16 ม.ค. 2563
1,659 ครั้ง

ไฟไหม้โรงรับจำนำย่านปทุมธานีวอดทั้งหลัง เจ้าของเผยไฟช็อตพัดลมก่อนเพลิงโหมทั้งตึก

เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 15 ม.ค.63 ร.ต.อ.วรุตม์ ภูมิภักดิ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้อาคารพาณิชย์หมู่บ้านไทยธานี ภายในนิคมอุตสาหกรรมนวนคร ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.เศรษฐณัณข์ ทิมวัฒน์ ผกก.สภ.คลองหลวง รถดับเพลิงเทศบาลเมืองท่าโขลงจำนวน 4 คันและเจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ้ง
 
 
ที่เกิดเหตุอยู่ปากซอยไทยธานี 31 เป็นอาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้น ซึ่งเปิดเป็นโรงรับจำนำ ชื่อแสงตะวันอิเลคทรอนิคส์ กำลังถูกไฟลุกไหม้อย่างรุนแรงเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงได้ช่วยกันใช้น้ำฉีดเข้าสกัดและประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า มาทำการตัดไฟเพราะมีสายไฟขาดลงมาที่พื้นและในที่เกิดเหตุมีประชาชนมุ่งดูเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงกั้นคนที่ไม่เกี่ยวข้องออกจากที่เกิดเหตุใช้เวลาประมาณ 30 นาทีไฟจึงดับลง
 
 
จากการสอบถามนายสมส่วน อ่อนอุทัย อายุ 54 ปี เจ้าของร้าน บอกว่าขณะที่ตนกำลังปิดร้านจะกลับบ้านก็ได้ยินเสียงไฟช็อตที่พัดลม จากนั้นไฟก็ได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วเพราะตนเปิดเป็นโรงรับจำนำและขายรถจักรยานยนต์ รวมถึงจักรยานยนต์มือสองด้วย ขณะนั้นมีรถจอดอยู่ 5 คัน และตนก็ขายน้ำมันหลอด แต่ก็โชคดีที่เอาน้ำมันออกไปได้ก่อน
 
 
ด้าน ร.ต.อ.วรุตม์ ภูมิภักดิ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานและพบว่าไฟได้ให้เสียหายหมดทั้ง 3 ชั้นพร้อมทั้งจะได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้งแต่ก็โชคดีที่ไฟไม่ลุกลามไปที่ห้องข้างเคียง
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/0P7atLDNoqE
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ