06 ก.พ. 2563
1,520 ครั้ง

'ปารีณา' ลั่น! พร้อมประท้วงหากฝ่ายค้านบิดเบือนข้อมูล อภิปรายไม่สร้างสรรค์

นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.จังหวัดราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ แถลงขอบคุณนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ที่รับหนังสือกรณียื่นให้ตรวจสอบการทำหน้าที่ของ พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ส.ส.พรรคเสรีรวมไทยในฐานะประธานกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบสภาผู้แทนราษฎร โดยหวังว่าหลังจากนี้จะมีการตั้งคณะกรรมการเพื่อตรวจสอบจริยธรรมหรืออบรมการทำหน้าที่ ส.ส.และกรรมาธิการร่วมกับคนอื่นให้กับพลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์
 
อย่างไรก็ตามขอฝากความหวังนี้ไว้กับนายชวน หลีกภัย เพราะว่าเคยยื่นคำร้องเรื่องดังกล่าวไปแล้ว 1 ครั้ง แต่เรื่องเงียบ ครั้งนี้จึงหวังว่าจะได้รับการพิจารณา เนื่องจากมี ส.ส.ใหม่ เข้ามาจำนวนมาก ส่วนใหญ่ก็จะไม่รู้หน้าที่และอำนาจของกรรมาธิการว่ามีขอบเขตอย่างไร
 
นางสาวปารีณา ยังกล่าวถึงการเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีทั้ง 6 คน ว่า ที่มีการเรียกว่าองครักษ์พิทักษ์นายกรัฐมนตรีนั้น เป็นคำเรียกของสื่อมวลชน แต่ส่วนตัวเบื่อหน่ายกับการทำหน้าที่ของฝ่ายค้านบางคนที่ไม่สร้างสรรค์ มีการนำข้อมูลที่บิดเบือนมาอภิปรายในสภา ดังนั้นหากมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น ตนก็จะขอใช้สิทธิ์ประท้วง เนื่องจากต้องการให้การเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจในครั้งนี้ประชาชนได้ประโยชน์อย่างสูงสุด
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ