21 ม.ค. 2563
1,801 ครั้ง

อุกอาจ หนุ่มพม่าฉี่ม่วง ควงชะแลงงัดตู้ ATM กลางวันแสกๆ บอกอยากได้เงิน ชาวบ้านช่วยจับส่ง ตร.

ภาพเหตุการณ์ที่พลเมืองดีถ่ายคลิปขณะที่ นายซอเซียง ตุงแลง อายุ 33 ปี ชาวพม่า ใช้ชะแลงงัดตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงเทพ สาขาสุขุมวิท 71  เมื่อช่วงเช้าวานนี้ (20 ม.ค.) โดยนายซอเซียง ใช้ชะแลงพยายามงัดช่องใส่เงินจนพังเสียหาย  ก่อนที่พลเมืองดีและรปภ.ธนาคารมาช่วยกันจับกุมตัวไว้ได้ โดยก่อเหตุงัดกลางวันแสกๆ ธนาคารเพิ่งเปิดทำการไม่นาน

 

จากการสอบถาม นายสุรินทร์ สูงสนิท คนขับรถของธนาคาร ที่เข้าไปช่วยกันจับคนร้ายเล่าว่า หลังจากธนาคารเปิดทำการได้ไม่นาน ก็พบนายซอเซียงเดินมาจากริมถนน ถือชะแลงเข้ามาที่ตู้เอทีเอ็มหน้าธนาคาร และลงมืองัดอย่างสบายใจ ตอนนั้นทุกกคนก็ทั้งงและหวาดกลัว เพราะลงมือก่อเหตุอย่างอุกอาจ กลางวันแสกๆ ไม่มีท่าทีเกรงกลัวใดๆทั้งสิ้น เจ้าหน้าที่ในธนาคาร โทรแจ้งตำรวจ แต่ตำรวจยังเดินทางมาไม่ถึง จึงร่วมกับพลเมืองดีช่วยกันจับคนร้าย และควบคุมตัวได้ โดยคนร้ายบอกว่า ต้องการได้เงิน และให้จับติดคุกไปเลย

 

ทางด้านนายซอเซียง เปิดเผยว่า ที่ก่อเหตุไปเพราะอยากได้เงิน ไม่มีเงิน และรู้ว่าการทำแบบนี้ต้องติดคุก โดยพนักงานสอบสวน สน.คลองตัน นำตัวมาสอบปากคำ นายซอเซียงสารภาพว่า ที่ก่อเหตุเพราะไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าห้องและใช้จ่าย เพราะตกงานมาได้กว่า 1 เดือนแล้ว แต่ก่อนทำงานเป็นลูกจ้างร้านอาหารย่านทองหล่อ ผู้สื่อข่าวถามว่า ทำไมถึงทำเวลานี้ ไม่กลัวโดนตำรวจจับเหรอ นายซอเซียงก็ยิ้ม และหัวเราะ

 

เบื้องต้น ตร.ตรวจค้นห้องพักไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่ผลตรวจร่างกายพบว่า มีสารเสพติดประเภท1 หรือยาบ้าในปัสสาวะ  นายซอเซียงก็ยอมรับว่าเสพยาบ้าก่อนก่อเหตุ โดยซื้อชะแลงใหม่ เพื่อก่อเหตุนี้โดยเฉพาะ 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/UpVGfuSGXOM

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ