23 ม.ค. 2563
27,817 ครั้ง

โฟนอิน 'ผอ.กอล์ฟ' อ้างมีปัญหาการเงินมูลเหตุชิงทอง ไม่ตั้งใจยิงเด็ก ผบ.ตร.ยันไม่ได้สืบจากเหงื่อ

จากกรณีการจับกุมตัว นายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือกอล์ฟ อายุ 38 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดสิงห์บุรี คนร้ายชิงทอง ห้างโรบินสัน ลพบุรี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และได้รับบาดเจ็บ 4 รายนั้น
 
ล่าสุด พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) แถลงข่าวภาพรวมคดีกราดยิงชิงทองลพบุรี ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยนายประสิทธิชัย ไม่ได้ปรากฎตัวในงานแถลงข่าว แต่ได้ใช้การโฟนอินตอบคำถามแทน
 
นายประสิทธิชัย คนร้ายชิงทองลพบุรี เปิดเผยว่า มูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุ เกิดจากปัญหาส่วนตัว และปัญหาเรื่องการเงิน ที่ก่อเหตุยิงคนอื่นเพราะต้องการเปิดทาง และทำให้กลัว โดยมีการวางแผนก่อเหตุล่วงหน้า 2-3 วัน    
 
โดยนัดแรกที่ได้ยิง รปภ.นั้น เพราะว่าต้องการยิงเปิดทาง และไม่อยากให้ใครเข้ามาใกล้ ส่วนการยิงซ้ำใส่ น.ส.ธิดารัตน์ ทองทิพย์ หรือ กวาง พนักงานร้านทองนั้น ตอนที่กำลังปีนขึ้นตู้กระจก ปลายกระบอกปืนหันไปที่ผู้หญิง และถุงมือไปขัดในโกร่งไกปืน เมื่อพยายามดึงถุงมือออกทำให้ปืนยิงออกไป 2 นัด
 
ส่วนที่ยิงน้องไทตัลนั้น เพราะไม่เห็น ตนตั้งใจยิง รปภ. แต่คาดว่ากระสุนแฉลบไปโดนเด็ก "ผมไม่ได้ตั้งใจยิงเด็ก" โดยหลังเกิดเหตุ ทุกครั้งที่ดูข่าว รู้สึกสำนึกผิดและเสียใจกับการกระทำ เพราะหลังก่อเหตุได้ดูข่าวทราบว่ายิงเด็ก
 
"ผมยิงไปที่ตู้กระจกทอง 2 นัด แต่ไม่คิดว่ากระสุนจะไปโดนพนักงาน และหลังจากนั้นพอทำไปแล้วอารมณ์มันหลุด จึงยิงคนอื่นอีก เสียใจและขอโทษ" ผอ.กลอ์ฟ กล่าว
 
 
 
 
ทั้งนี้ หลังก่อเหตุแล้ว ตนก็ใช้ชีวิตตามปกติ พยายามทำตัวให้เป็นปกติมากที่สุด ไม่ได้คิดหนี แต่ทุกครั้งที่เห็นข่าวก็เสียใจกับการกระทำ ตนอยากฝากแสดงความเสียใจไปถึงครอบครัวผู้เสียชีวิต โดยเฉพาะน้อง 2 ขวบ น.ส.ธิดารัตน์ ตนสำนึกผิดแล้ว 
 
ส่วนเรื่องท่อเก็บเสียงปืนนั้น สั่งมาจากเพื่อนรุ่นน้องในอินเทอร์เน็ต ใช้เพราะต้องการลดเสียงไม่ให้ดัง ไม่ต้องการให้คนตระหนก หลังก่อเหตุตนคิดจะมอบตัว หลังวันที่ 24 ม.ค.63 เนื่องจากยังติดภารกิจที่โรงเรียน ยืนยันทำคนเดียว ไม่ได้ปรึกษาหรือคุยกับใคร
 
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า ขณะนี้พบทองรูปพรรค 31 เส้นครบแล้ว โดยได้มาจากบ้านพ่อผู้ต้องหา รวมถึงพบปืน และรถจักรยานยนต์แล้ว ยังขาดลำกล้องกับท่อเก็บเสียง ที่ยังงมกันอยู่ในแม่น้ำ และยังไม่พบผู้ที่เกี่ยวข้อง  
 
นอกจากนี้ เรื่องที่มีข่าวออกไปว่าสืบหาตัวคนร้ายจากเหงื่อนั้น ไม่ใช่เรื่องจริง ยืนยันไม่ได้สืบจากเหงื่อ  
 
 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ