23 ม.ค. 2563
3,447 ครั้ง

แฉ 'ผอ.กอล์ฟ' ไม่หนีออกลพบุรี ขับรถผ่านรัง ตร.คิดอยากมอบตัว แต่กลัวไม่เจอ ผบ.ตร. 'จักรทิพย์' ลั่นไม่มีจับแพะ

จากการจับกุมนายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือกอล์ฟ อายุ 38 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนโพธิ์ชัย จ.สิงห์บุรี ผู้ต้องหาคดีกราดยิงชิงทอง ห้างโรบินสัน จ.ลพบุรี โดยเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ หนุมานกองปราบฯ ตามแกะรอยจับกุมได้ ขณะกำลังขับรถเก๋งบีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 5 ไปสอนหนังสือ

 

ด้านตำรวจได้กระจายกำลังค้นหาหลักฐานต่างๆของคนร้ายที่นำไปซุกซ่อนอำพรางตามสถานที่ต่างๆ โดย ที่บ้านพักพ่อของนายกอล์ฟซึ่งเป็นอดีตตำรวจ สภ.เมืองลพบุรี อยู่ใกล้กับสี่แยกเอราวัณ ตร.ชุดสืบสวน เข้าตรวจค้นในบ้าน พบอาวุธปืนและเครื่องกระสุนจำนวนหนึ่งโดยพ่อของนายกอล์ฟก็ให้คงามร่วมมือกับตำรวจเป็นอย่างดี

 

ผู้สื่อข่าวพบกับเพื่อนบ้านรั้วติดกับบ้านของพ่อนายกอล์ฟ เล่าว่า ครูกอล์ฟ ไม่ทีท่าทางหรือพิรุธใดๆทั้งสิ้น หลังก่อเหตุก็แวะเวียนมาที่บ้านหลังนี้หาพ่อแม่เป็นประจำ ครอบครัวนี้เป็นครอบครัวที่ค่อนข้างมีฐานะ และไม่เคยเห็นมีปัญหาการใช้ความรุนแรงหรือปัญหาเรื่องการเงิน เวลาครูกอล์ฟมาที่บ้านหลังนี้ก็จะจอดรถหรูทั้งแคมรี่และบีเอ็มที่ปากซอยแล้วเดินเข้ามา เมื่อทราบข่าวก็ตกใจมากไม่คาดคิดว่าคนก่อเหตุจะเป็นครูกอล์ฟ

 

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สอบปากคำผู้ต้องหาด้วยตัวเอง หลังจากนั้นก็ลงมาแถลงข่าว พล.ต.อ.จักรทิพย์ ยืนยันว่า นายกอล์ฟที่จับมานี้ เป็นคนร้ายตัวจริง ไม่ใช่แพะ ถ้าเป็นแพะ ตร.คงไม่มีที่ยืน ซึ่งหลักฐานที่สำคัญที่มัดตัวคนร้าย คือหลักฐานนิติวิทยาศาสตร์

 

หลังจากที่รวบรวมพยานหลักฐานครบถ้วนแล้ว ก็ได้มีการขออนุมัติหมายจับต่อศาล ก่อนที่จะมีการเข้าควบคุมตัวผู้ต้องยังอยู่กระบวนการสอบปากคำยังไม่เสร็จสิ้น ยังต้องสอบปากคำต่อ เชื่อว่าไม่ได้เป็นการจับผิดตัว เนื่องจากมีพยานหลักฐานที่รัดกุม และชุดทำงานก็ประสบการณ์จากคดีใหญ่หลายคดี พร้อมยืนยันว่าผู้ต้องหารายนี้เป็นเป้าหมายบุคคลต้องสงสัยตั้งแต่แรกที่ตำรวจลงพื้นที่หาพยานหลักฐาน

 

ขณะที่เบื้องต้นนายประสิทธิชัย รับสารภาพโดยอ้างว่า หลังก่อเหตุวันแรกๆ ก็รู้สึกเครียด แต่พอผ่านมา 3-4 วันก็เริ่มไม่เครียดแล้ว เพราะอยากมอบตัว รู้ดีว่าหนียังก็ไม่รอด ซึ่งเคยขับรถผ่านมาที่สถานีตำรวจท่องเที่ยวลพบุรี เพราะจะเข้ามอบตัวกับ ผบ.ตร. แต่กลัวมาแล้วไม่เจอ จึงยังไม่เข้ามอบตัว

 

ส่วนสาเหตุที่เลือกช่วงเวลาที่ก่อเหตุนั้น เพราะเป็นช่วงปลอดคน และกำลังเลิก และที่ไม่หนีออกจาก จ.ลพบุรี เพราะตั้งใจจะมอบตัวอยู่แล้ว แต่ยังไม่มีโอกาส สำหรับสาเหตุที่ต้องไปก่อเหตุนั้น เพราะตนอยากตาย จากปัญหาความเครียด ที่ตัวเองนั้นคล้ายเป็นตัวปัญหาให้พ่อแม่ ทำให้พ่อแม่เดือดร้อนมาตลอด รวมถึงมีความเครียดเรื่องครอบครัวเก่าที่เลิกไปแล้ว และอยากตายแบบมีสตอรี่

 

ทั้งนี้ผู้ต้องหาเคยฝึกใช้อาวุธปืนยิงเฉพาะในสนามยิงปืนเท่านั้น ซึ่งพ่อตาของผู้ต้องหา เคยสงสัยมาถามว่ามีอาวุธปืนลักษณะแบบที่ก่อเหตุ ผู้ต้องหาก็ได้แต่บอกปัดไปว่าได้ขายทิ้งไปแล้ว

 

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การ เพราะยังมีข้อพิรุธให้สงสัยอีกหลายจุด ซึ่งจะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง เพื่อให้ความกระจ่างในคดีมากที่สุด

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/o6dw2Tt3a8k

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ