24 ม.ค. 2563
10,771 ครั้ง

ครอบครัว 'น้องกวาง' ทำพิธีเชิญวิญญาณ หลังเพื่อนลูกสาวฝันผู้ตายยังไม่ไปไหน ยันไม่ให้อภัย ผอ.กอล์ฟ

จากกรณีการจับกุมนายประสิทธิชัย เขาแก้ว อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดสิงห์บุรี ผู้ต้องหาชิงทองออโรร่า และฆ่า 3 ศพ ในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ลพบุรี
 
 
หลังเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นร้อยเอกสุรกิต ทองทิพย์ บิดาของนางสาวธิดารัตน์ ทองทิพย์ หรือกวาง พนักงานร้านทองออโรร่า 1 ในผู้เสียชีวิต ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวช่อง 3 ระบุว่า หลังจับกุมคนร้ายได้ และรู้ว่าเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่ง มีแม่ครัวที่มาช่วยงานศพของลูกสาว จำได้ว่า ผอ.กอล์ฟ ได้มาร่วมงานศพในวันที่ 2 ก่อนที่จะกลับออกไป ซึ่งตนเองก็ยังไม่แน่ชัด เพราะจำไม่ได้ เนื่องจากคนมาร่วมงานจำนวนมาก แต่หากเป็นจริงก็รู้สึกได้ว่าคนร้ายเลือดเย็นมาก 
 
 
แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้คิดว่าน่าจะเป็นไปได้เพราะแม้กระทั่งหลังเกิดเหตุได้เพียง 1 วัน เขาก็ยังทำตัวปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น
 
 
โดยในตอนเช้าครอบครัวได้เดินทางมาที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสันลพบุรี มาไหว้ศาลพระภูมิ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของห้างโรบินสันเพื่อขอให้เปิดทาง ก่อนนำภาพของนางสาวธิดารัตน์ มาทำพิธีเชิญดวงวิญญาณที่บริเวณจุดเกิดเหตุ หลังมีเพื่อนของกวางฝันว่ากวางยังอยู่ที่นี่ ไม่ไปไหน จึงเชื่อว่าก่อนหน้านี้ได้ทำพิธีผิดขั้นตอน น้องกวางจึงไม่ได้กลับบ้าน จึงกลับมาทำพิธีใหม่อีกครั้ง
 
 
ร้อยเอกสุรกิต ทองทิพย์ บิดาของนางสาวธิดารัตน์ ยืนยัน ไม่เชื่อคำให้การของผู้ต้องหา เพราะเชื่อว่าเจตนายิงลูกสาวให้เสียชีวิต ไม่เกี่ยวกับถุงมือติดโกร่งไกปืน ตามที่อ้าง เนื่องจากตนเองเป็นทหารมีประสบการณ์การใช้ปืนมานาน อีกทั้งถุงมือที่ใส่ก็แนบชิดเป็นอย่างดี จึงเป็นไปไม่ได้ โดยเชื่อว่า การก่อเหตุครั้งนี้ นายประสิทธิชัยทำคนเดียว แต่มีครอบครัวช่วยปกปิดข้อมูล จึงอยากให้ตรวจสอบในเรื่องนี้
 
 
ส่วนเรื่องการขอโทษหรือขมาจากตัวผู้ต้องหา และครอบครัว ยืนยันว่าไม่ต้องการ โดยจะไม่ยอมอโหสิกรรมให้ และไม่ต้องการพบเจอกันอีกทั้งในชาตินี้และชาติหน้า
 
 
ทั้งนี้ตั้งข้อสังเกตว่า นายกอล์ฟ น่าจะมีพฤติกรรมการใช้จ่ายที่เกินตัว เพราะจากรถและการใช้ชีวิตที่ดูหรูหรา จึงคาดว่าน่าจะเป็นสาเหตุที่ก่อเหตุ
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ