21 ม.ค. 2563
821 ครั้ง

โจรแสบย่องเข้าบ้าน ขโมยกุญแจรถเบนซ์ขับออกไปหน้าตาเฉย จับพิรุธแม่บ้านลางานหลังเกิดเหตุ

กรณีคนร้ายเป็นผู้ชายอายุ 30-40 ปี สวมเสื้อคลุมแต่งกายมิดชิด ใส่หน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า ย่องเข้าไปขโมยกุญแจรถเบนซ์ C350E สีบรอนซ์เงินทะเบียน 5กน 94 ของนายชยุต ไตรพิพิธสิริวัฒน์ อายุ 36 ปี โดยอาศัยจังหวะที่เจ้าของรถนอนหลับอยู่ภายในบ้านกลางวันแสก ๆ จากนั้นคนร้ายก็ขับรถคันดังกล่าวออกจากหมู่บ้านไปอย่างหน้าตาเฉย

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ย่านกัลปพฤกษ์ กรุงเทพฯ  เมื่อวันที่ 18 มกราคม ที่ผ่านมา โดยช่วงเวลาประมาณ 15.00 น. กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพพฤติกรรมคนร้ายขณะเดินเข้าไปในหมู่บ้านอย่างใจเย็น จากนั้นก็เดินเข้าไปเข้าห้องน้ำภายในอาคารสโมสรส่วนกลางของหมู่บ้าน ก่อนจะเดินออกมาสวนทางกับลูกบ้านคนอื่น แล้วก็เดินไปที่สนามหญ้าใกล้กับบ้านของผู้เสียหาย ห่างกันประมาณ 150 เมตร ซึ่งบริเวณนี้ไม่มีกล้องวงจรปิด

 

คาดว่าคนร้ายน่าจะไปยืนดูลาดเลาก่อนย่องเข้าไปขโมยกุญแจรถ ที่ผู้เสียหายแขวนอยู่ใกล้กับประตูในบ้าน แล้วก็รีบขับรถเบนซ์คันดังกล่าวออกจากบ้านของผู้เสียหายไปในประมาณ 16.00 น. ก่อนจะขับออกจากหมู่บ้านไป โดยขับผ่าน รปภ.ที่ยืนอยู่บริเวณหน้าป้อมยาม ใช้เวลาก่อเหตุเพียง 1.30 นาที

 

นายชยุต ผู้เสียหาย เผยว่า คนร้ายแฝงตัวอาศัยดูลาดเลาอยู่ในหมู่บ้าน 40 นาที โดยขณะเกิดเหตุตนนอนหลับอยู่ที่โซฟาบริเวณชั้นล่างของบ้านคนเดียว โดยเปิดประตูหน้าบ้านไว้และไม่ได้ล็อคประตูในบ้าน จึงทำให้คนร้ายเข้ามาก่อเหตุได้อย่างง่ายดาย ขณะที่คนอื่นในบ้านออกไปทำธุระนอกบ้าน พอกลับมาไม่เห็นรถคิดว่าตนขับรถออกไปข้างนอก

 

กระทั่งมาทราบว่ามีคนร้ายเข้ามาขโมยรถเบนซ์ไป จึงไปขอตรวจสอบกล้องวงจรปิด โดยคนร้ายก่อเหตุหลังจากที่แม่บ้านกลับบ้านไปไม่เกิน 20 นาที  ปกติแม่บ้านจะทำงานทุกวันจันทร์-วันเสาร์ กินนอนอยู่ที่บ้าน แต่วันเสาร์เวลา 15.00 น.ได้เดินทางกลับบ้านย่านลำลูกกา

 

อย่างไรก็ตามหมู่บ้านนี้มีระบบรักษาความปลอดภัยตรวจบุคคลที่ขับรถเข้า-ออก อย่างเข้มงวด  และมีกล้องวงจรปิดติดตั้งภายในหมู่บ้านทุกจุด แต่วันเกิดเหตุคนร้ายเดินเข้ามา  ถามว่าทำไมคนร้ายถึงขับรถออกไปจากหมู่บ้านได้ เนื่องจากทางหมู่บ้านใช้ระบบแบบสแกนทะเบียนรถ จึงทำให้คนร้ายสามารถขับรถผ่านไม้กั้นตรงป้อมยามไปได้

 

เชื่อว่าคนร้ายตั้งใจเข้ามาขโมยรถของตนเพราะทรัพย์สินอย่างอื่นในบ้านไม่หายสักอย่าง ก่อนเกิดเหตุคนร้ายไม่ได้มุ่งเป้าไปที่บ้านหลังไหน เหมือนเขาจะทราบพฤติกรรมของคนในบ้านอย่างดี ว่าในช่วงนั้นจะออกไปที่ไหนบ้างมีคนอยู่หรือไม่ หรืออาจมีคนชี้เป้าให้เพราะคนร้ายรู้ระบบรักษาความปลอดภัยของหมู่บ้าน โดยเฉพาะระบบสแกนทะเบียนรถที่ป้อมยามไม่อย่างงั้นก็คงขับรถผ่านออกไปไม่ได้

 

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยอมรับตนเองประมาทไม่โทษใคร ไม่คิดว่าคนร้ายจะเข้ามาก่อเหตุในบ้านอย่างนี้ได้ อีกทั้งหมู่บ้านที่ตนอาศัยอยู่ก็เป็นหมู่บ้านปิด  มี รปภ.ดูแลความปลอดภัย ตนไม่อยากสงสัยใคร ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจช่วยติดตามคดี และเร่งจับกุมคนร้ายรายนี้

 

และหลังจากเป็นข่าวเมื่อวานนี้ (20 ม.ค.) แม่บ้านซึ่งทำงานอยู่ที่บ้านของตนได้ปีกว่าได้ขอลางาน โดยตำรวจจะเชิญตัวไปให้ปากคำว่ารู้เห็นด้วยหรือไม่และหาเบาะแสคนร้าย โดยผู้เสียหายระบุว่าใครมีเบาะแสหรือขับรถผ่านบริเวณถนนกัลปพฤกษ์ ช่วงเวลาดังกล่าว แล้วมีกล้องหน้ารถสามารถจับภาพรถได้ขอความกรุณาให้เบาะแสให้กับตนเองด้วย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/2qAi7YrQuUk

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ