16 ม.ค. 2563
5,596 ครั้ง

เตือนภัย! แม่ค้าลอตเตอรี่หัวใส แอบเขียนชื่อตนเองไว้ด้านหลัง อีกฝ่ายแจงเป็นใบที่ซื้อไว้แต่หยิบผิด

ที่ จ.เชียงราย จากกรณีที่มีลูกค้า ไปซื้อลอตเตอรี่ แล้วถูกแม่ค้า เขียนชื่อ พร้อมเบอร์ของตนเองไว้ด้านหลัง จนทำให้ผู้ซื้อไม่พอใจ ไปแจ้งความไว้ ขณะที่บริเวณซื้อขายลอตเตอร์ยังเป็นปกติ พร้อมเตือนลูกค้าต้องระวัง
 
จากกรณีที่มีผู้โพสต์เฟซบุ๊ก ออกมาเตือนภัยให้ระวังถึงกลุ่มผู้ค้า ที่เดินขายล็อตเตอรี่ ว่า "แบบนี้ก็ได้เหรอคะ อยากให้เป็นกรณีศึกษา และ ประกาศเตือนทุกคนเวลาซื้อล็อตเตอรี่ ต้องดูด้านหลังให้เรียบร้อยนะคะ ขอเตือนเป็นอุทาหรณ์ ซึ่งเหตุเกิดขึ้นที่สวนตุงและโคม อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ว่ามีผู้หญิงคนหนึ่งเดินมาพร้อมล็อตเตอรี่ บอกว่า ให้ช่วยซื้อหน่อย เหลืออีกไม่เยอะ ทางผู้โพสต์ก็ช่วยซื้อแบบไม่คิดอะไร แล้วพอมาพลิกด้านหลังดู ก็เจอว่า แม่ค้าเขียนชื่อตัวเอง พร้อมเบอร์ไว้ในช่องแบบนี้ สุดท้ายก็ต้องไปลงบันทึกประจำวันเอาไว้ก่อน เพราะกลัวว่า จะถูกกล่าวหาในคดียักยอกทรัพย์ ถ้าถามว่าโทรไปถามแม่ค้ามั้ย โทรนะ แม่ค้าบอกว่า เขียนชื่อเอาไว้ ถ้าถูกรางวัลเผื่อคนซื้อจะแบ่งรางวัลให้"
 
 
ทางผู้ซื้อจึงได้ไปแจ้งความกับตำรวจ เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานล่าสุด ผู้สื่อข่าว ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พบว่า จุดที่ซื้อขายลอตเตอรี่ ซึ่งเป็นแผงจำหน่ายอยู่บริเวณตลาดสดเทศบาลนครเชียงราย ซึ่งจากการขอตรวจสอบตามสลากที่วางจำหน่าย นั้น ไม่พบการเขียน หรือ ทำสัญลักษณ์ด้านหลังสลากแต่อย่างใด และยังคงมีจำหน่ายตามปกติ
 
 
ด้านนางสาวฤทัยรัตน์ สมอ่อน แม่ค้าขายลอตเตอรี่ แบบเดินขายไปมาอยู่ในพื้นที่เชียงราย มานานกว่า 10 ปี บอกว่า กรณีที่เกิดขึ้น ทำให้กลุ่มผู้ค้าได้รับความเสียหายตามไปด้วย และทำให้ลูกค้าเกิดความไม่ไว้วางใจ และอยากให้ขายด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ไม่ควรทำแบบนี้ เพราะไม่ถูกต้อง
 
 
ภายหลังแม่ค้าออกมาชี้แจง ว่า ลอตเตอรีที่เขียนชื่อนั้น ความจริงเป็นของที่ตนซื้อไว้ แต่พี่สาวที่เป็นคนขายลอตเตอรีเช่นกันหยิบผิด นำไปรวมกับในแผง 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ