14 ม.ค. 2563
1,194 ครั้ง

สาวโพสต์ตามหาหนุ่มแกร็บฟู้ดขับปาดหน้า-ปากระจกแตกก่อนหนี

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Aomamm  Rawisada โพสต์ภาพและข้อความขอความช่วยเหลือช่วยติดตามหาตัวหนุ่มแกร็บฟู้ด ก่อเหตุใช้ของแข็งคาดว่าน่าจะเป็นก้อนหินขว้างปาใส่กระจก  ด้านหลังของรถยนต์ได้รับความเสียหายแล้วหลบหนีไป เหตุเกิดย่านตลาดสันป่าข่อย ในตัวเมือง เชียงใหม่ ช่วงเย็นของวันที่ 12 ม.ค. ที่ผ่านมา  

 

ผู้โพสต์ระบุว่า “วันเกิดเหตุด้วยความที่ไปทำธุระมาขับรถมาทางตลาดอนุสาร จะเลี้ยวเข้าสะพาน  ขั๋วเหล็ก มีแกร็บฟู้ดคันหนึ่งขี่รถปาดหน้า รถของตนเกือบจะชนมอเตอร์ไซค์ แฟนของตนก็เลย ขับรถไปจอดถามข้าง ๆ ว่า " ทำไมขี่รถแบบนี้นี่จะรีบไปไหน" เขาก็ไม่ตอบ พอถึงทางแยก สิ้นสุดสะพานขั๋วเหล็กเขาเลี้ยวไปทางซ้าย ส่วนเราเลี้ยวไปทางขวาเข้าตรงริมปิง”

 

พร้อมระบุว่า “ตอนนั้นเราก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะว่าจะไปซื้อของที่ตลาดสันป่าข่อยต่อ พอถึงแยก ดับเพลิงสันป่าข่อย มีเสียงโดนปาใส่รถจากข้างหลัง จนกระจกข้างหลังรถแตกเสียหาย ตนถ่ายรูปไม่ทัน แต่โชคดีที่ตรงนั้นมีกล้องวงจรปิด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจสอบป้ายทะเบียนรถ ซึ่งขณะเกิดเหตุตนพยายามขับรถตามแต่ไม่ทันเพราะเขาขี่รถหนีเข้าไปในซอกซอยที่รถเก๋งเข้าไม่ได้”

 

เบื้องต้นทางผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความที่ สภ.แม่ปิง จ.เชียงใหม่ แล้ว และได้นำเรื่องราวที่เกิด ขึ้นมาโพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว เพื่อให้ช่วยแจ้งเบาะแสเพิ่มเติมในการติดตามหาตัวหนุ่มแกร็บฟู้ดคนดังกล่าวโดยผู้เสียหายเชื่อว่าหนุ่มแกร็บฟู้ดรายนี้เป็นผู้ก่อเหตุแน่นอน เพราะก่อนเกิด เหตุได้มีเรื่องกับชายคนนี้เพียงคนเดียว

 

ด้านนายอนุรักษ์ นิ่มเนตร  อายุ 29 ปี แฟนหนุ่มของหญิงสาวเจ้าของโพสต์และเป็นคนขับรถเก๋งเผยว่า  ก่อนเกิดเหตุหนุ่มแกร็บฟู้ดขี่รถเร่งรีบแล้วปาดหน้ารถเก๋งของตนจึงเบรกกะทันหัน ด้วยความโมโหจึงขับรถตามเพื่อจะถามว่าทำไมถึงขี่รถแบบนี้เพราะมันอันตราย ถ้าเกิดอะไรขึ้นมา ใครจะรับผิดชอบ ยืนยันไม่เคยมีเรื่องบาดหมางและไม่รู่จักกับหนุ่มแกร็บฟู้ดคนดังกล่าวมาก่อน

 

หลังจากที่โพสต์เรื่องนี้ออกไปมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่าต่อว่าต่าง ๆ  นานาว่า ก่อนหน้านี้ไปมีปัญหากับหนุ่มแกร็บฟู้ดหรือไม่ เหตุที่เกิดขึ้นเชื่อว่าหนุ่มแกร็บฟู้ดอาจไม่พอใจที่ถูกตนต่อว่า โดยที่ผ่านมามักเจอแกร็บฟู้ดขี่ปาดหน้าเป็นประจำแต่ไม่เคยเกิดเรื่องแบบนี้ เสียใจทำไมถึงทำแบบนี้ถ้าปาก้อนหินมาโดนศีรษะตนกับแฟนสาวจะทำอย่างไร จริง ๆ ก็ไม่ติดใจอะไรมากแค่อยากให้มารับผิดชอบค่าเสียหายเท่านั้น

 

ขณะที่ ร.ต.อ.เกชา เนตรชัง พนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิง เผยว่าได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพิ่มเติมเพื่อติดตามตัวหนุ่มแกร็บฟู้ดมาสอบสวนแล้ว เบื้องต้นประสานไปยังเจ้าของรถทราบว่า เป็นผู้หญิง ทะเบียนรถ จ.ลำพูน ให้ติดต่อคนขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวซึ่งเป็นผู้ชายเข้าให้ ปากคำกับพนักงานสอบสวน หากพบว่าก่อเหตุจริงก็จะดำเนินคดีตามกฎหมาย  ตอนนี้ยังไม่ได้ รับการประสานมาว่าจะเข้าพบเจ้าหน้าที่เมื่อไหร่

 

ด้านแกร็บ ประเทศไทย ทราบเรื่องนี้แล้วกำลังดำเนินการตรวจสอบ

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/J4sKz8RHz3E

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ