28 ม.ค. 2563
967 ครั้ง

จับทันควัน! โจรบุกเดี่ยวชิงทองกว่า 70 บาทย่านบางบัวทอง ย่ามใจขับวนมาที่เดิม นำทองซุกชักโครกยังเจอไม่ครบ

นนทบุรี-เกิดเหตุคนร้ายชิงทอง ร้านทองเยาวราชเอ็มโกลด์ หมู่บ้านบัวทอง จ.นนทบุรี โดยกล้องวงจรปิดภายในร้านทองบันทึกภาพ ลักษณะคนร้ายเป็นชายรูปร่าง ท้วม สวมใส่เสื้อเชิร์ตแขนยาวสีคราม กางเกงยีนส์ขายาวรองเท้าผ้าใบสีดำ ใส่หน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า ลักษณะแขนซ้ายขาซ้ายผิดปกติ คล้ายคนพิการ  

 

โดยคนร้ายทำทีเหมือนมาเลือกซื้อทอง ก่อนจะชักอาวุธปืนขนาด 9 มม. ที่เหน็บอยู่ในกางเกง ออกมาข่มขู่พนักงานให้หยิบถาดใส่ทองที่อยู่ในตู้มาให้คนร้าย จากนั้นคนร้ายก็หยิบทองในถาดใส่ถุงกระดาษสีแดงที่คนร้ายถือติดตัวมาด้วย ซึ่งเป็นถุงกระดาษร้านทองแห่งหนึ่ง ระหว่างนั้น พนักงานคนดังกล่าวพยายามวิ่งไปหลบอยู่หลังร้าน จากนั้นคนร้ายก็เดินไปบริเวณตู้กระจกหยิบทองอีกจำนวนหนึ่งใส่ถุงกระดาษ  

 

จากนั้นคนร้ายได้เดินออกจากร้านทอง แต่ออกไม่ได้เนื่องจากเป็นประตูล็อคอัตโนมัติ จึงใช้ปืนยิงใส่ประตูกระจกหน้าร้าน 2 นัด แตกกระจายเพื่อเปิดทางหลบหนี โดยเดินออกจากร้านอย่างใจเย็น ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

 

เจ้าของร้านเผยว่า ขณะเกิดเหตุมีพนักงานผู้หญิงอยู่ที่ร้าน 2 คน เห็นคนร้ายเดินเข้ามาทำทีมาถามซื้อทองคำแท่ง และถามพนักงานว่าอยู่กัน 2 คนเหรอ ก่อนจะโชว์ปืนซึ่งเหน็บอยู่ที่เอวให้พนักงานดูบอกให้หยิบทองให้ ต่างพากันตกใจแตกตื่น แต่พนักงานคนหนึ่ง พยายามเดินเข้าหลังร้านโทรแจ้งตำรวจ  คนร้ายจึงชักปืนออกมาขู่พนักงานอีกคนให้หยิบทองมาให้ โดยคนร้ายได้ทองคำรูปพรรณไป กว่า 70 บาท  ส่วนใหญ่เป็นสร้อยทองคอนำหนัก 3 บาท  ,5 บาท ,1 บาท  และทองคำแท่งหนัก 1  บาท มูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาท

 

นายสมจิตร พลตื้อ รปภ.ธนาคารไทยพาณิชย์ ซึ่งอยู่ใกล้ร้านทอง กล่าวว่า ได้ยินเสียงปืนดัง 2-3นัด เมื่อวิ่งออกมาดูเห็นคนร้ายกำลังชิงทรัพย์ในร้านทอง ตกใจมากเพราะเขาเล็งปืนมาที่ตน ตนเองจึงหันหลังวิ่งเข้าธนาคารล็อคประตูทันที

 

ด้านชาวบ้านบอกว่า ได้ยินเสียงปืนก็เห็นคนร้ายเดินออกจากร้านทาง โดยเดินไปขึ้นรถ เก๋งฮอนด้าซีวิค สีดำ ทะเบียน ญฌ339 ไม่ทราบหมวดจังหวัด ซึ่งคนร้ายนำไปจอดไว้ซอยข้างร้านทอง ขับหลบหนีออกจากหมู่บ้านฯ โดยกล้องหน้ารถของชาวบ้านจับภาพรถเก๋งของคนร้ายด้ากระพริบไฟขอทาง 3 ครั้ง ขับมุ่งหน้าปากทางหมู่บ้านบัวทอง ออกไปยัง ถ.กาญจนาภิเษก ขาออก

 

ต่อมามีรายงานว่าหลังก่อเหตุไม่ถึง 3 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวนายอภิเชษฐ์ กรพิทักษ์ อายุ 33 ปี ป่วยเป็นโรคเส้นเลือดในสมองตีบ มีอาการปากเบี้ยว แขนขาไม่มีแรง  สกัดล้อมจับได้อย่างรวดเร็ว หลังเจ้าตัวกลับไปเปลี่ยนเสื้อผ้าใส่กางเกงขาสั้นสามส่วน สวมเสื้อยืดสีขาว  เปลี่ยนป้ายทะเบียนรถแล้วขับรถวนกลับมาที่เดิม เมื่อมาถึงบริเวณหน้าหมู่บ้านบัวทอง เจ้าหน้าที่สังเกตเห็นรถเก๋งคันดังกล่าวจอดรถติดอยู่ ทะเบียนตรงกับรถคนร้ายจึงแสดงตัวเข้าจับกุมพบนายอภิเชษฐ์ เป็นผู้ขับขี่อยู่นอาการพูดจาวกวนคล้ายคนเมา

 

จากนั้นนำตัวไปตรวจค้นห้องพักหาทองรูปพรรณและอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ แล้วคุมตัวไปสอบปากคำที่ สภ.บางบัวทอง ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป นายอภิเชษฐ์ รับสารภาพว่าเป็นคนร้ายที่บุกจี้ชิงทรัพย์ร้านทองจริง โดยหลังก่อเหตุตนได้ขับรถกลับไปบ้านพัก ในหมู่บ้านพฤกษา 45 อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เพื่อนำทองที่ได้กับอาวุธปืนไปซ่อน ก่อนจะขับรถออกไปหาเพื่อนที่ ถ.พุทธมณฑลสาย 3 แต่มาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้เสียก่อน สาเหตุที่ก่อเหตุเพราะต้องการนำเงินไปเคลียร์หนี้สินธุรกิจถมดินของตนเอง

 

ต่อมาตำรวจเข้าตรวจค้นหาของกลางภายในบ้านของภรรยานายอภิเชษฐ์ พบเสื้อผ้าที่ใช้ก่อเหตุ และทองรูปพรรณน้ำหนัก 34 บาท ถูกซุกซ่อนอยู่ในชักโครกห้องน้ำชั้นล่าง

 

ซึ่งหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนำของกลางที่คนร้ายขโมยไปมาตรวจสอบ ปรากฎว่าน้ำหนักทองรูปพรรณยังหายไปอีกจำนวน 27.5 บาท ซึ่งขณะที่คนร้ายก่อเหตุทองคำรูปพรรณหายไปน้ำหนัก จำนวน 55.3 บาท แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจพบในบ้านกับเจอทองรูปพรรณน้ำหนักรวม 34 บาท เท่านั้น จึงต้องสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง ว่าของกลางที่เหลือนั้น คนร้ายเอาไปไว้ที่ไหน

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่ามูลเหตุในการก่อเหตุครั้งนี้ มาจากเรื่องหนี้สินเกี่ยวกับธุรกิจรถถมดิน และจากการตรวจสอบประวัติของคนร้ายพบว่าเคยก่อเหตุชิงทรัพย์ มาเเล้วเมื่อปี 2545 พื้นที่ สน.บางเสาธง ถูกศาลสั่งจำคุกเป็นเวลา 4 ปี และกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก ซึ่งการจับกุมผู้ต้องหาในครั้งนี้ ต้องขอชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย รวมถึงประชาชนที่เเจ้งข้อมูลเบาะแสของคนร้าย อีกทั้งพนักงานทางร้านที่มีสติจดจำใบหน้า และให้ข้อมูลรูปพรรณสัณฐานของคนร้ายได้อย่างชัดเจน จนนำไปสู่การจับกุมตัวคนร้ายได้ในเวลาอันรวดเร็ว

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/7XSEYi9RoSY

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ