขื่อนก็ได้เป็นDrag queen เขื่อนโคตรภูมิใจกับ vlog อันนี้มากเเล้วอยากให้ทุกคนรอดูนะครับภายในวันนี้ ขอขอบคุณพี่ @panginaheals ที่มาเเต่งหญิงให้เขื่อนเเล้วก็คุยกันเรื่องมุมมองLGBTQI ที่ไทย ใครอยากรอดูไปSubscribe ที่ www.youtube.com/koendanai”
 
โดยก่อนหน้ารูปแต่งหญิง ‘เขื่อน’ ได้โพสต์รูปตัวเองเปลือยท่อนบนและได้เซ็นเซอร์ช่วงล่างไว้ พร้อมเขียนข้อความบอกว่า “คิดอยู่นานมากๆ ว่าจะเขี่ยนหรืออัพรูปจาก2019ไป2020 ยังไงดีๆ เขียนซึ้งๆหรือเเบบคมๆดีเเต่ สุดท้ายก็ขอเป็นตัวเองดีกว่า เขื่อนเชื่อว่าคนเราไม่มีการหยุดการเปลี่ยนแปลงได้ (คำว่าเติบโตกก็เป็นได้ทั้งบวก-ลบ) เขื่อนไม่เคยรู้สึกbelongกับสังคมกลุ่มไหนเลย ตั้งเเต่เด็กจนโตหรือจนแทุกวันนี้ จนทุกวันนี้สนใจเรื่องจิตวิทยา อยากเป็น psychologist โดน Bully จากสังคมมาตลอด ว่าต้องเป็นคนยังใง “มันเป็นตุ๊ด” “มันแอ๊บเเมน” “สายเหลือง” สังคมไม่เคยถามเลยว่าเขื่อนอยากได้อะไร อยากเป็นอะไร เขื่อน ก็อยากสาว อยากเเมน อยากเล่นกล้าม อยากมีลูก อยากเป็นพ่อ อยากเเต่งหน้า อยากใส่กระโปรง อยากเป็น Doctor และอีกมากมาย เเตวันนี้เขื่อน ทำได้เเล้ว ทำได้เเล้วคือเขื่อนเป็นตัวเอง หาจุดยืน เจอเเล้ว ไม่ดีไม่เเย่ เเต่ไม่โกหกตัวเอง เเล้วจะไม่ยอมเป็น stereotype ของสังคมเเน่นอน ว่าเขื่อนต้องเป็นยังใง เราเป็นลูกที่กตัญญู เป็นนักเรียนที่มุ่งมั่น เป็นน้องที่ปกป้อง เป็นเพื่อนที่รักดี เป็นคู่รักที่เเบ่งปัน เเละ เป็นคนที่อ่อนไหวมาก 2020 เราไปด้วยกันนะ :)”
 
นอกจากนี้ ‘เขื่อน’ ยังเคยได้พูดถึงเรื่องที่ตัวเองเคยโดนบูลลี่ผ่านอินสตาแกรมให้ทราบกันด้วย โดยบอกว่า “ช่วงนี้สื่อให้ความสนใจกับมุมมองเรื่อง cyber bully กับ LGBTQI ของผมมาก เขื่อนดีใจมาก เพราะสู้มาทั้งชีวิต มันถึงเวลาเเล้วครับ ลองสังเกตนะครับ:)‬ เขื่อนแทบไม่เคยตอบโต้Bullyเรื่องไหนเลย วันนี้เขื่อนมาทำงานจุดที่ต้องช่วย mental health คนอื่นแล้ว หาจุดยืนของตัวเองได้แล้ว หวังว่าจะเป็นตัวอย่างและกำลังใจให้หลายๆคนที่กำลังเผชิญอะไรคล้ายๆกันนะครับ”
 
โดยตอนนี้ ‘เขื่อน’ กำลังเป็นนักจิตวิทยาบำบัดฝึกหัด ซึ่งจบมาจากสถาบัน UKCP ของประเทศอังกฤษมาหมาดๆ ด้วย
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ