15 ม.ค. 2563
27,732 ครั้ง

จับแล้ว โจรชิงทองบิ๊กซีบุรีรัมย์ ใช้เทคนิคติดต่อคนใน บอกช่องทางโรยตัว ได้ทองไป 163 บาท

บุรีรัมย์-ตำรวจจับกุมนายประวิทย์ ไชยคีนี อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาคดีชิงทองในร้านทองเยาวราชสินทวี ภายในห้างบิ๊กซี สาขาบุรีรัมย์ ได้ทองไปจำนวน 163 บาท แล้วหนีลอยนวล เหตุเกิดเมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 27 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา

 

โดยตำรวจแกะรอยอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งได้รับแจ้งจากร้านทองในตัว อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ว่ามีคนเอาทองของร้านเยาวราชสินทวี และคนเอามาขายมีพฤติกรรมต้องส่งสัย ตำรวจจึงสะกดรอยตามคนร้ายที่ขับรถวิ่งจากตัวอำเภอนางรอง จะเข้าตัวเมืองบุรีรัมย์ เมื่อมาถึงเขต ต.หนองสองห้อง อ.เมือง รถคนร้ายได้จอดข้างทาง ตำรวจจึงบุกชาร์จ พบว่านายประวิทย์ กำลังนั่งเสพยาบ้าข้างทาง

 

เมื่อนำตัวมาสอบสวน ก็รับสารภาพว่า เป็นคนลงมือขโมยทองในตู้เซฟจริง ใช้วิธีโรยตัวจากหลังคาห้าง ปียลงมาที่ช่องแอร์และตามโครงเหล็กเพื่อเข้ามาในห้าง นอกจากนี้คนร้ายยังสารภาพด้วยว่า ก่อนลงมือได้รู้จักกับคนภายในห้างทางเฟชบุ๊ก จากนั้นก็ติดต่อกัน จึงเริ่มวางแผนที่จะชิงทอง โดยคนที่ติดต่อทางเฟชบุ๊ก ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน

 

โดยตนได้สัญญาว่าถ้าได้ทองจะแบ่งให้ส่วนหนึ่ง คนในห้างจึงบอกช่องทางและวิธีหลบซ่อนอยู่ในห้าง ก่อนจะลงมือขโมยทองในตู้เซฟได้สำเร็จ หลังจากนั้นต่างคนต่างปิดเฟชบุ๊ก ไม่รู้จักกันอีกเลย

 

จากนั้นได้ไปขโมยกระเป๋า โทรศัพท์มือถือ และคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ก่อนไปที่ร้านทองและได้ใช้เลื่อยและไขควงเลื่อยสายยูตู้เซฟของร้านทอง ซึ่งตู้เซฟไม่ได้ทำการล็อกรหัส และล็อกกุญแจไว้ โดยล็อกเพียงสายยูด้านบนและด้านล่างของตู้เซฟ

 

เมื่อผู้ต้องหาเลื่อยสายยูเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถเปิดตู้เซฟและลักทองคำ ใช้เวลาก่อเหตุประมาณ 50 นาที ก่อนหาทางออกอื่นภายในห้างฯใช้เวลาประมาณ 36 นาที ไม่พบทางออกอื่น จึงได้เดินกลับมาบริเวณชั้นวางจำหน่ายสินค้าของห้างบิ๊กซีและปีนโครงเหล็กหลังคากลับไปออกช่องทางเดิม แล้วหลบหนีไป

 

ด้าน พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ระบุว่า พฤติกรรมของคนร้ายถ้าเปรียบเทียบกับการชิงทองที่จังหวัดลพบุรี เป็นคนละแนวทางอย่างสิ้นเชิง

 

เนื่องจากที่บุรีรัมย์ เป็นลักษณะลักทรัพย์ มีการโรยตัวมาจากบนหลังคา แล้วไปซ่อนตัวอยู่ในห้าง ก่อนจะเข้าไปลักทรัพย์ภายในร้านทอง ได้ทองไปจำนวน 163 บาท คิดเป็นมูลค่ากว่า 3 ล้าน 8 แสนบาท นอกจากนี้ คนร้ายยังได้ทรัพย์สินเป็นคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค และอื่นๆ คิดเป็นเงินอีกกว่า 300,000 บาท รวมทรัพย์สินที่คนร้ายขโมยไปกว่า 4 ล้านบาท

 

อย่างไรก็ตามกรณีที่คนร้ายเข้าไปสามารถงัดตู้เซฟร้านทองได้ เชื่อว่าน่าจะมีคนร่วมกระบวนการหาข้อมูล ซึ่งทางตำรวจจะเร่งสืบสวนหาผู้เกี่ยวข้องในการลักทรัพย์ในครั้งนี้ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป

 

สำหรับทรัพย์สินที่ตำรวจยึดกลับคืนมาได้ เป็นทอง 101 บาทจากที่หายไป 163 บาท รถยนต์ 1 คัน ที่ผู้ต้องหาเอาเงินไปซื้อมาในราคา 300,000 บาท เงินสดอีก150,000 บาท และเงินในบัญชีธนาคารอีก 250,000 บาท นอกจากนี้ยังยึดยาบ้าได้อีก 24 เม็ดที่อยู่ในรถยนต์

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Ote0qx7rJyo

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ