23 ม.ค. 2563
173,815 ครั้ง

เบื่อชีวิต-เครียดหนี้สิน-อยากตายแบบมีสตอรี่? หาแรงจูงใจ 'ผอ.กอล์ฟ' เปิดปากบอกที่ซ่อนทอง ซุกหลังคาโรงรถบ้านพ่อตา

คืบหน้าคดีโจรกราดยิงชิงทอง ห้างโรบินสัน จ.ลพบุรี ล่าสุดสามารถจับกุมนายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือกอล์ฟ อายุ 38 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนโพธิ์ชัย จ.สิงห์บุรี เบื้องต้นให้การสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุ

 

ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการพิสูจน์ทราบพร้อมกับรวบรวมพยานหลักฐานโดยใช้เวลาสืบสวนประมาณ 7 วัน จนพบหลักฐานหลายอย่าง โดยเฉพาะอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุที่เกี่ยวพันกับ นายประสิทธิชัย พร้อมกับหลักฐานอื่นๆเชื่อมโยงว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุดังกล่าว ก่อนมีการออกหมายจับ จากนั้นชุดปฏิบัติการพิเศษหนุมาน กองปราบได้ตามแกะรอย นทราบว่าผู้ต้องหามีบ้านพักอยู่ในพื้นที่ จ.ลพบุรี จะขับรถ BMW เดินทางไปสอนหนังสือที่โรงเรียนโพธิ์ชัยสิงห์บุรี จ.สิงห์บุรี ก่อนแสดงการจับกุม จนนายประสิทธิชัย ไม่ทันตั้งตัวและไม่ขัดขืนหรือต่อสู้เจ้าหน้าที่แต่อย่างไรเพราะตั้งตัวไม่ติด

 

จากการตรวจค้นภายในรถพบกระสุนปืน 9 มม. ขนาดเดียวกันกับที่ก่อเหตุ อยู่ภายในรถจำนวนหลายนัด ได้ยึดไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นจึงควบคุมตัวไปยังสถานีตำรวจท่องเที่ยวลพบุรี เพื่อสอบสวนปากคำเพื่มเติม มีรายงานด้วยว่า จากการสอบสวน นายประสิทธิชัย ให้การรับสารภาพ สาเหตุที่ลงมือก่อเหตุเพราะรู้สึกเบื่อหน่ายกับชีวิต ต้องการหาความท้าทาย ตื่นเต้น เพื่อชีวิตจะได้มีสีสัน นอกจากนี้ยังรู้ตัวดีว่าหลังก่อเหตุจะต้องถูกตำรวจตามจับกุมตัวได้อยู่แล้ว

 

ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุ เป็นปืนยี่ห้อ ซีแซต รุ่น เอสพี 01 เป็นปืนของพ่อที่เป็นอดีตตำรวจ หลังจากก่อเหตุเสร็จได้นำไปคืนพ่อ ส่วนรถจักรยานยนต์ ฟีโน่ สีแดง เป็นของพ่อตายืมมาใช้ก่อเหตุ จากนั้นได้นำไปคืนให้พ่อตาแล้ว

 

มีรายงานว่าผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า หลังก่อเหตุมีอาการเครียดอยู่บ้าง แต่พอผ่าน 3 -4 วันเริ่มไม่เครียดเพราะตั้งใจว่าภายใน 1 - 2 วันนี้จะเดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจ เพราะเชื่อว่ายังไงก็หนีไม่รอด แล้วก็เป็นไปไม่ได้ที่ตำรวจจะจับกุมตนไม่ได้ ด้วยหลักฐานทั้งรถและกล้องวงจรปิดที่ค่อนข้างชัดเจน แต่ตอนแรกที่ไม่ได้ แต่ตอนแรกที่ไม่เข้ามอบตัวเพราะรู้สึกกัว หลายวันที่ผ่ายมามีเฮลิคอปเตอร์ของตำรวจบินผ่านบ้านทุกวัน และตัวเขาเองก็ฟังข่าวอยู่ตลอด ส่วนสาเหตุที่เลือกเวลาก่อเหตุ 20.47 น. เพราะเป็นช่วงเวลาเลิกงาน โดยเวลาประมาณ 20.00 น. โดยประมาณได้บอกพ่อตาแม่ยายว่าจะไปทำธุระ

 

ประเด็นที่ต้องยิงคนเพราะอยากตายตั้งแต่แรกแล้ว เพราะเครียดสงสารพ่อแม่ที่ทำให้เดือดร้อนมาตลอด รู้สึกว่าตัวเองเป็นตัวปัญหา และอยากจะจบปัญหาจากที่บ้าน อีกสาเหตุหนึ่งเพราะผิดหวังจากครอบครัวแฟนเก่า

 

ส่วนประเด็นที่ว่าถ้าเครียดอยากตาย แล้วทำไมไม่ยิงตัวเอง ผู้ต้องหาตอบว่าอยากจบปัญหาแต่อยากให้เรื่องดัง ก็เลยก่อเหตุแบบนี้ นอกจากนี้ยังมีอีกกระแสหนึ่งคือต้องการหาเงินไปใช้หนี้ โดยเป็นหนี้สหกรณ์ครูเป็นเงินสูงเกือบ 1 ล้านบาท ประกอบกับมีปัญหาส่วนตัว บวกกับความเครียด ไม่อยากมีชีวิตอยู่ อยากตายแบบเป็นที่จดจำของทุกคน ก็เลยเลือกที่จะก่อเหตุ เพราะถ้าเกิดรอดจะมีเงินไปใช้หนี้ แต่ถ้าหากหนีไม่รอดก็จะถูกวิสามัญดังที่ตั้งใจไว้

 

เบื้องต้นคนร้ายอ้างว่าได้นำทองของกลางไปทิ้งในแม่น้ำเจ้าพระยา ภายในพื้นที่ จ.สิงห์บุรี นักประดาน้ำได้ทำการค้นหาหลายชั่งโมงก็ไม่พบ กระทั่งช่วงเวลาประมาณ 21.00 น. มีรายงานว่า ภรรยาของผู้ต้องหา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเชิญตัวมาสอบสวนนั้นสารภาพว่า ทองซุกซ่อนอยู่ในบ้านพักของพ่อตานายประสิทธิชัย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนำกำลังไปค้นหา พบทองของกลาง 31 เส้น ใส่ถุงเท้า ซุกอยู่ในหลังคาโรงรถในบ้านหลังดังกล่าว

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/vWJ9fnIlAuc

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ