09 พ.ค. 2557
6,918 ครั้ง

ศอ.รส.ระดมยิงแก๊สน้ำตา - ฉีดน้ำสกัดใส่ทัพพุทธะอิสระ

ตำรวจยิงแก๊สน้่ำตาใส่ม็อบกปปส.หลังพุทธะอิสระนำทัพบุก ศอ.รส. แล้วเจรจาไม่เป็นผล ก่อนชุลมุนเล็กน้อย จนต้องหามออกปฐมพยาบาล มวลชนถอยร่น

 

เมื่อเวลา 12.20 น. ตำรวจตัดสินใจใช้แก๊สน้ำตายิงใส่กลุ่มผู้ชุมนุมกปปส.ซึ่งนำโดยพระพุทธะอิสระ หลังพยายามรื้อรวดหนามและฝ่าแนวกั้นเข้าไปในพื้นที่ของศอ.รส.

 

โดยก่อนหน้านี้พระพุทธะอิสระ ได้นำมวลชนมากดดันด้านหน้าสโมสรตำรวจ อันเป็นที่ตั้งของ ศอ.รส. เพื่อให้เจ้าหน้าที่รับแจ้งความใน 3 คดี ได้แก่   1.คดีระเบิด M79 ยิงใส่เวทีผู้ชุมนุมแจ้งวัฒนะ 2.เหตุยิงสถาบันวิจัยจุฬา 3.การติดตามคดีจำนำข้าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ไม่มีการทำตามข้อเรียกร้องและไม่ออกมาเจรจา  จนทำให้พระพุทธะอิสระสั่งให้มวลชนเข้ารื้อลวดหนาม ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้พยายามประกาศเตือนผ่านเครื่องขยายเสียงว่าจะต้องรักษาพื้นที่ เนื่องจากเป็นการชุมนุมที่ไม่ชอบด้วยกกฎหมาย และขอให้หยุดบุกรุก มิเช่นนั้นจะดำเนินการเพื่อรักษาทรัพย์สินของทางราชการ 

 

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้ฉีดน้ำและยิงแก๊สน้ำตาใส่กลุ่มผู้ชุมนุม ทำให้ผู้ชุมนุมต้องถอยร่นออกมา เนื่องจากแสบร้อนจากแก๊สน้ำตา หลังจากนั้นการ์ดได้นำตัวพระพุทธอิสระและผุ้ชุมนุมที่ได้รับผลกระทบออกมาปฐมพยาบาล ทั้งนี้ยังพบแก๊สน้ำตาอีก 1 ลูกตกลงมาที่รถขยายเสียงเคลื่อนที่ของผู้ชุมนุม

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ