26 ม.ค. 2563
412 ครั้ง

แม่ใจหาย แจ้งตร.ลูกชายถูกลักพาตัว เปิดกล้องวงจรปิดเห็นผช.ที่คุยในเฟซบุ๊กพาไป หวั่นลูกเป็นอันตราย

นนทบุรี - เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 25 ม.ค. 63 ร.ต.อ.บุญทัน พันธ์จันทร์ รอง สว.สอบสวน สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุเด็กชายวัย 4 ขวบ ถูกลักพาตัว เหตุเกิดภายในหอพักไม่มีชื่อ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จึงรายงานผู้บังคับบัญชา พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุเป็นห้องเช่า 2 ชั้น พบ น.ส.กรวรา วันทอง อายุ 20 ปี เเม่ของเด็กที่ถูกลักพาตัว พักอาศัยอยู่ที่ชั้นล่าง โดยภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้ โดยคนร้ายเป็นชาย สวมเสื้อคอปก สีขาว กางเกงขายาวสีดำ อายุประมาณ 25 ปี ขับขี่รถจยย. ยี่ห้อฮอนด้า สีดำ ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน ขับเข้ามาจอดที่หน้าหอพักดังกล่าว จากนั้นได้พูดจาหว่านล้อม ด.ช.ธีรเทพ วันทอง หรือน้องกัปตัน อายุ 4 ปี สวมเสื้อสีแดง กางเกงขายาว โดยผู้ก่อเหตุใช้เวลาในการพูดคุยกับน้องกัปตันประมาณ 5 นาที จากนั้นได้พาขึ้นรถจยย.แล้วขับออกไป

 

จากการสอบถาม น.ส.กรวรา วันทอง เเม่ของน้องกัปตัน เปิดเผยว่า เมื่อ 3 เดือนก่อน ตนรู้จักกับนายวุฒิ อายุประมาณ 25 ปี ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุผ่านทางเฟซบุ๊ก จากนั้นก็คุยกันมาได้ประมาณ 1 เดือนเศษๆ แล้วนัดเจอหน้ากัน แต่ไม่ได้มีอะไรเกินเลย ซึ่งหลังจากที่เจอหน้ากัน นายวุฒิพูดคุยในลักษณะคุกคามตนมากจนเกินไป ตนจึงบล็อกและหยุดการติดต่อทุกช่องทาง ตั้งแต่วันที่เลิกคุย จนถึงวันนี้ก็ผ่านมาประมาณ 3 เดือนแล้ว

 

จนกระทั่งวันนี้ เวลาประมาณ 10.30 น. ตอนนั้นตนอยู่ที่ห้องและลูกชายก็วิ่งเล่นอยู่ที่หน้าห้องกับเด็ก ๆ ที่หอพัก ตนเห็นนายวุฒิขี่รถจยย.มาจอดที่หน้าห้อง ตอนนั้นตนตกใจมาก แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะไม่ได้คุยกันแล้ว นายวุฒิเข้ามาจอดอยู่สักพัก แล้วก็ขี่รถออกไป ตนจึงเดินไปหาลูกชาย แต่ปรากฎว่า ลูกหายไปแล้ว จึงไปดูกล้องวงจรปิดที่อยู่ภายในอาคาร พบว่านายวุฒิพาลูกชายขึ้นรถจยย.ไปด้วย ตอนนั้นตนทำอะไรไม่ถูกเลย กลัวว่านายวุฒิจะโกรธเราที่เราไม่คุยกับเขา แล้วเอาลูกเราไปทำร้าย ตอนนี้ตนเป็นห่วงลูกมาก

 

น.ส.กรวรา ยังกล่าวต่ออีกว่า อยากจะฝากไปถึงเพื่อน ๆ พี่ ๆ ที่เล่นเฟซบุ๊กทุกคน ก่อนที่จะนัดเจอใคร ควรศึกษาดูใจกันให้ดีก่อน บางทีเขาอาจจะไม่ใช่คนดีอย่างที่เราเห็นก็ได้

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางใหญ่ ได้ลงพื้นที่หาข้อมูลจนทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือนายสราวุฒิ เชื้อผู้ดี อายุ 23 ปี อาศัยอยู่ในพื้นที่อำเภอบางบัวทอง จากนั้นจึงประสานเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.บางบัวทอง และตามไปจับกุมตัวได้ที่บ้านหลังดังกล่าว

 

จากการสอบถามนายสราวุฒิ เชื้อผู้ดี ผู้ต้องหา ให้การอ้างว่า เมื่อ 3 เดือนก่อน ตนรู้จักกับ น.ส.กรวรา เเม่ของน้องกัปตันผ่านทางเฟซบุ๊ก และคบหาดูใจกันมาระยะหนึ่ง แต่เนื่องจากตนใช้คำพูดและกิริยาวาจาที่ไม่เหมาะสม จึงทำให้ น.ส.กรวรา บล็อกการติดต่อทุกช่องทาง ซึ่งที่ผ่านมาตนมาที่ห้องเช่าแห่งนี้ประมาณ 2 ครั้งแล้ว และตนกับน้องกัปตันก็รู้จักกันอยู่แล้ว ซึ่งวันนี้ตนตั้งใจจะไปหาน.ส.กรวรา แต่ไม่เจอพอดีไปเจอน้องกัปตันกำลังวิ่งเล่นอยู่พอดี เลยรับน้องไปเที่ยวที่บ้านและซื้อของเล่นให้ ซึ่งตนไม่ได้มีเจตนาที่จะทำร้ายเด็กหรือโกรธแค้นน.ส.กรวรา แต่อย่างใด

 

ทางด้านน.ส.กรวรา กล่าวว่า ตนรู้สึกดีใจอย่างมากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับตัวนายสราวุฒิ และนำตัวน้องกัปตันกลับมาได้อย่างปลอดภัย ซึ่งตนยืนยันว่าจะดำเนินคดีกับนายสราวุฒิให้ถึงที่สุด

 

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน สภ.บางใหญ่ ได้เเจ้งข้อหาพรากผู้เยาว์ไปเสียจากบิดา มารดา โดยไม่ได้รับอนุญาต มีโทษจำคุกตั้งเเต่ 3 - 10 ปี

 

 

ชมผ่านยูทูปที่นี่ : https://youtu.be/QNshAFJogbc

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ