23 ม.ค. 2563
35,275 ครั้ง

จับแล้ว! มือฆ่าโหดครูสาว ที่แท้เพื่อนบ้านติดกัน สารภาพหวังทรัพย์สิน แต่ต้องฆ่าเพราะกลัวครูจำหน้าได้

จากกรณีที่ น.ส.เนติมา พัฒนกุล หรือ อาจารย์โน๊ต อายุ 40 ปี รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ในจังหวัดฉะเชิงเทรา เสียชีวิตในบ้านพักชั้นบน อยู่ในลักษณะเปลือย นอนล้มอยู่กับพื้นภายในห้องน้ำ มีผ้าเช็ดตัวคลุมร่าง ข้าง ๆ มีผ้าขนหนูผืนเล็กปิดที่บริเวณลำคอ ช่วงลำคอมีรอยแดง น้ำลายฟูมปาก แต่ไม่มีร่องรอยการต่อสู้
 
ซึ่งผลการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นหาสาเหตุของการเสียชีวิตผู้กำกับการสภ.ฉะเชิงเทรา เผยว่า ระบบไหลเวียนโลหิตและการหายใจล้มเหลว อาจเกิดจากการแพ้ยาหรือโรคประจำตัว ไม่ได้ถูกฆาตกรรม ส่วนหยดเลือดที่พบนั้นเป็นรอยน้ำลูกพรุน แต่ไม่ได้ตัดประเด็นใด ๆ ทิ้งไป ขณะที่บิดาของครูโน๊ตบอกว่า ลูกไม่มีโรคประจำตัวและเป็นคนดีไม่เคยมีปัญหากับใคร
 
ต่อมามีชุดข้อมูลจากชุดสอบสวนสภ.ฉะเชิงเทรา ว่าการเสียชีวิตของครูโน้ตคาดว่าเกิดจากการฆาตกรรม เนื่องจากพบโทรศัพท์ของครูโน้ตที่หายไป ปรากฏว่ามีคนนำโทรศัพท์ไปจำหน่ายในพื้นที่บริเวณใกล้กับที่เกิดเหตุ 
 
ล่าสุดวานนี้ (22 ม.ค.) เวลา 22.00 น. ตำรวจสืบสวน ภ.จว.ฉะเชิงเทรา ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ได้เข้าจับกุม นายสันต์ สิทธิชัย หรือ นายแจ็ค อายุ 39 ปี โดยผู้ต้องหาที่เป็นเพื่อนบ้านติดกับบ้านครูโน๊ต จากการสอบสวนพบว่าคนร้ายได้แอบเข้าไปขโมยทรัพย์สินของครูโน๊ต แต่ที่ต้องฆ่าเพราะกลัวครูโน๊ตจำหน้าได้ 
 
ทั้งนี้มีรายงานว่านายแจ็ค โดยพื้นเพอยู่ที่ย่านแสมดำ กรุงเทพฯ อาชีพเดิมคือขับแท็กซี่ จากนั้นไปมีภรรยาเป็นคนแปดริ้ว จึงย้ายไปอยู่ที่บ้านภรรยา กระทั่งมาก่อเหตุสลดขึ้น 
 
ขณะที่เพื่อบ้านอีกคน เปิดเผยว่า รู้สึกล่วงใจที่ตำรวจสามารถจับคนร้ายได้ แต่ก็เสียดายที่ต้องสุญเสียครูโน๊ตไป สำหรับผู้ต้องหารายนี้แต่ก่อนตนเคยเห็นขับรถแท็กซี่มาจอดอยู่ในหมู่บ้านเป็นประจำ แต่ช่วงหลังไม่ได้เห็นรถแท็กซี่มาประมาณ 1 ปี แล้วแจ็คเป็นคนที่ไม่ค่อยสุงสิงกับคนอื่น ไม่ได้สนิทกับครูโน๊ต ทั้งนี้ส่วนตัวเชื่อว่าแจ็คน่าจะซุ่มดูครูโน๊ตอยู่นาน จนมั่นใจว่าครูอยู่บ้านคนเดียวแล้วเข้าไปก่อเหตุ 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ