26 ม.ค. 2563
19,822 ครั้ง

ถึงกับผวา! จงอางสาวหนีไฟคนลอบเผาป่า นอนขดหลบในบ้านพ่อเฒ่า

วันที่ 25 ม.ค. 63 นายกิตติศักดิ์ บุญจันทร์ หัวหน้าหน่วย กู้ชีพ-กู้ภัยแม่กื้ดหลวง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีงูเข้าไปแอบอยู่ในบ้าน เลขที่ 379 หมูที่ 2 ต.แม่ระมาด อ.แม่ระมาด จึงได้นำกำลังหน่วยหน่วยกู้ชีพ- กู้ภัย สมาคมสงเคราะห์ การกุศล ครูบากัญไชย กาญจโน (กู้ชีพ-กู้ภัยแม่กื้ดหลวง) พร้อมอุปกรณ์จับงูออกตรวจสอบ

 

ที่บ้านหลังดังกล่าว พบนายน้อย กาดเรือนแก้ว อายุ 74 ปี ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ พร้อมพาเข้าไปเข้าไปภายในบ้าน ที่โต๊ะวางเครื่องเสียง พบว่ามีงูตัวหนึ่งสีดำอมเหลืองนอนขดอยู่หลังโต๊ะวางเครื่องเสียง ทางกู้ภัยต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมากเนื่องจากเป็นงูพิษ เวลาผ่านไปชั่วครู่ ก็สามารถจับงูตัวดังกล่าวออกมาได้ พบว่าเป็นงูจงอาง ความยาวประมาณ 2 เมตร

 

สอบถามนายน้อย เล่าว่า ตนเองเข้ามาในบ้านกำลังจะปิดประตูบ้านได้ยินเสียงสุนัขเห่าส่งเสียงดังหลายครั้ง เมื่อเดินมาถึงก็ต้องผงะ เมื่อพบงูตัวดังกล่าวนอนขดตัวอยู่หลังโต๊ะวางเครื่องเสียง จากนั้นจึงได้โทรแจ้งกู้ภัยให้มาช่วยจับดังกล่าว

 

นายน้อย บอกอีกว่า ช่วงนี้เกิดการลักลอบเผาป่ารายวัน เพื่อเตรียมเข้าฤดูเพาะปลูกกระเทียม ถั่วเขียว คาดว่างูหนีไฟร้อนมาพึ่งที่เย็นในบ้านคน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้ประสานนายประสาท กำเนิด หัวหน้าอุทยานแห่งชาติขุนพะวอ เพื่อขอปล่อยงูคืนธรรมชาติต่อไป

 

 

ชมผ่านยูทูปที่นี่ : https://youtu.be/6jiDT7UThqM

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ