15 ม.ค. 2563
2,331 ครั้ง

สลด..!! แม่ ซื้อยาบ้า สอนลูก 8 ขวบ กับเพื่อนลูก เสพยาบ้านานนับปี

      เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 15 มกราคม 2563 ร.ท.พิชาญ ฤทธิสุนทร ตำแหน่ง หน.ชป.เชิงรุกเคลื่อนที่เร็ว กองกำลังเทพสตรีที่ 401 เปิดเผยว่า”เมื่อช่วงเย็นของวันทีร่ 14 มค.63 ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่าในพื้นที่หมู่ 6 ตำบลคุริง อำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร มีการค้ายาเสพติด จึงได้ประสานไปยัง นายประพันธ์ คำหลิ่ม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 เพื่อเข้าไปสังเกตการณ์บ้านเป้าหมายที่ได้รับแจ้ง มี จ.ส.ต วิษณุ มิ่งขวัญ และ ส.อ.ณัฐพงษ์ จันทร์เพ็ง ชุดเชิงรุกเคลื่อนที่เร็ว กองกำลังเทพสตรีที่ 401 ร่วมเข้าสังเกตการณ์ บ้านหลังดังกล่าวด้วย จนพบว่าในช่วงเช้าได้มี กลุ่มวัยรุ่น 4-5 คนได้เข้ามาที่บ้านหลังดังกล่าว คาดว่าจะกลุ่มผู้ค้าและลูกค้ายาเสพติด จึงได้แจ้ง ขอกำลังเสริมในการเข้าตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว


ต่อมา ร.ท.พิชาญ ฤทธิสุนทร ตำแหน่ง หน.ชป.เชิงรุกเคลื่อนที่เร็ว กองกำลังเทพสตรีที่ 401 ได้นำกำลังทหาร พร้อม เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ประกอบด้วย นายสำเนียง สมบุญ กำนันตำบลคุริง นายประพันธ์ คำหลิ่ม ผู้ใหญ่บ้าน ม.6 ต.คุริง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร นายสมภพ ศรีอัมพร ผู้ช่วยฝ่ายรักษาความสงบ หมู่ที่ 6 นายราม หมวดภักดี ผู้ช่วยฝ่ายรักษาความสงบอำเภอท่าแซะ ได้เข้าทำการตรวจค้นบ้านเป้าหมาย
จากการเข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมาย เจ้าหน้าที่พบนางสมคิด  อายุ 49 ปี  หมู่ที่ 2 ตำบลคุริง อำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร นั่งอยู่ภายในบ้าน ซึ่งเป็นเรือนโรงยกพื้นสูงจากพื้นดิน ประมาณ 1 เมตร มีลักษณะคล้ายโรงเก็บยาง ไม่มีฝาผนังบ้านปิดรอบด้าน ไม่มีบ้านเลขที่ แวดล้อมไปด้วยสวนยางพารา สวนกาแฟและสวนปาล์มน้ำมัน พบนายสำเริง  อายุ 63 ปี  หมู่ 1 ตำบลคุริง อำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร ผู้เป็นสามีใหม่ของนางสมคิด นอนเล่นอยู่ในเปลใต้ต้นยางพารา และเด็กเพศชาย อีก 2 คน  อายุ 8 ขวบ เป็นลูกของนางสมคิด และ  อายุ 14 ปี เป็นลูกของเพื่อนบ้าน นั่งเล่น อยู่บริเวณเตียงนั่งหน้าบ้าน


เจ้าหน้าที่ได้แสดงตน พร้อมแจ้งสาเหตุ ก่อนทำการตรวจค้น จนพบยาบ้าจำนวน 1 เม็ดพร้อมเงินจำนวนหนึ่ง อยู่กางเกงในตัวของนางสมคิด  จึงยึดเก็บเงินดังกล่าวไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะขอตรวจค้นตัวนายสำเริง ซึ่งไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวนางสำเริง ไปตรวจปัสสาวะ พบว่าเป็นสีม่วง พร้อมรับสารภาพว่าตนเองได้เสพยาเสพติด เป็นยาบ้าจริง นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังสังเกตพบเด็กทั้งสอง มีรูปร่างที่ซูบผอม หน้าตาอิดโรย และมีอาการกระวนกระวาย ผิดจากเด็กทั่วไป จึงได้นำทำการตรวจปัสสาวะ พบว่ามีทั้งสองปัสสาวะเป็นสีม่วงเข้ม 100%


  เจ้าหน้าที่จึงได้สอบถาม เด็ก วัย 8 ขวบ ซึ่งเป็นลูกของนางสมคิด ว่า ได้เสพยาบ้ามาก่อนหน้านี้หรือไม่ เด็ก ได้ยอมรับว่าเพิ่งเสพยาบ้าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยเสพครั้งละครึ่งเม็ด และยาบ้าที่เสพมีแม่ เป็นคนให้เสพ โดยก่อนหน้านี้ ประมาณเกือบ 1 ปี แม่จะเป็นคนนำอุปกรณ์เป็นกระดาษฟรอยและลนไฟให้เสพ จนปัจจุบันนี้สามารถนำยาบ้า มาทำเองและสูบเองได้แล้ว ส่วน เด็ก อายุ 14 ปี ได้ให้การว่า ตนเองมาเที่ยวเล่นบ้านหลังดังกล่าวอยู่เป็นประจำ และนางสมคิด ได้ขอให้ตนเองช่วยทำงาน ทั้งหยอดน้ำส้ม และเก็บขี้ยาง และในทุกๆครั้งที่ตนเองช่วยทำงาน นางสมคิด ก็จะให้ยาบ้าตนเองเสพครั้งละ 1 เม็ด โดยทำแบบนี้มาเป็นระยะกว่า 1 ปี


เจ้าหน้าที่ จึงได้นำตัวนางสมคิด มาสอบปากคำเพิ่มเติม จนทราบว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนเองได้สั่งซื้อยาบ้า จากคนในละแวกใกล้เคียง มาจำนวน 10 เม็ด ในราคาเม็ดละ 120 บาท เพื่อนำมาเสพเพิ่มกำลังในการทำงาน และเมื่อรับยาบ้า มาแล้ว ตนเองก็แบ่งให้ ลูกชาย ไปครึ่งเม็ด ที่เหลือตนเองก็เสพเอง และอีก 1 เม็ดให้กับ เด็กที่มาช่วยงาน เป็นค่าแรง ส่วนยาบ้าที่เหลือแยกไว้ในกระเป๋าไว้ 1 เม็ด ไว้เสพช่วงเที่ยง และที่เหลืออีก 7 เม็ด ตนได้แยกแอบไว้ในยกทรง และได้ใช้ช่วงเวลาที่เจ้าหน้าที่กำลังซักถามลูกชาย และ เด็ก ตนเองได้กลืนยาบ้าทั้งหมดลงในท้อง เพราะกลัวเจ้าหน้าที่จะตรวจค้นเจออีก


  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัว นางสมคิด  และนายสำเริง  ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าแซะ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนเด็กทั้งสองคนนั้น ได้ประสานให้ทางสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ชุมพร ให้มารับตัว เพื่อนำฟื้นฟูตามกระบวนการบำบัดสุขภาพและจิตใจ ต่อไป

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ