02 ก.พ. 2563
822 ครั้ง

นาทีระทึก! เพลิงไหม้หอพัก คนชราหลายรายสำลักควันติดในอยู่ในตึก จนท.เร่งช่วยส่งรพ.

นนทบุรี - เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 1 ก.พ. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางกรวย จ.นนทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลบางกรวยนำรถน้ำเร่งเข้าทำการตรวจสอบ หลังจากได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้อาคารที่พักชื่อบ้านจิตรณรงค์ 4 ถนนบางกรวย -ไทรน้อย ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จึงรุดเข้าตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 8 ชั้น มีกลุ่มควันจำนวนมากภายในตัวอาคารเจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือคนชราเป็นชายและหญิง 4 คน ซึ่งบางคนเป็นผู้ป่วยติดเตียงและยังมีผู้อยู่อาศัยที่อยู่ชั้นบนทั้งหมดได้เกิดอาการสำลักควันรวม 7 ราย ทางกู้ภัยช่วยเหลือนำตัวส่ง ร.พ.บางกรวย

 

ขณะเดียวกันทำการตรวจสอบพบว่าต้นเพลิงเกิดขึ้นที่บริเวณชั้น 1 ทางเจ้าหน้าที่เร่งทำการใช้น้ำฉีดจนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ภายใน 30 นาที หลังเพลิงสงบตรวจสอบพบว่าไฟได้ลุกไหม้ตู้เสื้อผ้าและเครื่องใช้ไฟฟ้าได้รับความเสียหายขณะเกิดเหตุเจ้าของห้องไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ

 

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่าเบื้องต้นได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดเหตุพร้อมกับสอบปากคำผู้อยู่อาศัยไว้ โดยสันนิษฐานว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร แต่อย่างไรก็ตามจะต้องทำการสอบปากคำพยานแวดล้อมและเจ้าของห้องอีกครั้งถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น

 

 

ชมผ่านยูทูปที่นี่ : https://youtu.be/PW-Of5s315w

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ