20 ม.ค. 2563
720 ครั้ง

กลุ่มนร.เล่นน้ำคลอง เขื่อนปล่อยน้ำคลื่นซัดร่างเด็กจมหาย พบแล้ว 1 ศพ

เกิดเหตุกลุ่มเด็กวัยรุ่นลงเล่นน้ำในคลองพุมดวง หน้าวัดบางสาว หมู่ที่ 2 ต.เขาวง อ.บ้านตาขุน จมน้ำสูญหายไป 2 คนทราบชื่อนายก้องเกียรติ พุทธธรรมรงค์ (ก้อง) อายุ 16 ปีกับนายณัฐสิทธิ์ จันทฤทธิ์ (แทน) อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนตาขุนวิทยา อ.บ้านตาขุน หลังได้รับรายงานเหตุ นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้สั่งระดมกำลัง กู้ภัยและชุดประดาน้ำจากเขื่อนรัชชประภา ร่วมกับ สภ.บ้านตาขุน ตชด.416 เทศบาลตำบลเขาวง กำนัน ผู้ใหญ่บ้านและโรงพยาบาลบ้านตาขุน นำเรือค้นหาและให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ โดยพบเสื้อผ้าและรองเท้าของกลุ่มดังกล่าวถอดไว้ริมฝั่ง 
 
จากการสอบถามกลุ่มเพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเพื่อนนักเรียนชั้น ม.4 ทั้งหมด 7 คน ได้ชวนกันมาเล่นน้ำที่หน้าวัดที่เกิดเหตุ โดยจุดที่ลงไปมีระดับน้ำตื้นสามารถเดินทางลงไปถึงกลางคลองได้ จู่ๆได้มีกระแสน้ำไหลลงมาแรง จากการปล่อยน้ำของเขื่อนรัชชประภา โดยน้ำยังมีสีใส ซึ่งกลุ่มเพื่อน 5 คนได้ขึ้นริมตลิ่งก่อน ส่วนทั้ง 2 คนยังลังเลจนน้ำไหลแรงขึ้น ซึ่ง 1 คนว่ายน้ำไม่เป็นส่วนอีกคนว่ายน้ำไม่แข็ง และพยายามเดินกลับจนจมน้ำซึ่งได้ตกใจเกาะคอกันดิ้นขึ้นพ้นผิวน้ำ แล้วหายไป จึงได้วิ่งไปขอความช่วยเหลือ 
 
การค้นหากว่า 6 ชั่วโมงยังไม่พบ โดยศูนย์ ปภ.เขต 11 ได้นำรถไฟส่องสว่างมาสนับสนุนการค้นหาอย่างต่อเนื่อง โดยมีนายกล้าณรงค์ ยุติธรรม นายอำเภอบ้านตาขุน และนายจำนง สวัสดิ์วงศ์ ปภ.จังหวัดร่วมอำนวยการค้นหา ซึ่งมีชาวบ้านมาเฝ้าดูจำนวนมาก 
 
นายวิชวุทย์ จินโตผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า สั่งการทุกหน่วยร่วมกัน ให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ และเน้นความปลอดภัยของทีมค้นหาด้วย พร้อมสั่งการให้ทุกอำเภอสำรวจพื้นที่เสี่ยงทั้ง แม่น้ำ คลอง อ่างเก็บน้ำ สระน้ำ ให้ติดตั้งป้ายแจ้งเตือนการลงเล่นน้ำ และติดตั้งอุปกรณ์ หยิบ ตะโกน โยน ยื่น อาทิ ถังน้ำมัน เชือก นกหวีด ฯลฯ เพื่อให้ความช่วยเหลือได้ทันเวลา
 
 
ล่าสุดนักประดาน้ำสามารถค้นหา ร่างถูกเสียชีวิตได้ขึ้นมาหนึ่งรายคือ ณัฐสิตธิ์ จันทฤทธิ์ อายุ 17 ปี ส่วนนายก้องเกียรติ ผู้สูญหายอีกหนึ่งรายยังไม่พบ
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ