21 ม.ค. 2563
1,261 ครั้ง

เรือโดยสารชนตอไม้ ล่มกลางอ่างเก็บน้ำเขื่อนสิริกิติ์ ผู้โดยสารรอด 6 ราย เสียชีวิต 5 ศพ

อุตรดิตถ์-เกิดเหตุเรือรับส่งสินค้าที่ออกจากเกาะห้วยต้า ตำบลนางพญา อำเภอท่าปลา ซึ่งบรรทุกพืชผลทางการเกษตร เพื่อจะเอาปลาซิวแก้ว 10 ปี๊บ และกล้วยดิบจำนวนหนึ่ง นำมาขายที่ตลาดในตัวอำเภอท่าปลา พร้อมผู้โดยสารทั้งหมด 10 คน รวมคนขับเรือด้วยอีก 1 คนเป็น 11 คน ประสบเหตุเรือโดยสารชนเข้ากับตอไม้ที่อยู่กลางอ่างเก็บน้ำเขื่อนสิริกิติ์ ก่อนถึงท่าเทียบเรือบ้านท่าเรือ หมู่ 9 ต.ท่าปลาเพียง 2 กิโลเมตรเศษเท่านั้น

 

ขณะที่ปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนสิริกิติ์ที่ลดระดับลงอย่างต่อเนื่อง ทำให้ตอไม้ที่อยู่ใต้น้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนสิริกิติ์โผล่ขึ้นมา เมื่อเรือโดยสารชนจึงทำให้เรือล่มและจมลงกลางอ่างเก็บน้ำทันที ซึ่งทั้ง 11 คนที่ประสบเหตุไม่มีเสื้อชูชีพเลยแม้แต่คนเดียว ทุกคนต่างก็พยายามว่ายน้ำออกมาได้ทัน 6 คน ส่วนอีก 5 คนจมไปกับเรือ

 

นายธนากร อึ้งจิตไพศาล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ เข้าไปบัญชาการเหตุการณ์และควบคุมการกู้ภัยของเจ้าหน้าที่เหตุเรือล่ม โดยระดมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยและนักประดาน้ำจากรัฐและเอกชนช่วยกันค้นหาร่างของผู้สูญหายอย่างต่อเนื่อง ซึ่งอุปสรรคของการค้นหาศพเนื่องจากระดับน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนสิริกิติ์จุดเกิดเหตุ มีความลึกมากกว่า 20 เมตร ในเวลาต่อมาสามารถงมหาร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 5 รายได้ครบ ซึ่งทั้งหมดเป็นเครือญาติกัน

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/1J-YSVs6AjU

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ