29 ม.ค. 2563
544 ครั้ง

เจอตัวแล้ว! ลุงขอทานขับฟอร์จูน รับไม่มีงานทำ หาเงินไปใช้หนี้พนันบอล

นนทบุรี - กรณีที่โลกออนไลน์มีการแชร์คลิปลุงขับรถเก๋งฟอร์จูนเนอร์สีดำ แต่งตัวมอมแมมแกล้งเป็นคนตาบอด เดินเข้าวัดไปขอทาน เหตุเกิดเมื่อวานนี้ ที่วัดดอนสะแก

โดยคุณจอย เจ้าของโพสต์ เปิดเผยกับทีมข่าวว่า ก่อนหน้านี้ก็เคยเจอชายรายนี้มาแล้วครั้งนึง มาจอดรถที่เดิม แล้วก็ทำแบบเดิม ซึ่งเธอสามารถจดจำใบหน้าได้ แต่ครั้งก่อนไม่แน่ใจเลยไม่ได้ถ่ายคลิปไว้ นอกจากนี้ก็มีคนเจอชายรายนี้หลายพื้นที่ ส่วนใหญ่จะตระเวนขอเงินในย่านบางบัวทอง กับย่านบางใหญ่ รวมถึงวัดต่างๆ

ล่าสุด ทีมข่าวเดินทางไปที่บ้านของคุณลุง พบเป็นทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น หน้าบ้านมีรถเก๋งฟอร์จูนเนอร์จอดอยู่ โดยลุงยอบรับว่า พอเห็นข่าวก็ตกใจ รู้สึกละอายใจ และสำนึกผิดแล้ว ก่อนหน้านี้ลุงทำอาชีพขายหมูอยู่ที่ตลาดแห่งหนึ่งย่านนนทบุรี พอมีเงินอยู่ก้อนหนึ่งก็เลิกขายไป แต่กลับมาติดการพนัน เล่นการพนันจนหมดตัวเป็นหนี้สินอยู่ 80,000 บาท ลุงเล่นพนันจนใช้หนี้ไปได้ส่วนหนึ่ง เหลือประมาณ 10,000-20,000 บาท ไม่รู้จะไปหาเงินจากไหน จึงเลือกที่จะไปขอทาน ที่ผ่านมาตระเวนไปหลายพื้นที่ ทำมาประมาณเดือนกว่าๆ

ด้านนายเกิดผล แก้วเกิด ทนายความ บอกว่าการกระทำของชายคนนี้เข้าข่ายความผิดฐานฉ้อโกง เพราะหลอกลวงผู้อื่นด้วยการแสดงข้อความอันเป็นเท็จ ปกปิดความจริงที่ควรแจ้ง และหลอกลวงเพื่อให้ได้ซึ่งทรัพย์สินของผู้อื่น ซึ่งกรณีนี้ไม่ใช่การให้โดยสเน่หา แต่ให้เพราะสงสารเนื่องจากโดนหลอกว่าเป็นคนพิการ

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ