21 ม.ค. 2563
6,116 ครั้ง

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 21 ม.ค.63 ฝุ่นกรุงเทพวิกฤตหนัก-เรือล่มกลางเขื่อนสิริกิติ์-ห้าม ตร.รับแต๊ะเอียวันตรุษจีน

-วิกฤตฝุ่นพิษรุนแรงเอาไม่อยู่ เช้านี้เกินค่ามาตรฐาน 44 จุด สูงสุดริม ถ.สามเสน เขตพระนคร 202 ไมโครกรัม/ลบ.ม. ค่าฝุ่น กทม.ทะยานขึ้นอันดับ 5 ของโลก ปชช.สุดทน ติด #ฝุ่นกรุงเทพ แห่แชร์ภาพฝุ่นคลุมจนไม่เห็นตึกสูง วิจารณ์รัฐบาลแก้ไม่ตรงจุด กทม.เล็งปิด ร.ร.หากค่าฝุ่นเกิน 76 ไมโครกรัม/ลบ.ม.

 

กรมควบคุมมลพิษชี้ฝุ่นสะสมจากภาวะฝาชีครอบ และการจราจรที่หนาแน่น นายกฯบอกไม่อยากใช้ กม.ลงโทษ ปชช.แก้ปัญหาฝุ่น ฝุ่นมีผลกับคนอายุน้อย คนชรา คนมีโรคประจำตัว นอกนั้นแข็งแรง พอสู้ไหว ตัวนายกเองยังพอไหว ใครรู้ว่าเสี่ยงต้องปิดจมูก ใส่หน้ากากไป

 

-ระทึกกลางเขื่อน เรือโดยสารชนตอม่อล่มกลางอ่างเก็บน้ำเขื่อนสิริกิติ์ ตาย 5 รอด 6 หลังออกเรือไปซื้อของที่ อ.ท่าปลา จ.อุตรดิตถ์ น้ำในเขื่อนลดจากภัยแล้งจนตอม่อโผล่ ทำให้เรือชนจมทันที ก่อนถึงท่าเทียบเรือ 2 กม. จนท.เร่งงมหาร่างก่อนฟ้าปิด ต้องพึ่งไสยศาสตร์เปิดทางน้ำ ก่อนพบศพครบ ทั้งหมดเป็นเครือญาติกัน

เรือโดยสารชนตอไม้ ล่มกลางอ่างเก็บน้ำเขื่อนสิริกิติ์ ผู้โดยสารรอด 6 ราย เสียชีวิต 5 ศพ

 

-นายกฯนำคณะไปครม.สัญจรที่นราธิวาส พบปะเด็ก ม.ปลาย อ้อนนักเรียนทำสัญลักษณ์มินิฮาร์ท ยันพรรคร่วมรัฐบาลน่ารักทุกคนไม่มีปัญหา อย่าเพิ่งไปหวังรัฐบาลหน้า มีอะไรก็บอกมารัฐบาลจะแก้ให้ อะไรที่ขัดแย้งอย่าไปฟังมากนัก พร้อมขอกำลังใจให้ช่วงเปิดอภิปรายนายกฯ คนสวยต้องมีสติปัญญา ต้องมีสมอง แต่ส่วนใหญ่คนไม่สวยมักมีสมองเยอะ

นายกฯลุย ครม.สัญจร นราธิวาส อ้อนขอกำลังใจโดนซักฟอก แนะเด็กจบใหม่ต้องสวยและมีสมอง

-7 พรรคฝ่ายค้านนัดหารือเคาะชื่อ รมต.ที่จะถูกอภิปราย พุ่งเป้ารัฐบาลบริหารล้มเหลว คาดชัดเจน 1-2 วันนี้ และยื่นญัตติภายในสัปดาห์นี้ และจะอภิปรายหลังตรุษจีนอาทิตย์หน้า ยันพรรคเศรษฐกิจใหม่อยู่ร่วมซักฟอกแน่นอน

7 พรรคฝ่ายค้าน จ่อเคาะชื่อ รมต.ถูกซักฟอก พุ่งเป้ารัฐบาลบริหารล้มเหลว-เอื้อพวกพ้อง

 

-จับตาศาล รธน.วินิจฉัยคดียุบพรรคอนาคตใหม่ อิลลูมินาติ ช่อยันแกนนำและ ส.ส.จะมาฟังคำตัดสินที่พรรค ไม่ไปศาล ย้ำการยุบพรรคไม่ใช่เรื่องปกติ และไม่ควนเกิดขึ้นเพียงเพราะพรรคทำไม่ถูกใจคนบางกลุ่ม

จับตา ศาลรธน.ตัดสินคดีอิลลูมินาติ พรรคอนาคตใหม่ 'ธนาธร-ช่อ-ปิยบุตร' รอฟังที่พรรค 

 

-คลังเตรียมออกมาตรการยืดเวลาชำระภาษีบุคคลธรรมดาออกไปอีก 3 เดือน เดิมสิ้นสุด มี.ค.เป็น มิ.ย. บรรเทาความเดือดร้อนของ ปชช.จะได้มีเงินไปใช้จ่ายได้ในระยะหนึ่ง ส่วนคนยื่นแล้วได้คืน จะได้รับเงินเร็วขึ้น ส่วนคนที่ต้องจ่ายภาษีเพิ่ม สามารถผ่อนชำระได้ 3 เดือน

คลังเล็งยืดเวลายื่นภาษีออกไป 3 เดือนถึงสิ้น มิ.ย. ช่วยแบ่งเบาภาระ ปชช.

 

-หนุ่มพม่าควงชะแลงงัดตู้ ATM กลางวันแสกๆ ชาวบ้านช่วยกันจับตัวส่ง ตร. พลเมืองดีเล่ามาถึงก็งัดๆไม่สนใจใคร หนุ่มพม่าบอกอยากได้เงิน ตกงานไม่มีเงินจ่ายค่าเช่า เสพยาบ้ามา

อุกอาจ หนุ่มพม่าฉี่ม่วง ควงชะแลงงัดตู้ atm กลางวันแสกๆ บอกอยากได้เงิน ชาวบ้านช่วยจับส่ง ตร.

 

-เพื่อนบ้านฉุนถูกบีบแตรใส่ ไม่พอใจไม่ยอมขยับรถ เดินมาทั้งถีบ ทั้งรถจนรถบุบ เพื่อนเข้าห้ามก็ไม่ยอม เจ้าของคลิปเผยเคยมีเรื่องกันมาก่อน แขกที่บ้านไปจอดขางประตูคู่กรณี ถูกถ่ายรูปโพสต์ประจานในกรุ๊ปไลน์หมู่บ้าน พร้อมท้าตย กระทั่งล่าสุดไปจบที่โรงพัก อีกฝ่ายยอมชดใช้จึงไม่ติดใจ ขอจากนี้ต่างคนต่างอยู่

สาวเพื่อนบ้านปรี๊ดแตกถีบรถ ฉุนโดนบีบแตรใส่หลังจอดรถขวางหน้าบ้าน ก่อนเคลียร์ยอมชดใช้ค่าเสียหาย 

 

-ตร.ยันยังไม่ควบคุมผู้ต้องสงสัยโจรชิงทองลพบุรี จนท.หิ้วถุงรองเท้า ขนาดใกล้เคียงกับของคนร้าย คุมตัวชายต้องสงสัยสอบปากคำลับ ไม่ให้สื่อเข้า และเปลี่ยนสถานที่ประชุม

หิ้วรองเท้าตรวจ ไขคดีโจรชิงทองลพบุรี ตร.หนีสื่อ คุมตัวผู้ต้องสงสัยสอบลับ

 

-วีระ สมความคิด ตามจี้ทวงถามความคืบหน้าคดีปารีณารุกป่าที่ อ.สวนผึ้งและจอมบึง ชี้แจ้งความกว่า 2 เดือนแต่คดีล่าช้าเหมือนถูกดอง ตร.ระบุตั้งคณะกรรมการพิจารณาสำนวนนี้ 10 รายแล้ว แต่ จนท.มีกรอบเวลาการทำงาน เชื่อใช้เวลาตรวจสอบสำนวน รวบรวมหลักฐานอีกไม่นาน

'วีระ' จี้ตามคดี 'ปารีณา' บุกรุกป่า โดนดองไม่คืบหน้าหลายเดือน

 

-สตช.ออกคำสั่งห้าม ตร.ทั่วประเทศรับแต๊ะเอียในวันตรุษจีนเด็ดขาด พร้อมคุมเข้มความปลอดภัย เพลิงไหม้วันตรุษจีน ปชช.เซ่นไหว้เทพเจ้า

 

-ตร.เร่งล่าโจรแสบเข้าไปขโมยกุญแจรถหรูออกไปหน้าตาเฉย ช่วงกลางวันแสกๆ ที่หมู่บ้านกัลปพฤกษ์ วงจรปิดจับภาพคนร้ายชัด อาศัยจังหวะคนนอนในบ้านลำพัง เข้าไปหยิบกุญแจรถแล้วขับออกไป ใช้เวลาก่อเหตุไม่ถึง 2 นาที เจ้าของบ้านรับผิดเองที่ไม่ล็อกประตู สงสัยแม่บ้านขอลางานก่อนเกิดเหตุ

โจรแสบย่องเข้าบ้าน ขโมยกุญแจรถเบนซ์ขับออกไปหน้าตาเฉย จับพิรุธแม่บ้านลางานหลังเกิดเหตุ

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/5SCC6wvrHwo

7 พรรคฝ่ายค้าน จ่อเคาะชื่อ รมต.ถูกซักฟอก พุ่งเป้ารัฐบาลบริหารล้มเหลว-เอื้อพวกพ้อง

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ