29 ม.ค. 2563
1,063 ครั้ง

เจอตัวแล้ว! ลุงขับฟอร์จูนเนอร์ปลอมตัวเป็นขอทานตาบอด อ้างหาเงินใช้หนี้พนัน

จากกรณีที่มีการแชร์คลิปลุงคนหนึ่ง ขับรถฟอร์จูนเนอร์ แล้วแกล้งทำตัวเป็นคนตาบอดเดินขอทานบริเวณย่านบางใหญ่ จนทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา ล่าสุด ทีมข่าวได้เดินทางไปที่บ้านของลุงคนนี้และได้ทำการสัมภาษณ์ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น
 
เมื่อวานนี้ (28 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านของลุงขอทานเพื่อขอสัมภาษณ์ เป็นบ้านลักษณะทาวน์เฮาท์ 2 ชั้น ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี ในตอนแรกลุงไม่ขอให้สัมภาษณ์ แต่ทีมข่าวขอให้ลุงได้พูดเพื่อให้สังคมได้เข้าใจ ลุงจึงยอมให้สัมภาษณ์ โดยลุงบอกว่า ตกใจมากที่เห็นคลิปดังกล่าว รู้สึกละอายใจและสำนึกผิดแล้ว ก่อนหน้านี้มีมีอาชีพขายหมูที่ตลาดแห่งหนึ่งในย่านนนทบุรี พอมีเงินได้ก้อนหนึ่งก็เลิกขายไป และไปติดการพนัน เล่นการพนันจนหมดตัว เกิดเป็นหนี้ก้อนโตอีก 80,000 บาท 
 
ตอนเล่นพนัน พอได้มา ส่วนหนึ่งก็เอาไปใช้หนี้ แต่ยังเหลืออีก 20,000 บาท ที่ยังหาไม่ได้ จึงตัดสินใจปลอมตัวเป็นขอทานเพื่อหาเงินมาใช้หนี้การพนัน 
 
ในส่วนของเรื่องนี้ เกิดเป็นข้อสงสัยว่าสิ่งที่ลุงทำนั้นผิดกฎหมายหรือไม่ ทางทนายเกิดผล แก้วเกิด บอกว่า การกระทำของชายคนนี้ จริงๆ เข้าข่ายความผิดฉ้อโกง เพราะหลอกลวงผู้อื่นด้วยการแสดงข้อความอันเป็นเท็จ ปกปิดความจริงที่ควรแจ้ง กรณีนี้ไม่ใช่การให้โดยสเน่หา แต่ให้เพราะความสงสารที่โดนหลอกว่าเป็นคนพิการ 
 
ล่าสุด บรรยากาศบ้านของคุณลุงเมื่อช่วงเย็นของเมื่อวาน มีกองทัพนักข่าวไปรอสัมภาษณ์กันแน่นหนา แต่ว่ารถฟอร์จูนเนอร์หายไปแล้ว คาดว่าภรรยาของลุงคงขับพาคุณลุงหนีไปแล้ว แต่ไม่ทราบได้ว่าหนีไปไหน สอบถามเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้กันบอกว่าไม่ทราบเรื่องเลยว่าแกไปขอทาน เพราะรู้ว่าอาชีพแกขายหมูที่ตลาด แกจะออกไปทำงานตั้งแต่เช้ามืด ฐานะของแกก็ไม่ได้ถึงกับยากจน ส่วนเรื่องที่แกไปขอทานก็เพิ่งทราบจากนักข่าวและรู้สึกงงมาก
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/WZeBSGfGvuc
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ