06 พ.ค. 2557
6,448 ครั้ง

พบหลุมยุบลึก 2 เมตรในบริเวณ รพ.รัษฎา จ.ตรัง

พบหลุมยุบขนาดกว้าง 3 เมตร ลึก 2 เมตร ในบริเวณโรงพยาบาลรัษฎา จังหวัดยืนยันสาเหตุเกิดมาจากฝนตกหนัก และไม่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์แผ่นดินไหว ในพื้นที่ภาคเหนืออย่างแน่นอน

 

นายสมศักดิ์ ปะริสุทโธ เหมทานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง พร้อมหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยว และเจ้าหน้าที่ทรัพยากรธรณี เข้าตรวจสอบภายในบริเวณโรงพยาบาลรัษฎา หลังเกิดเหตุหลุมยุบเป็นโพรงกว้างประมาณ 3 เมตร และลึกประมาณ 2 เมตร ในจุดใกล้เคียงกับโรงเครื่องกำเนิดไฟฟ้าของโรงพยาบาล ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 6 ตำบลควนเมา อำเภอรัษฎา

 

 

เบื้องต้น ผู้อำนวยการโรงพยาบาลรัษฎา ได้สั่งให้นำเชือกมาปิดกั้น และติดป้ายห้ามเข้าเขตอันตรายบริเวณหลุมยุบดังกล่าว ส่วนสาเหตุเกิดจากฝนตกหนักติดต่อมาหลายวัน ทำให้ดินซึ่งถมและอัดไม่แน่นเกิดการทรุดตัวลง ขณะเดียวกัน ชั้นใต้ดินในพื้นที่ดังกล่าว ก็มีสภาพเป็นหินปูน และตามธรรมชาติจะมีลักษณะเป็นโพรงอยู่แล้ว เมื่อถูกกระแสน้ำใต้ดินไหลกัดเซาะเข้าแรงๆ จึงทำให้เกิดหลุมยุบขึ้นในที่สุด

 

 

ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ได้สั่งการเพิ่มเติมให้ โรงพยาบาลรัษฎา นำหินก้อนใหญ่ และหินคลุกอัดลงไปในหลุมยุบให้แน่น พร้อมทั้งเฝ้าระวังดูว่าจะเกิดหลุมยุบขึ้นมาในจุดอื่นอีกหรือไม่ เพราะช่วงนี้ยังคงมีฝนตกหนัก พร้อมยืนยันว่า การเกิดหลุมยุบดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์แผ่นดินไหว ในพื้นที่ภาคเหนืออย่างแน่นอน

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ