10 พ.ค. 2557
2,687 ครั้ง

ปชป.แถลงการณ์ย้ำจุดยืนพรรค5ข้อ

นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ออกแถลงการณ์ 5 ประการต่อการเมืองไทยดังนี้

1.ขอให้ทุกฝ่ายยุติการยั่วยุ การเผชิญหน้าระหว่างมวลชน 2 ฝ่าย ซึ่งตนกังวลว่าการชุมนุมของคนเสื้อแดงจะเป็นเครื่องมือของรัฐบาลในการแก้ปัญหาทางการเมือง โดยใช้มวลชนเสื้อแดงมาต่อรองกับกฎหมาย ขอให้รัฐบาลและฝ่ายความมั่นคงดูแลการชุมนุมอย่างเท่าเทียม

 2. ขอให้รัฐบาลรักษาการ ยุบ ศอ.รส. เพราะไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง เช่น การออกแถลงการณ์โจมตีศาลรัฐธรรมนูญ การแทรกแซงกระบวนการยุติธรรม รวมถึงข่มขู่คุกคามภาคประชาชน และยังมีปัญหาเรื่องโครงสร้างที่ขณะนี้ไม่มีผู้รับผิดชอบชัดเจน

3. เรียกร้องให้รัฐบาลและพรรคเพื่อไทยเคารพกระบวนการยุติธรรม องค์กรตามรัฐธรรมนูญ ยุติการใส่ร้าย บิดเบือนข้อมูลของกระบวนการยุติธรรม และยึดข้อเท็จจริงในแต่และคดีเป็นที่ตั้ง

4. เรียกร้องให้รัฐบาลนายกรัฐมนตรีรักษาการ พิจารณาขอบเขตอำนาจของตนเอง และเสียสละหาทางออกให้ประเทศไทยแทนการดึงดันเพราะจะสร้างความบอบช้ำให้ประเทศไปมากกว่านี้

5. ประชาธิปัตย์ขอย้ำจุดยืนว่า พรรคปฏิเสธความรุนแรง ไม่เห็นด้วยกับการปฏิวัติรัฐประหาร หรือ การฉีกรัฐธรรมนูญ และทุกฝ่ายต้องช่วยกันหาทางออกให้บ้านเมือง โดยนักการเมืองต้องไม่ผลักปัญหาบ้านเมืองให้เป็นปัญหาของชาติและประชาชนเท่านั้น 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ