15 ม.ค. 2563
8,507 ครั้ง

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 15 ม.ค.63 พุ่งเป้า3ผู้ต้องสงสัยชิงทอง-แม่ทิ้งลูกเพราะหน้าเหมือนผัวเก่า-ห่วงคนชราล้นประเทศ

-พุ่งเป้าผู้ต้องสงสัยมือกราดยิงชิงทองลพบุรี พบมีหลักฐานใกล้เคียง 3 ราย รายแรกเป็นลูกหลานผู้มีอิทธิพลในจังหวัด เนื่องจากมีท่าทางการเดินคล้ายกับตัวคนร้าย มีนิสัยชอบยิงปืนและเดินขากะเผลก เพราะเคยประสบอุบัติเหตุบิ๊กไบค์ล้ม ที่ต้องก่อเหตุเพราะติดหนี้พนัน

 

รายที่สองเป็นบุคคลมีสี และรายสุดท้ายเป็นพลเรือน ซึ่งทั้ง 3 เป้าหมายเป็นคนในพื้นที่ลพบุรีทั้งหมด นักข่าวลงพื้นที่พบร้านขายกางเกงและรองเท้าคล้ายชุดกับที่คนร้ายใส่ โดยเฉพาะรองเท้าเป็นแบบพื้นกันลื่นได้ จนท.นำไปใส่ให้หุ่นจำลองให้ ตร.สังเกตลักษณะคนร้าย

 

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ในฐานะหัวหน้าชุดสอบสวน ระบุคนร้ายเฝ้าดูเราอยู่ ไม่เป็นไร ปล่อยให้เขากบดานไปเดี๋ยวผมจะตามเขาเอง บิ๊กป้อมระบุอีก 1-2 วันได้ตัวแน่ พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1. ยังยืนยันไม่ได้ 100% ว่าคนร้ายอยู่ในประเทศหรือออกนอกประเทศไปแล้ว เบาะแสสำคัญมาจากพลเมืองดี

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : เข้าใกล้โจรชิงทอง! จับตา 3 ผู้ต้องสงสัย ลูกหลานนักการเมืองท้องถิ่น-บุคคลมีสี-พลเรือน

 

-กรมควบคุมมลพิษ เตือน 16 ม.ค. ค่าฝุ่น PM2.5 พุ่งสูงอีกใน กทม.ปริมณฑล เหตุมวลอากาศเย็นอีกระลอกลงมาปกคลุม ทำให้อากาศนิ่ง แต่หลัง 16 ม.ค.เป็นต้นไป ค่าฝุ่นลดลง รัฐบาลเตรียมใช้ยาแรงกิมจิโมเดล ประกาศห้ามรถวิ่งเขตเมือง วราวุธ รมว.ทรัพยากรฯ ถามสังคมรับได้หรือไม่ ถ้ารัฐบาลจะเข้มงวด

 

สตช.เตรียมออกกฎวันคี่ ห้ามรถบรรทุก 10 ล้อขึ้นไปวิ่งถ.วงแหวนกาญจนาภิเษก ส่วนวันคู่อนุญาตให้วิ่งได้ 10.00-15.00 น. ยกเว้นรถบรรทุกอาหารสด วิ่งได้ทุกวัน ใช้ 2 เดือนจนสิ้นเดือน ก.พ.เตรียมเสนอ ครม.ให้ประกาศใช้ทันที กลุ่มนศ.ยื่นหนังสือจี้นายกฯแก้ปัญหาฝุ่น ที่ผ่านมารัฐบาลเคยประกาศให้เป็นวาระแห่งชาติ ผ่านมาเกือบหนึ่งปี ปัญหากลับซ้ำรอยเดิม ภาครัฐเฉื่อยชา แนะหยุดกิจกรรมทุกชนิดที่สร้างฝุ่น สั่งปิด ร.ร.- โรงงาน จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น

 

นายกฯเยี่ยมชมรถตรวจเคลื่อนที่คุณภาพอากาศ แจงภาพรวมสถานการณ์ฝุ่นปีนี้ดีกว่าปีที่แล้ว เพราะรัฐบาลจริงจังในการแก้ปัญหา ชี้ฝุ่นใน กทม.ส่วนใหญ่มาจากภาคขนส่ง โดยเฉพาะรถบรรทุก และปิคอัพ ตั้งด่านสกัดรถควันดำ

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : เตือน 16 ม.ค.ฝุ่นกลับมาฟุ้งอีกครั้ง รัฐบาลจ่อใช้ยาแรง โมเดลเกาหลีใต้ ห้ามรถวิ่งเขตเมือง แก้ปัญหาฝุ่น

 

-สมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการ กกต. เปิดเอกสารรายชื่อพรรคการเมืองที่มีการกู้ยืมเงินหลัง กกต.ชี้ว่าตามกฎหมายพรรคการเมือง ปัจจุบัน ไม่สามารถกู้ยืมเงินเพื่อนำมาใช้ในกิจกรรมทางการเมืองได้ พบว่ามีพรรคการเมืองถึง18 พรรค รวมพรรคอนาคตใหม่

 

ถือเป็นความปรากฏ ที่นายทะเบียน ซึ่งเป็น กกต. ต้องรับรู้ และหากพบว่าเป็นความผิดต้องชงเรื่องต่อคณะกรรมการการเลือกตั้งเพื่อมีมติดำเนินการ หากการกู้เงินเป็นความผิด และมีการปล่อยปละละเลย นายทะเบียนต้องรับผิดชอบเป็นอันดับแรก และ กกต.อาจต้องร่วมรับผิดในฐานะไม่กำกับดูแลงานให้เป็นไปอย่างถูกต้องด้วยกฎหมาย แต่หากไม่ผิด การชงเรื่อง เงินกู้ของพรรคอนาคตใหม่ ถือเป็นการปฏิบัติหน้าที่อันมิชอบของนายทะเบียนพรรคการเมือง

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : 'สมชัย' งัดเอกสารแฉ มีอีก 17 พรรคกู้เงิน ไม่ใช่แค่อนาคตใหม่

 

-นายกฯตอบถึงกิจกรรมวิ่งไล่ลุง และเดินเชียร์ลุง จะกลายเป็นชนวนเพิ่มความขัดแย้งรอบใหม่หรือไม่ว่า ก็เห็นสื่อประโคมข่าวกันโครมๆ ทุกวันทั้งสองฝ่าย ตนได้ให้ฝ่ายความมั่นคงไปดูว่าจะทำอย่างไรกันต่อไป ไม่อยากให้ประชาชนถูกแยกออกเป็นสองฝ่าย เพราะไม่เกิดอะไรดีกับบ้านเมืองเลย ย้ำจะไล่หรือจะเชียร์ต้องไม่เกิดความรุนแรง

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : 'บิ๊กตู่' ชี้วิ่งไล่ลุง-เดินเชียร์ลุง ไม่ส่งผลดีประเทศ 'บิ๊กป้อม' ลั่นไม่อยากให้จัดอีก  

 

-เทพไท เสนพงศ์ แถลงโต้บิ๊กป้อม หลังให้แกนนำพรรคประชาธิปัตย์กำหราบ เหตุชอบพูดโจมตีรัฐบาลว่า ตนเองกำลังทำหน้าที่ในฐานะผู้แทนราษฎรอยู่ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการโจมตีรัฐบาล พลเอกประวิตรต้องเคารพความเห็นต่างของสมาชิก ไม่ใช้ว่าผู้มีอำนาจต้องการอย่างไรแล้วต้องทำตาม จะมาสั่งซ้ายหัน ขวาหันแล้วต้องหันตาม สิ่งเหล่านี้ถือเป็นบรรยากาศทางการเมืองในระบอบประชาธิปไตยภายใต้รัฐธรรมนูญฉบับที่ คสช. เป็นผู้กำหนดเอง ซึ่งที่ผ่านมาพรรคประชาธิปัตย์ก็ให้เสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นกับ ส.ส.ทุกคน ยืนยันว่าการแสดงความเห็นของตนเองไม่ได้ทำผิดมติพรรคหรือทำผิดข้อตกลงในการเข้าร่วมรัฐบาลแต่อย่างใด

 

ด้านบิ๊กป้อมระบุ ตนจะไปเตือนอะไรนายเทพไทได้ แต่บอกว่าเป็นเรื่องของ หน.พรรคประชาธิปัตย์ไปพูดคุย ส่วนเรื่องสั่งซ้ายหันขวาหันได้นั้น ไม่ได้สั่งอะไรเลย เป็นเรื่องของพรรคเขา

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : 'เทพไท' โต้ให้เคารพความเห็นต่าง 'บิ๊กป้อม' ปัดโยน ปชป. กำราบปมโจมตีรบ. 

 

-คนร้ายยิงร้านอาหารบ้านดาวล้อมเดือน ถ.ราชพฤกษ์ แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กลางวันแสกๆ ห่างจากบ้านพักของนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตร เพียง 80 ม. เฉลิมชัยย้ำเหตุยิงไม่เกี่ยวกับตน แต่คนอาจเข้าใจผิด เพราะบ้านที่เช่าตั้งอยู่ในเขตเดียวกับร้านอาหาร พบคนร้ายยิงกระสุนทะลุกระจกเกือบโดนหัวพนง.ร้าน ตั้งน้ำหนักความขัดแย้งในร้านอาหาร

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : 'เฉลิมชัย' ยันไม่เกี่ยว เหตุกระสุนปริศนายิงร้านอาหาร ใกล้บ้านพัก

 

-ครม.เป็นห่วงคนชราล้นประเทศ หลังสภาพัฒน์ระบุอีก 30 ปี ไทยจะเหลือแต่หญิงชรา เพราะเสียชีวิตยากกว่าชายไทย อีก 30 ปีข้างหน้าหญิงไทยอายุเฉลี่ย 83 ปี ส่วนชายไทยแค่ 76 ภาคเหนือคนชรามากสุด เสนอรัฐเตรียมรับมือการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างประชากร ห่วงคนหนุ่มสาวไม่มีเงินดูแลผู้สูงอายุ คนที่เริ่มทำงานต้องเก็บออมรองรับวัยเกษียณ

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : ห่วงคนชราล้นประเทศ อีก 30 ปีเหลือแต่หญิงไทยสูงอายุ ชี้ตายยากกว่าผู้ชาย

 

-แม่ทิ้งลูกหน้าสถานสงเคราะห์เปิดใจ รักลูกไม่มากพอที่จะเลี้ยงต่อ ฝังใจลูกสาวหน้าเหมือนสามีเก่า อ้างโมโหร้ายฝืนเลี้ยงต่อไปคงต้องตีลูกตาย ถามแล้วลูกไม่อยากอยู่ด้วย อยากไปอยู่สถานสงเคราะห์ ยอมรับเป็นคนตีลูกเอง ไม่เกี่ยวกับสามีใหม่ ญาติสามีใหม่เอือมระอาลั่น หมามันยังรักลูกเลย แฉทุบตีลูกประจำ เคยจับลูกโยนลงหน้าต่างสูงเกือบ 2 เมตร พอไปห้ามกลับถูกด่าว่าลูกหนูอย่ามายุ่ง ส่วนน้องออมสินล่าสุด คนแห่รับเป็นลูกบุญธรรม นางชญาณ์พิมพ์ ชินปิติวงษ์ ประธานมูลนิธิสุขใจ ขอรับเป็นบุตรบุญธรรมคนที่ 16 จะเลี้ยงดูอย่างดี ซึ่งขณะนี้เด็กยังไม่ร้องหาแม่แม้แต่ครั้งเดียว

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : แม่เซ็นยกลูกให้บ้านพักเด็ก ไม่ขอนำมาเลี้ยงอีก อ้างโมโหร้าย ฝืนเลี้ยงต่อคงตีลูกตาย คนแห่ขอรับเป็นลูกบุญธรรม

 

-ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมแฉผับดังเมืองหนองแค จ.สระบุรี เปิดให้บริการไม่ตรวจบัตรประจำตัวประชาชน มีวัยรุ่นอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้ามาเที่ยว แถมยังอ้างมีห้องสำหรับปาร์ตี้ยาเสพติด แถมโพสต์คลิปของผู้หญิงอยู่ในห้องน้ำ ด้านเจ้าของร้านดังกล่าวโต้กลับ บอกผู้หญิงที่มาเสพยาในร้านทางร้านยอมรับว่ารู้จัก ตอนนั้นตี 4 ร้านปิดแล้ว เชื่อจงใจจัดฉากสร้างเรื่องกลั่นแกล้ง ทำให้ร้านเสียหาย ประกาศให้เงินรางวัลนำจับผู้หญิงรายนี้ 5 หมื่นบาทจะได้รู้เบื้องหลัง คาใจทำไมปธ.ชมรมนี้ปกป้องคนเสพยา

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : เจ้าของผับสระบุรีแฉกลับ 'อัจฉริยะ' จัดฉากสาวเสพยา โดนขู้ให้ลบคลิป 

 

-รวบคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทองให้ห้างบิ๊กซี อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ กวาดทองไปกว่า 163 บาทเมื่อปลายปีที่แล้ว คนร้ายใช้วิธีโรยตัวจากบนหลังคา แล้วไปซ่อนตัวอยู่ในห้าง ก่อนจะเข้าไปลักทรัพย์ภายในร้านทอง ได้ทองไปคิดเป็นมูลค่ากว่า 3 ล้าน 8 แสนบาท และทรัพย์สินอื่นๆ อีกกว่า 300,000 บาท รับสารภาพว่า ได้รู้จักกับคนภายในห้างฯ ผ่านทางเฟชบุ๊ก จากนั้นก็ติดต่อกัน จึงเริ่มวางแผนที่จะชิงทอง

 

โดยคนที่ติดทางเฟชบุ๊ก ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน และตนได้สัญญาว่าถ้าได้ทองจะแบ่งให้ส่วนหนึ่ง คนในห้างจึงบอกช่องทางและวิธีหลบซ่อนอยู่ในห้าง ก่อนจะลงมือขโมยทองในตู้เซฟได้สำเร็จ หลังจากนั้นต่างคนต่างปิดเฟชบุ๊ก ไม่รู้จักกันอีกเลย ตร.ได้เบาะแสจากร้านทองที่เอาไปขาย ขณะจับกุมเจอคนร้ายนั่งข้างทางเสพยาบ้า

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : จับแล้ว โจรชิงทองบิ๊กซีบุรีรัมย์ ใช้เทคนิคติดต่อคนใน บอกช่องทางโรยตัว ได้ทองไป 163 บาท

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/vuXlNqjGHwE

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ