19 ม.ค. 2563
1,555 ครั้ง

แฟนคลับเดือด! หลังคอนเสิร์ต ‘The Legend Music Festival 2020’ ยกเลิกกะทันหัน

นนทบุรี - เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 18 ม.ค. 63 ที่สนาม เอสซีจี สเตเดียม ภายในเมืองทองธานี ผกก.สภ.ปากเกร็ด พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ สายสืบ กว่า 50 นาย เข้าตรวจสอบเหตุวุ่นวายบริเวณหน้างานคอนเสิร์ต รวมทัพศิลปินยุค 90 S ระดับตำนานใน The Legend Music Festival 2020 ประกอบไปด้วย 8 ศิลปินดังในตำนาน คือ เสก โลโซ ติ๊ก ชีโร่ บิลลี่ โอแกน หรั่งรอสเคสต้า วงนูโว เจ เจตริน คริสติน่า อากีล่า และใหม่ เจริญปุระ

โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความวุ่นวาย แฟนคลับนับพันต่างยืนเอะอะโวยวายหน้างานแสดงคอนเสิร์ต เรียกร้องให้มีการแสดงตามที่ได้มีการซื้อบัตรเข้าชมตั้งแต่ราคา 1,900 บาท 1,500 บาท 1,200 บาท

ทาง ผกก.สภ.ปากเกร็ด ต้องชี้แจงทำความเข้าใจว่าการให้มีการจัดงานคอนเสิร์ต เป็นอำนาจหน้าที่ของฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นเพียงผู้รักษาความปลอดภัยเท่านั้น แต่แฟนคลับก็ยังโวยวายส่งเสียงด่าทอผู้จัดงานในครั้งนี้ที่ยกเลิกการแสดงโดยไม่แจ้งล่วงหน้า เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตั้งโต๊ะและแจ้งให้ผู้ที่ซื้อบัตรในครั้งนี้แจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษผู้จัดงานเพื่อจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนตามกฎหมาย

ขณะที่นายสมยศ วิชากร นอภ.ปากเกร็ด เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า ทราบเรื่องดังกล่าวแล้วเพราะมีการประสานกับ ผกก.สภ.ปากเกร็ด ตลอดเวลา ส่วนสาเหตุที่ไม่สามารถอนุญาตให้จัดงานในครั้งนี้

ต้องชี้แจงว่าทางผู้จัดได้มายื่นหนังสือขออนุญาตที่อำเภอวันที่ 16 ม.ค.63 ทางอำเภอได้พิจารณาในวันที่ 17 ม.ค. 63 ซึ่งเป็นระยะเวลาที่กระชั้นชิด แต่เราก็อยากให้มีการจัดงานเพราะจะได้ดึงเม็ดเงินเข้ามาในพื้นที่และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว แต่การจัดงานในครั้งนี้ ทราบมาว่ามี รปภ.เพียง 100 คน ซึ่งผู้มาชมคอนเสิร์ตมีนับหมื่นคน

ทางอำเภอและเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ประชุมหารือร่วมกันโดยมีข้อสรุปและเป็นห่วงมากที่สุดคือเรื่องความปลอดภัยทั้งภายในงานและหลังเลิกงาน เราเองก็พร้อมสนับสนุนกำลังทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครองเข้าไปดูแลรักษาความปลอดภัยแต่ต้องเข้าใจว่าเป็นเรื่องที่กระทันหันตำรวจ ฝ่ายปกครอง มีภารกิจสำคัญที่ต้องทำหลายอย่างจึงไม่สามารถอนุญาตให้จัดการแสดงคอนเสิร์ตในครั้งนี้

 

ชมผ่านยูทูปที่นี่ : https://youtu.be/z3GeBOLUO74

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ