15 ม.ค. 2563
5,232 ครั้ง

แม่เด็กหญิง 7 ขวบที่ถูกรถชนกระโหลกแตกร้องขอความเป็นธรรม หลังพบ 7 ปีที่ผ่านมา ตร.ไม่ได้แจ้งข้อหาคู่กรณี

นางปรานี สุเทวี แม่ของน้องมะปราง เด็กหญิงอายุ 7 ขวบ ถูกหญิงอ้างเป็นสะใภ้เจ้าของโรงงานเฟรมแอร์ ย่านประเวศ เฉี่ยวชนจนกระโหลกศีรษะแตก เสียชีวิต เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ปี 2556 นำหลักฐานบันทึกประจำวันและเอกสารการเสียชีวิต เข้าพบพนักงานสอบสวนสน.อุดมสุข เพื่อทวงถามความคืบหน้าทางคดี หลังจากที่ผ่านมาไม่พบว่ามีการดำเนินคดีกับคู่กรณี และไม่เคยได้รับการช่วยเหลือเยียวยา
 
นางปรานี​ เปิดเผยว่า ตัวเองเป็นพนักงานของโรงงานนี้ ซึ่งมีนางฮวย หรือ อาม่าฮวย ศรีวิรัตน์​ อายุ 82 ปี​ เป็นเจ้าข​อง ในวันเกิดเหตุ​ได้พาลูกสาวอายุ 7 ขวบมาที่โรงงานด้วย เพราะเป็นช่วงตรุษจีนที่จะมีการแจกเงินอั่งเปา ขณะลูกสาวนั่งเล่นกับเพื่อนๆ หน้าประตูโรงงาน ส่วนตัวเองทำงานอยู่ด้านใน ได้มีรถกระบะ​ โตโยต้า​ ขับเข้ามาภายในโรงงานอย่างรวดเร็ว​ เฉี่ยวชนน้องมะปราง ลูกสาวที่นั่งเล่นอยู่​ จนศีรษะ​ทิ่มลงพื้น​หมดสติ​ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา  แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ ระบุสาเหตุการเสียชีวิต เกิดจาก​กระโหลกศรีษะร้าว​จากของแข็ง​ไม่มีคม​  หลังเกิดเหตุ คู่กรณีที่อ้างตัวเป็นลูกสะใภ้ของอาม่าฮวย ได้พาตัวเองมาลงบันทึกประจำวัน เพื่อใช้เป็นหลักฐานขอรับเงินสินไหมจากบริษัทประกันภัย ซึ่งต่อมาผู้เสียหายได้มีการจ่ายเงินให้ 100,000 บาท
 
ส่วนการจัดงานศพ ทางครอบครัวของอาม่าฮวย เป็นผู้รับผิดชอบจัดงานศพ​ให้ 3 คืน​ แต่หลังจากนั้นกลับไม่มีการรับผิดชอบ​ใดๆ พร้อมคู่กรณีได้กล่าวว่า "ลูกสาวของตัวเองนั่งผิดที่ผิดทาง ไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินสักบาทเดียวก็ได้"
 
​ด้านนายกฤษฎา อินทามระ ทนายความ​ ระบุว่า สิ่งที่เกิดขึ้นคล้ายกับการเป่าคดีที่ทางตำรวจสน.อุดมสุข ไม่มีการดำเนินการใดๆ ทั้งที่มีการลงบันทึกประจำวันไว้ และพนักงานสอบสวนขณะนั้น คือ พันตำรวจโทรติวุฒิ นาคแก้ว ได้ลงความเห็นชัดเจนว่า ผู้ก่อเหตุ คือ นางสาวพิชญสุกาญ รุ่งพิภพ กระทำการโดยประมาท เป็นเหตุให้เด็กหญิงเสียชีวิต และการลงบันทึกประจำวันก็เป็นหลักฐาน​เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย แต่การที่ไม่เรียกคู่กรณีมาแจ้งข้อหา ถือว่าเป็นการเป่าคดี รวมทั้งพนักงานสอบสวนเข้าข่ายความผิดละเว้นการปฏิบัติหน้า หรือปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบตาม​มาตรา 157
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ