08 ก.พ. 2563
34,146 ครั้ง

สถานการณ์ปิดล้อมจับจ่าคลั่งกราดยิงกลางเมืองโคราช ตร.เผยยังมีคนติดในห้างนับร้อย

ติดตามสถานการณ์ ทหารกราดยิง ในเมืองโคราช จนเป็นสาเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บจำนวนหนึ่ง ล่าสุด จนท. เตรียมวางแผนปิดล้อมห้าง เพื่อจับคนร้าย จากเหตุการทหาร จักรพันธ์ ถมมา ก่อเหตุยิงผู้บังคับบัญชา และแม่ยายที่บ้านในพื้นที่หมู่ 3 บ้านถนนหัก ตำบลหนองจะบก อำเภอเมือ จังหวัดนครราชสีมา จากนั้นได้หลบหนีเข้าไปในค่ายทหาร และก่อเหตุยิงพลทหารในค่าย  และได้ขับรถของค่ายทหารหลบหนีไปทางด้านหลังของค่าย ไปทางวัดป่าศรัทรารวม  และได้ยิงเจ้าหน้าที่ สภ.เมืองนครราชสีมา ที่เข้ามาสะกัดจับ และชาวบ้าน จนถูกปิดล้อมและกดดัน จนทำให้ต้องหลบหนีออกจากวัดมุ่งหน้าไปจนถึงห้าง เทอมินอล 21 แล้วช้ปืนกราดยิงผู้คนที่อยู่บริเวณดังกล่าว จนได้รับบาดเจ็บไปจำนวนหนึ่ง 
 
 
ล่าสุด นายกรัฐมนตรี สั่ง พลเอก ชาญชัย ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม และผบทบ. ให้ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และในขณะนี้หน่วยรบพิเศษได้เข้าถึงพื้นที่แล้ว พร้อมให้บุคคลภายนอกออกจากห้างประมาณ 3 - 4  กิโลเมตร  ที่คนร้ายหลบซ่อนอยู่ในห้าง โดยเตรียมความพร้อมตรึงกำลังจากกรมรบพิเศษที่ 3 
 
 
ทั้งนี้มีรายงานว่า มีคนติดอยู่ในห้างกว่า 100 คนที่ยังไม่สามารถออกจากห้างได้ โดยมีคลิปภาพที่ประชาชนที่อยู่ภายมนห้างถ่ายเอาไว้ แสดงให้เห็นถึงความหวาดกลัว วิ่งหนีตายขอหลบตามร้านค้าต่าง ๆ 
 
 
ทางโฆษก กองทัพบก ระปืนที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ เป็นปืนที่ประจำการในกองรักษาการ 2 กระบอก  เป็นอสวุธ SA 3 กระบอก พร้อมกระสุนปืดอีกนับ 100 นัด  โดยมีการแจ้งเตือนจากเจ้าหน้าที่ภายในพื้นที่ให้ ประชาชน หลบในพื้นที่ ที่ปลอดภัย 
 
 
 
 
 
สามารถรับชมทางยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/Wl5Pia9eAxg
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ