15 ม.ค. 2563
18,666 ครั้ง

เข้าใกล้โจรชิงทอง! จับตา 3 ผู้ต้องสงสัย ลูกหลานนักการเมืองท้องถิ่น-บุคคลมีสี-พลเรือน

ความคืบหน้าการติดตามหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุชิงทองและยิงประชาชนได้รับบาดเจ็บ 4 รายและเสียชีวิต 3 ราย เมื่อวันที่ 9ม.ค.2563 ที่ผ่านมา ณ ห้างทองออโรร่า ในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ลพบุรี

 

มีรายงานว่าตำรวจได้จัดกำลังเฝ้าตามติดพฤติกรรม พบมีหลักฐานใกล้เคียง 3 ผู้ต้องสงสัย รายแรกเป็นลูกหลานผู้มีอิทธิพลในจังหวัด เนื่องจากมีท่าทางการเดินคล้ายกับตัวคนร้าย ส่วนรายที่สองเป็นบุคคลมีสี และรายสุดท้ายเป็นพลเรือน ซึ่งทั้ง 3 เป้าหมายเป็นคนในพื้นที่ลพบุรีทั้งหมด

 

จากนี้ตำรวจจะเตรียมขอหมายค้นเป้าหมายผู้ครอบครองอาวุธปืนลักษณะใกล้เคียงกับที่คนร้ายใช้ ขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คนร้ายอาจเป็นเครือญาตินักการเมืองท้องถิ่น มีนิสัยชอบยิงปืนและเดินขากะเผลก เพราะเคยประสบอุบัติเหตุบิ๊กไบค์ล้ม ก่อเหตุเพื่อหาเงินใช้หนี้พนัน

 

พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รอง ผบ.ตร. ระบุว่า คดีนี้มีความคืบหน้าไปมาก ส่วนกระแสที่ว่าเตรียมออกหมายจับ อดีต จ.ส.อ. นั้น ไม่เป็นความจริง การติดตามคนร้ายขณะนี้แนวทางการสืบสวนของเจ้าหน้าที่มีอยู่แล้ว ยังคงเร่งสืบสวนในทุกประเด็น ไม่ตัดประเด็นใดประเด็นหนึ่งไป แต่ยังไม่มีข้อมูลไปถึงบุคคลใดทั้งนั้น ซึ่งพฤติกรรมของคนร้ายรายนี้ถือว่าเป็นการกระทำที่ผิดปกติ ไม่ใช่คนปกติเขาทำกัน

 

เจ้าหน้าที่ต้องรวบรวมพยานหลักฐานให้รัดกุมเพื่อนำตัวคนร้ายส่งฟ้องศาลให้ได้ เพราะคนพวกนี้ไม่สามารถให้อยู่ในสังคมได้ส่วนการเรียกสบปากคำ ก็เป็นไปตามขั้นตอนกฎหมาย และเชื่อว่า คนร้ายก็เฝ้าดูตำรวจอยู่ อยากฝากไปถึงคนร้ายว่า กบดานได้ก็กบดานไป เจ้าหน้าที่จะตามหาตัวเอง

 

สำหรับแนวทางการสืบสวน ก่อนหน้านี้ พล.ต.อ สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผบตร. ออกมาระบุว่า เครื่องแต่งกายของคนร้ายบางส่วนเป็นของเลียนแบบและหาซื้อได้ในตลาดทั่วไป

 

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตลาดแห่งหนึ่งใน จ.สระบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อกับ จ.ลพบุรี พบว่ามีร้านขายกางเกงลักษณะเหมือนของคนร้ายหลายร้าน แต่มีร้านหนึ่งที่มีขายเฉพาะสินค้าลายทหาร ทั้งกางเกงเสื้อ และอุปกรณ์ และพบว่าในร้านมีกางเกงขาจั๊ม ลายคล้ายกับของคนร้ายขายด้วย 

 

เจ้าของร้านเล่าว่า กางเกงรุ่นที่คนร้ายใส่ ขายดีมากเป็นรุ่นยอดนิยม ที่ผ่านมามีลูกค้ามาซื้อหลายราย ในช่วงก่อนปีใหม่ แต่จำไม่ได้ว่ามีชายลักษณะแบบคนร้ายหรือไม่ เพราะไม่ได้สังเกต แต่ลูกค้าส่วนใหญ่ที่ซื้อก็รูปร่างคล้ายๆคนร้าย

 

นอกจากกางเกงแล้ว รองเท้า ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งในการแกะรอยคนร้าย โดยคาดว่า รองเท้าที่คนร้ายใส่คือรุ่นยี่ห้อ adidas รุ่น tubular x primeknit สี black dark grey  ผู้สื่อข่าวได้ข้อมูลว่า รองเท้ารุ่นนี้ มีขายในตลาดมือสอง ในราคาเริ่มต้น 800-1,500 บาท แล้วแต่สภาพ ซึ่งร้านรองเท้ามือสองแห่งหนึ่งใน จ.สระบุรี มีรองเท้านี่ขาย แต่เหลือแค่เพียงสีครีม

 

พนักงานร้านบอกว่า รองเท้ารุ่นนี้ เอามาขายทีไรก็หมด เป็นที่ต้องการ เพราะมือหนึ่งราคาสูง และมีความพิเศษ คือ พื้นรองเท้าจะเกาะพื้นอย่างดี เวลากระโดดลงน้ำหนักไม่ลื่น หรือวิ่งก็จะกระชับไม่ลื่นล้ม ช่วยในการทรงตัว สีที่ขายดีคือสีดำและสีเทา ขนาดรองเท้าก็เบอร์ 40 ขึ้นไป

 

สำหรับการติดตามจับกุมคนร้าย ชุดสืบสวนที่กระจายกำลังลงพื้นที่ ต่างออกหาข้อมูล โดยเฉพาะหลักฐานบางส่วนที่เชื่อมโยงคนร้าย โดยมีรายงานว่ามีการนำตัวชาย 3 รายมาสอบปากคำ เป็นทหารและพลเรือน แต่ยังไม่เป็นที่เปิดเผยข้อมูล ต้องคอยจับตาดูว่าวันนี้หลักฐานที่ทีมสอบสวนกระจายกำลังลงพื้นที่หาเกือบ1สัปดาห์ จะสามารถนำไปสู่การจับกุมคนร้ายได้หรือไม่  

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/P59iToeHlJM

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ