02 ก.พ. 2563
1,982 ครั้ง

ยายหลั่งน้ำตา พาหลานเข้าวัดอาบน้ำมนต์ เผลออีกทีเจอหลานกลายเป็นศพจมในบ่อน้ำ

สุพรรณบุรี - ร.ต.อ.ประเทือง น้ำดอกไม้ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี รับแจ้งเด็กจมน้ำเสียชีวิตภายในวัดวังพระนอน หมู่ 4 ต.ดอนกำยาน ไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.ศูนย์เจ้าพระยายมราช และสมาคมเณรแก้วกู้ภัยทางหลวง ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณข้างโบสถ์พบร่างหนูน้อยชื่อ ด.ช.สิบปกรณ์ หรือน้องอาร์ต อายุ 3 ปี ถูกนำขึ้นจากน้ำมานอนอยู่บนศาลาท่าน้ำ สภาพสวมเสื้อแขนยาวนุ่งกางเกงขายาวสีขาวลายการ์ตูนเป็ดตัวขาวซีด ตรวจสอบไม่พบบาดแผลถูกทำร้ายเสียชีวิตแล้วประมาณ 20 นาที

 

จากการสอบถามนางวิรมณ แซ่ตั้ง อายุ 61 ปี ยายของน้องอาร์ต ซึ่งยังอยู่ในอาการตกใจเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนพร้อมญาติ 4 คน และผู้ตายคือหลานชายเดินทางมาจากกรุงเทพมาเยี่ยมหาพระหลวงพ่อซึ่งเป็นญาติกัน อยู่ที่วัดดอนกุ่มทิพย์ จากนั้นได้มาที่วัดแห่งนี้เพื่อทำบุญถวายสังฆทานและอาบน้ำมนต์ ขณะที่กำลังนั่งคุยกับพระที่จะประกอบพิธีอยู่ที่ศาลาใต้ต้นไทรใหญ่อายุกว่า 100 ปี ห่างจากท่าน้ำประมาณ 15 เมตร เห็นหลานชายวิ่งเล่นอยู่ใกล้บ่อน้ำของวัดที่ลึกกว่า 3 เมตรและทางวัดเพิ่งสูบน้ำเข้าเมื่อวันที่ 31 ม.ค. จึงตะโกนเรียกให้กลับและหลานชายก็วิ่งกลับมา

 

ระหว่างนั้นตนและญาติได้สนทนากับพระท่านต่อกระทั่งเวลาผ่านไปประมาณ 15 นาทีไม่เห็นหลานชายก็ตกใจพากันออกตามหาทั้งพระและชาวบ้านที่อยู่ใกล้วัดก็ไม่มีใครเห็นจึงมาดูที่บ่อน้ำบริเวณบันไดท่าน้ำสังเกตในบ่อมีรอยเหมือนถูกสิ่งของตกใส่ พระเนตร ทีปะธัมโม พระลูกวัดที่ช่วยออกตามหาจึงลงไปค้นหาใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงพบร่างหนูน้อยลอยอยู่ใต้ดงแหน จึงรีบนำขึ้นมาช่วยปั๊มหัวใจแต่ไม่เป็นผลเนื่องจากน้องอาร์ต เสียชีวิตแล้วจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

 

ทางด้าน ร.ต.อ.ประเทือง น้ำดอกไม้ รองสารวัตรสอบสวนเจ้าของคดีกล่าว่าจากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุยายของหนูน้อยพร้อมญาติได้มาทำบุญที่วัดขณะกำลังนั่งคุยกันอยู่ที่ศาลาท่าน้ำหนูน้อยได้วิ่งเล่นแล้วหายไปยายและญาติได้ตามหากระทั่งมาพบจมน้ำเสียชีวิตส่วนสาเหตุสันนิษฐานว่าหนูน้อยคงจะลงไปเล่นน้ำที่ท่าน้ำแล้วลื่นพลัดตกลงไปในบ่อน้ำที่ลึกกว่า 2 เมตรทำให้จมน้ำเสียชีวิตหลังจากชันสูตร่วมกับแพทย์แล้วได้มอบร่างของหนูน้อยให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

 

 

ชมผ่านยูทูปที่นี่ : https://youtu.be/D89T0c0iuQM

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ