19 ม.ค. 2563
1,771 ครั้ง

สลด! เด็ก 17 ลงเก็บลูกบอลในอ่างเก็บน้ำ หมดแรงจมน้ำดับ เพื่อนโดดช่วยหวิดจมด้วย

ชลบุรี-แม่ร่ำไห้แทบขาดใจ ลูกชายวัย 17 ปี กระโดดลงตามเก็บบอลในอ่างเก็บน้ำสวนสาธารณะหนองปรือ พลาดจมน้ำดับ เพื่อนตามช่วยหวิดจมตาม 
 
เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2563 เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีคนจมน้ำ เหตุเกิดที่อ่างเก็บน้ำสวนสาธารณะหนองปรือ ม.1 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ
 
ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านจำนวนมากมุงดูเหตุการณ์ บริเวณกลางสระน้ำพบเด็กชาย อายุ 14 ปี เกาะทุ่นรอการช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่นักประดาน้ำเร่งช่วยเหลือจนสามารถเคลื่อนย้ายเข้าฝั่งได้อยู่ในอาการหนาวสั่น ก่อนระดมกำลังชุดประดาน้ำวางแผนช่วยเหลือผู้สูญหายอีก 1 ราย เป็นชาย อายุ 17 ปี โดยใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงพบร่างผู้เสียชีวิต
 
ทั้งนี้ มารดาและญาติผู้เสียชีวิต อยู่ในอาการเสียใจ ร้องไห้ พร้อมพูดบอกให้ลูกชายคนเดียวกลับบ้าน ซึ่งลูกชายนั้นเป็นนักกีฬาฟุตบอลของพัทยาอเคเดมี่ และน้องใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักกีฬาฟุตบอลมืออาชีพ แต่ก็ไปไม่ถึงฝัน มาจมน้ำเสียชีวิตเสียก่อน
 
สอบถาม เด็กอายุ 14 ปี ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มาเตะฟุตบอลกันที่สนามของสาธารณะ แล้วลูกฟุตบอลเกิดกระดอนตกลงไปในอ่างเก็บน้ำ ผู้เสียชีวิตจึงรีบกระโดดลงน้ำเพื่อจะลงไปเก็บลูกบอล แต่เกิดหมดแรง ตนเองก็รีบกระโดดตามลงไปช่วยกับเพื่อนอีก 1 คน แต่ด้วยความเหนื่อยล้าจากการเล่นกีฬาจึงว่ายเข้าไปเกาะทุ่น ส่วนเพื่อนอีกคนว่ายกลับเข้าฝั่ง ส่วนผู้เสียชีวิตได้จมหายลงไปในน้ำ จนกระทั่งมีพลเมืองดีเห็นเหตุการณ์ รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือดังกล่าว
 
 
ชมผ่านยูทูปที่นี่ : https://youtu.be/TmyjNBne-Eo
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ