21 ม.ค. 2563
544 ครั้ง

7 พรรคฝ่ายค้าน จ่อเคาะชื่อ รมต.ถูกซักฟอก พุ่งเป้ารัฐบาลบริหารล้มเหลว-เอื้อพวกพ้อง

7 หัวหน้าพรรคฝ่ายค้านนัดหารือเคาะชื่อ รมต.ที่จะถูกอภิปราย พร้อมรายชื่อขุนพล คาด 1-2 วันชัดเจน พุ่งเป้าใหญ่ รัฐบาลบริหารล้มเหลว-เอื้อพวกพ้อง ย้ำพรรคเศรษฐกิจใหม่ยังอยู่ร่วมศึกซักฟอกกับฝ่ายค้าน

 

คณะทำงานพรรคร่วมฝ่ายค้านเพื่อการมีส่วนร่วมของภาคประชาชน ที่มีพันตำรวจเอกทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรคประชาชาติ เป็นประธาน ระบุว่า พรรคฝ่ายค้าน 7 ฝ่ายค้านจะยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจภายในสัปดาห์นี้ และจะอภิปรายหลังวันตรุษจีน หรือ หลังวันที่ 25 มกราคม และ เย็นวันนี้หัวหน้าพรรคการเมืองฝ่ายค้านทั้ง 7 พรรคจะมาหารือเพื่อสรุปความชัดเจนทั้งตัวบุคคลที่ถูกอภิปราย และประเด็นเพิ่มเติม คาดว่าใน 1-2 วันนี้จะได้ทราบความชัดเจนทั้งหมด

 

พร้อมย้ำว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจรอบนี้จะไม่ดูตัวบุคคลว่าเป็นคนเก่าหรือใหม่ แต่จะดูว่าที่ผ่านมาทำงานได้สุจริตและคุ้มค่ากับภาษีของประชาชน เวลาที่ฝ่ายค้านจะใช้ในครั้งนี้จะไม่มีการเฉลี่ยหรือกำหนดเวลาให้ ส.ส.อภิปราย แต่จะเป็นการอภิปรายเจาะลึกลงไปให้เห็นถึงการทุจริต โดยเชื่อว่าข้าราชการและประชาชนหมดความอดทน และการอภิปรายครั้งนี้ฝ่ายค้านจะเอาใบเสร็จมาให้โดยที่รัฐบาลไม่ต้องถามหา

 

ส่วนความชัดเจนของพรรคเศรษฐกิจใหม่ จะอยู่ร่วมอภิปรายกับพรรคฝ่ายค้านแน่นอน โดยมอบหมายให้นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ที่ขอเวลาอภิปรายไว้ 4 ชั่วโมง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/pRGjSQXOGuQ

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ