30 ม.ค. 2563
3,916 ครั้ง

ตามหา ยีราฟซาฟารีเวิลด์ หนีเตลิดหลุดจากรถ ยังไม่เจออีก 1 ตัว หวั่นพลัดตกน้ำ

ฉะเชิงเทรา-จากกรณีชาวบ้านพบยีราฟ 2 ตัว วิ่งอยู่บนถนนสาย 304 ฉะเชิงเทรา-พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ช่วงสี่แยกไฟแดงบางคล้า ตำรวจและกู้ภัย ต้องช่วยกันตีกรอบไม่ให้ยีราฟเตลิดไปไกล ก่อนใช้ปืนยิงยาสลบ จับยีราฟขึ้นรถได้ 1 ตัว สงบนอนนิ่ง แต่อีกตัวยังวิ่งเตลิดหายไป

 

คนขับรถบรรทุกยีราฟเล่าว่า ขณะนำยีราฟทั้ง 2 ตัว ไปส่งที่สวนสัตว์เปิดใหม่ ที่ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ขณะจอดติดไฟแดงที่แยกบางคล้า ได้มองกระจกข้าง เห็นยีราฟตัวแรก ชูคอออกมาจากกล่องไม้ แล้วกระโดดลงรถ จากนั้นอีกตัวก็กระโดดตาม โดยมีกล้องหน้ารถจับภาพเหตุการณ์ไว้ได้

 

ด้านนายผิน คิ้วคชา ประธานกรรมการบริษัท ซาฟารีเวิลด์ จำกัด มหาชน เผยว่า นำยีราฟ 68 ตัว มาจากประเทศแอฟริกา ตัวละ 5 ล้านบาท ขึ้นเครื่องบินมาที่สนามบินสุวรรณภูมิ ก่อนใช้รถบรรทุก 28 คัน ขนไปไว้ที่สวนสัตว์แห่งใหม่ คาดว่า ตอนรถโฟล์คยกยีราฟขึ้นรถ อาจไปโดยกลอนประตูหลุด ส่วนการค้นหายีราฟในสวนป่ายูคาลิปตัสยังไร้วี่แวว หวั่นว่าอาจพลัดตกน้ำ

 

ขณะที่หมอล็อต-นายสัตวแพทย์ภัทรพล มณีอ่อน นายสัตวแพทย์ชำนาญการ ประจำกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช แนะนำว่า ยีราฟเป็นสัตว์ที่ตกใจง่าย หากชาวบ้านเจอตัว อย่าเข้าไปไล่ เพราะจะทำให้ยีราฟเตลิด ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ เชื่อว่าน่าจะหลบอยู่ตามต้นไม้หรือพุ่มไม้

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/qdwnaJykzr0

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ