26 ม.ค. 2563
777 ครั้ง

แม่ผวา! ลูกโดนชายที่คุยในเฟซบุ๊กลักพาตัวไป คนร้ายอ้าง “ไม่ได้ตั้งใจ”

เมื่อวันที่ 25 ม.ค. 63 เวลา 18.00 น. ร.ต.อ.บุญทัน พันธ์จันทร์ รองสว.สอบสวน สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุเด็กชายวัย 4 ขวบ ถูกลักพาตัว เหตุเกิดภายในหอพักไม่มีชื่อ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จึงรายงานผู้บังคับบัญชา พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุเป็นห้องเช่า 2 ชั้น พบ น.ส.กรวรา วันทอง อายุ 20 ปี เเม่ของเด็กที่ถูกลักพาตัว พักอาศัยอยู่ที่ชั้นล่าง โดยภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้ โดยคนร้ายเป็นชาย สวมเสื้อคอปก สีขาว กางเกงขายาวสีดำ อายุประมาณ 25 ปี ขับขี่รถจยย. ขับเข้ามาจอดที่หน้าหอพักดังกล่าว จากนั้นได้พูดจาหว่านล้อม ด.ช.ธีรเทพ วันทอง หรือน้องกัปตัน อายุ 4 ปี สวมเสื้อสีแดง กางเกงขายาว โดยผู้ก่อเหตุใช้เวลาในการพูดคุยกับน้องกัปตันประมาณ 5 นาที จากนั้นได้พาขึ้นรถจยย.แล้วขับออกไป

 

จากการสอบถาม น.ส.กรวรา เเม่ของน้องกัปตัน เปิดเผยว่า เมื่อ 3 เดือนก่อน ตนรู้จักกับนายวุฒิ อายุประมาณ 25 ปี ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุผ่านทางเฟซบุ๊ก จากนั้นก็คุยกันมาได้ประมาณ 1 เดือน แล้วนัดเจอกัน แต่ไม่ได้มีอะไรเกินเลย ซึ่งหลังจากที่เจอหน้า นายวุฒิพูดคุยในลักษณะคุกคามตนมากจนเกินไป ตนจึงบล็อกและหยุดการติดต่อทุกช่องทาง ตั้งแต่วันที่เลิกคุย จนถึงวันนี้ก็ผ่านมาประมาณ 3 เดือนแล้ว

 

จนกระทั่งวันนี้ เวลาประมาณ 10.30 น. ตอนนั้นตนอยู่ที่ห้องและลูกชายก็วิ่งเล่นอยู่ที่หน้าห้องกับเด็ก ๆ ที่หอพัก ตนเห็นนายวุฒิขี่รถจยย.มาจอดที่หน้าห้อง ตอนนั้นตนตกใจมาก แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะไม่ได้คุยกันแล้ว นายวุฒิเข้ามาจอดอยู่สักพัก แล้วก็ขี่รถออกไป ตนจึงเดินไปหาลูกชาย แต่ปรากฎว่า ลูกหายไปแล้ว จึงไปดูกล้องวงจรปิดที่อยู่ภายในอาคาร พบว่านายวุฒิพาลูกชายขึ้นรถจยย.ไปด้วย ตอนนั้นตนทำอะไรไม่ถูกเลย กลัวว่านายวุฒิจะโกรธเราที่เราไม่คุยกับเขา แล้วเอาลูกเราไปทำร้าย ตอนนี้ตนเป็นห่วงลูกมาก

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางใหญ่ ได้ลงพื้นที่หาข้อมูลจนทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือนายสราวุฒิ เชื้อผู้ดี อายุ 23 ปี อาศัยอยู่ในพื้นที่อำเภอบางบัวทอง จากนั้นจึงประสานเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.บางบัวทอง และตามไปจับกุมตัวได้ที่บ้านหลังดังกล่าว

 

จากการสอบถามนายสราวุฒิ เชื้อผู้ดี ผู้ต้องหา ให้การอ้างว่า เมื่อ 3 เดือนก่อน ตนรู้จักกับ น.ส.กรวรา เเม่ของน้องกัปตันผ่านทางเฟซบุ๊ก และคบหาดูใจกันมาระยะหนึ่ง แต่เนื่องจากตนใช้คำพูดและกิริยาวาจาที่ไม่เหมาะสม จึงทำให้ น.ส.กรวรา บล็อกการติดต่อทุกช่องทาง ซึ่งที่ผ่านมาตนมาที่ห้องเช่าแห่งนี้ประมาณ 2 ครั้งแล้ว และตนกับน้องกัปตันก็รู้จักกันอยู่แล้ว ซึ่งวันนี้ตนตั้งใจจะไปหาน.ส.กรวรา แต่ไม่เจอพอดีไปเจอน้องกัปตันกำลังวิ่งเล่นอยู่พอดี เลยรับน้องไปเที่ยวที่บ้านและซื้อของเล่นให้ ซึ่งตนไม่ได้มีเจตนาที่จะทำร้ายเด็กหรือโกรธแค้นน.ส.กรวรา แต่อย่างใด

 

ทางด้านน.ส.กรวรา กล่าวว่า ตนรู้สึกดีใจอย่างมากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับตัวนายสราวุฒิ และนำตัวน้องกัปตันกลับมาได้อย่างปลอดภัย ซึ่งตนยืนยันว่าจะดำเนินคดีกับนายสราวุฒิให้ถึงที่สุด เบื้องต้นพนักงานสอบสวน สภ.บางใหญ่ ได้เเจ้งข้อหาพรากผู้เยาว์ไปเสียจากบิดา มารดา โดยไม่ได้รับอนุญาต มีโทษจำคุกตั้งเเต่ 3 - 10 ปี

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ