03 ก.พ. 2563
1,970 ครั้ง

บอร์ดกองสลากฯ เตรียมทำประชาพิจารณ์หวยใหม่ แบบออนไลน์-รูปภาพ-ตัวเลข-สลาก 12 นักษัตร มี.ค.นี้

บอร์ดกองสลากเตรียมหาข้อสรุปสลากรูปแบบเกม โดยจะเปิดทำประชาพิจารณ์ จากทุกภาคส่วน ทั้งประชาชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจะเป็นการรับฟังความคิดเห็นเบื้องต้น เพื่อหาข้อยุติร่วมกัน โดยจะเริ่มเปิดประชาพิจารณ์และให้ทดลองเล่นเกมรูปแบบใหม่ในเดือนมี.ค.นี้

 

สำหรับสลากรูปแบบใหม่นี้ มีหลายรูปแบบให้ประชาชนได้ทดลองเล่น ทั้งสลากออนไลน์ รูปภาพ ตัวเลข รวมถึงสลาก 12 นักษัตร ที่ล้มเลิกไปและนำกลับมาพิจารณาใหม่ด้วย โดยเบื้องต้น สำนักงานสลากจะเปิดรับฟังความคิดเห็นจากประชาชนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องผ่านทางเว็บไซต์ของสำนักงานสลาก ซึ่งจะมีการโพสต์รูปแบบเกมทั้งหมด รวมถึงวิธีการเล่นให้ประชาชนทดลองเล่นเกมรูปแบบใหม่ เพื่อให้สังคมเกิดข้อยุติให้ได้ว่าควรจะต้องมีเกมรูปแบบใหม่ออกมาหรือไม่

 

อย่างไรก็ตาม การทำประชาพิจารณ์ครั้งนี้จะไม่มีการกำหนดระยะเวลา แต่จะให้ประชาชนรวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมแสดงความคิดเห็น เพื่อหาข้อยุติที่พึงพอใจจากทุกฝ่าย หากทุกฝ่ายเห็นชอบร่วมกันแล้วว่าควรจะต้องมีเกมใหม่ สำนักงานสลากถึงจะดำเนินการในขั้นตอนต่อไป แต่ถ้าหากหน่วยงานใดมองว่ายังเป็นการมอมเมาก็จะยุติการออกสลากใหม่ไปก่อนเพื่อหาเกมใหม่ๆ

 

แต่หากมีการเห็นชอบเกมรูปแบบใหม่ร่วมกันแล้ว สำนักงานสลากจะนำเสนอสลากรูปแบบใหม่ให้กระทรวงการคลังพิจารณาเห็นชอบ ก่อนจะส่งให้คณะรัฐมนตรี(ครม.) เห็นชอบแนวทางตามกฎหมายพระราชบัญญัติ(พ.ร.บ.) สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2562 ต่อไป แล้วจึงจะกลับเข้าสู่กระบวนการการทำประชาพิจารณ์อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งคาดว่าจะใช้ระยะเวลานานกว่าจะมีเกมใหม่ออกมาใช้ได้จริง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/5i-gPWlc870

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ