03 ก.พ. 2563
1,431 ครั้ง

2 หนุ่มเจ็ทสกีโดดช่วยเด็กจมน้ำทะเลเกาะสมุย หลังลงเล่นน้ำขณะมีคลื่นแรง

สุราษฎร์ธานี-โลกออนไลน์มีการเผยแพร่คลิปเหตุการณ์นาทีชีวิต เมื่อชายหนุ่ม 2 คน ทำอาชีพปล่อยเจ็ทสกีเช่า กำลังว่ายน้ำเข้าไปช่วยชีวิต 2 เด็กชาย ที่ถูกคลื่นลูกใหญ่สูงกว่า 2 เมตร ซัดออกไปกลางทะเลและกำลังจะจมน้ำ โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ ชายหาดเฉวง ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

 

ผู้ที่ถ่ายคลิปชื่อ นายปิยะนันท์ ใจเปี่ยม ส่วนผู้ที่เข้าช่วยเหลือเด็กชาย 2 คน ที่กำลังจะจมน้ำคือ นายปติเยศน์ เชื้อบ้านเกาะ และนายนวลทอง สุขสะยะ ทั้งหมดมีอาชีพปล่อยเจ็ทสกีชื่อ ดอลฟิน เจ็ตสกี อยู่จุดบริเวณศาลาคอยหาดเฉวง

 

นายปิยะนันท์ กล่าวว่า ขณะที่นั่งอยู่ที่ชายหาดเฉวงได้สังเกตเห็นเด็กผู้ชาย 2 คน ลอยคออยู่ในทะเล กำลังโบกไม้โบกมือตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ ท่ามกลางคลื่นที่มีกำลังแรงสูง 2-3 เมตร ตนจึงได้ตะโกนเรียก นายปติเยศน์ และนายนวลทอง ให้รีบนำบอดี้บอร์ดลงไปช่วยอย่างเร่งด่วน

 

ระหว่างนั้นได้หยิบโทรศัพท์มือถืออออกมาถ่ายคลิปไว้ พร้อมตะโกนให้เด็กเกาะบอดี้บอร์ดไว้เพื่อไม่ให้หมดแรง ก่อนจะช่วยขึ้นฝั่งมาได้สำเร็จ ซึ่งเป็นการช่วยชีวิตเสี้ยววินาที หากไปช้ากว่านี้เด็กชายทั้ง 2 คน อาจจะจมน้ำเสียชีวิตได้

 

ซึ่งเด็ก ๆ กลุ่มนี้อายุอยู่ระหว่าง 12 – 14 ปี มาเที่ยวด้วยกันประมาณ 10 คน ตอนแรกที่เห็นก็ไปเตือนว่าอย่าลงไปเล่นน้ำทะเลช่วงนี้ เพราะคลื่นแรงจะได้รับอันตรายได้ แต่เด็ก ๆ ก็ไม่เชื่อฟัง จนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น แต่ก็ถือว่าโชคดีของเด็ก ๆ ที่ยังทำงานปล่อยเจ็ทสกีเช่าอยู่ เพราะถ้าหากเลิกงานไปแล้ว อาจจะเกิดเหตุสลดขึ้นได้

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/BbOe5aFuG1Q

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ