23 ม.ค. 2563
9,237 ครั้ง

ปืน-เดินขากะเผลก มัดตัว 'ผอ.กอล์ฟ' เวลาดูข่าวยังเนียนด่าโจรชิงทอง ที่แท้ด่าตัวเองไม่ให้คนสงสัย

สำหรับการจับกุมนายประสิทธิชัย เขาแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดสิงห์บุรี ซึ่งเป็นคนร้ายชิงทองในห้างสรรพสินค้าลพบุรี และใช้อาวุธปืน ยิงประชาชนที่มาเดินในห้างสรรพสินค้า จนทำให้ได้รับบาดเจ็บ 4 คน เสียชีวิต 3 คน

 

โดยการจับกุมในครั้งนี้ตำรวจเริ่มต้นแกะรอยจากอาวุธปืน ยี่ห้อที่คนร้ายใช้มีราคาสูง และมีผู้ครอบครองจำนวนน้อย จึงสามารถพอจำกัดวงแคบได้ แต่ก็ยังไม่สามารถชี้ได้ว่าเป้าหมายเป็นใครและปืนที่คนร้ายใช้ก็ไม่ได้อยู่ในวงจำกัดของจำนวนปืน 13 กระบอกที่ตำรวจเข้าตรวจค้น

 

ตำรวจจึงแกะรอยเพิ่มเติมจากกระบอกเก็บเสียงของปืน ที่ทราบว่าสั่งทำที่โรงกลึงแห่งหนึ่งในจังหวัดลพบุรี โดยมีผู้สั่งทำจำนวน 40 ชิ้น ตำรวจจึงนำตัวช่างที่รับทำเพื่อสืบสวนตีวงแคบ จนรู้ว่าผู้ต้องหามาจ้างให้ทำกระบอกเก็บเสียงปืน แต่ในขณะนั้นก็ยังไม่มีหลักฐานชัดเจนที่จะเอาผิดผู้ต้องหาได้ จึงได้พยายามเก็บดีเอ็นเอจากที่เกิดเหตุ และสืบหาของกลางรถจักรยานยนต์ และทอง และในช่วงนี้ก็ได้เฝ้าเป้าหมายเพื่อไม่ให้หลบหนี และได้มีการนำเป้าหมายมาเก็บดีเอ็นเอหลายคน รวมถึงตัวผู้ต้องหา แต่ตำรวจก็พยายามเบี่ยงเบนประเด็นไปเพื่อไม่ให้คนร้ายไหวตัว

 

จนกระทั่งผลตรวจดีเอ็นของบุคคลต้องสงสัยเป็นที่ชัดเจน ตรงกับดีเอ็นเอจากปลอกกระสุนที่ตกอยู่ รวมถึงเหงื่อของคนร้าย ตามกระแสข่าวว่าเป็นอีกหนึ่งหลักฐานสำคัญ เนื่องจากผู้ต้องหาเป็นนักกีฬา รูปร่างแข็งแรง มีเหงื่อมากกว่าคนทั่วไป วันก่อเหตุใส่ชุดมิดชิด เสื้อ 2 ชั้น

 

มีรายงานว่าจังหวะที่เขากระโดดขึ้นตู้ทองพบเหงื่อหยดบนตู้ทอง และจังหวะที่เขากำลังจะออกจากห้าง รปภ.ได้ปิดประตูกั้น ทำให้ต้องกระแทกประตู จึงทำให้เหงื่อติดกับประตู ทางเจ้าหน้าที่จึงนำไปตรวจดีเอ็นเอ ซึ่งต่อมา ผบ.ตร.แถลงยืนยันว่าไม่มีการตรวจดีเอ็นเอเหงื่อ ตามที่มีกระแสข่าวแต่อย่างใด 

 

รวมถึงประเด็นรองเท้า Adidas Tubular x Primeknit ที่ผู้ต้องหาใส่ก่อเหตุ โดยโลกโซเซียลชาวเน็ตต่างขุดภาพในเฟซบุ๊ก ที่ไปท่องเที่ยวกับแฟนสาวว่าอาจใส่รองเท้าคู่เดียวกับที่ใส่ในวันก่อเหตุ แต่ต่อมาพบว่าไม่ใช่คู่ดังกล่าว ซึ่งรองเท้าที่ใช้ก่อเหตุผู้ต้องหาได้นำไปเผาทิ้งข้างโรงเรียน ส่วนเรื่องขาของคนร้ายที่เดินกะเผลก พบว่า ผอ.กอล์ฟ เคยประสบอุบัติเหตุจนต้องผ่าตัดเข่าขวาเมื่อเดือนม.ค.ปี 2561 ทำให้เดินกะเผลกมาตลอด สอดคล้องกับหลักฐานของคนร้าย

 

นอกจากนี้หลังก่อเหตุ พ่อตาของผอ.กอล์ฟ เคยสงสัยลูกเขยว่าอาจเป็นคนร้าย เพราะปืนและมอเตอร์ไซค์ที่ใช้ก่อเหตุคล้ายคลึงกัน แต่นายกอล์ฟตอบว่า ปืนได้ขายไปนานแล้ว นอกจากนี้เวลาดูข่าวคดีนี้ ผอ.กอล์ฟจะทำทีด่าคนร้ายอย่างออกรสออกชาติ ซึ่งความจริงแล้วคือการด่าตัวเอง แต่ทำเนียนเพื่อไม่ให้ผู้อื่นสงสัยว่าเขาคือคนร้ายที่แท้จริง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/mmimwqbD7CE

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ