28 ม.ค. 2563
2,557 ครั้ง

สาวจับโป๊ะ! โพสต์เตือนภัยลุงขับฟอร์จูนเนอร์แกล้งตาบอดตระเวนหลอกขอทาน

กรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งชื่อว่า ‘Chuluta Joy’ ได้โพสต์คลิปเตือนภัย ระบุข้อความไว้ว่า “ลุงทำอะไรคะ เข็ดกับการให้ทานคน ตลาดบ้านบัวทองก็ไปนะลุง ทนเห็นต่อไปไม่ได้” โดยในคลิปเห็นภาพชายคนหนึ่งขับรถโตโยตา รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ไปจอดไว้ที่ด้านหน้าวัดสะแก จ.นนทบุรี สวมเสื้อผ้าสภาพเก่า พร้อมกับอุปกรณ์ที่ใช้ในการขอทาน แล้วเดินเข้าไปในวัดดังกล่าว

 

วันที่ 28 ม.ค. 63 ที่วัดดอนสะแก ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่หลังมีคลิปภาพชายขับรถฟอร์จูนเนอร์ มาจอดที่วัดก่อนเดินไปขอทานที่ตลาดพระปิ่น 3 โดยทำที่เป็นชายตาบอด จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโลกโซเชียลว่าชายดังกล่าวตาบอดจริงหรือไม่หรือเป็นมิจฉาชีพ ซึ่งบรรยากาศภายในวัดพบว่าไม่มีการจัดงานใดทั้งสิ้น และได้สอบถามคุณจอย เจ้าของโพสต์ ว่า “ก่อนหน้านี้เคยเจอชายรายดังกล่าวแล้วครั้งหนึ่ง เห็นมาจอดรถที่เดิมและทำเช่นเดิม และตนจำใบหน้าได้ แต่ครั้งก่อนไม่แน่ใจว่าชายดังกล่าวจะกระทำเช่นนี้ จึงไม่ได้ถ่ายคลิปเอาไว้”

 

นอกจากนี้ยังมีผู้พบเห็นชายคนนี้ในหลายพื้นที่ ส่วนใหญ่จะตระเวนขอเงินอยู่ในย่านบางบัวทอง และบางใหญ่ รวมถึงวัดต่าง ๆ ล่าสุดคุณจอยได้ลบโพสต์ดังกล่าว เนื่องจากเกรงจะไม่ปลอดภัย และต้องการอยากเตือนภัยเท่านั้น

 

จากการสอบถามนายชาญยุทธ หนูพันธุ์ อายุ 34 ปี เจ้าของร้านสมาคมผู้พิการทางสายตาบางใหญ่ จ.นนทบุรีเล่าว่าตนอยู่ที่นี่มากว่า 10 ปีไม่เคยเห็นชายดังกล่าวแต่อย่างใดเพิ่งมาทราบเรื่องจากข่าว ตนในฐานะผู้พิการทางสายตาได้เปิดร้านนวดให้กับผู้พิการทางสายตามาทำงานหารายได้ร่วมกัน ไม่เคยคิดที่จะไปหลอกลวงชาวบ้านหรือมีพฤติกรรมแบบนี้ทั้งที่เราเป็นผู้พิการทางสายตาจริง

 

ด้านนางเอ นามสมมติ อายุ 44 ปี แม่ค้าขายกุยช่ายหน้าวัด โดยส่วนตัวแล้วตนจะไม่ทำบุญกับคนประเภทนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ตนเคยเห็นชายคนนี้เดินไปมาภายในวัดก่อนจะเดินออกไปร้องเรียกคนขอทานที่ตลาดพระปิ่น 3 เท่าที่ตนสังเกตเห็นชายคนนี้จะเดินเหมือนคนปรกติ แต่จะใส่แว่นสีดำและมีไม้เท้าทำเป็นคนตาบอด แต่เขาจะไม่ขอทานตามร้านค้าที่ผ่านจะขอเงินกับชาวบ้านที่มาซื้อของที่ตลาดอย่างเดียว

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ