09 ก.พ. 2563
291 ครั้ง

งานฟุตบอลจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 74 จัดแคมเปญ 'Waste This Way รักษ์โลกให้ถูกทาง'

จบลงไปแล้ว สำหรับ งานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 74 โดยบรรยากาศที่สนามศุภชลาศัย มีนิสิตนักศึกษาจำนวนมากทยอยเข้าร่วม จำนวนมากท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเข้มงวด โดยปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Make a CHANGE เปลี่ยน ปรับ ขยับสังคม” เพื่อปลุกกระแสสังคม ให้ตระหนักรู้ถึงปัญหาที่เกิดขึ้นในสังคม ทั้งปัญหาโรคระบาด ซึ่งปีนี้มีการจัดซุ้ม แจกหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ รวมถึงตั้งจุดคัดแยกขยะอย่างเป็นระบบ
 
ซึ่งในปีนี้ ทั้ง 2 มหาวิทยาลัย และบริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ จีซี ได้ร่วมกันจัดแคมเปญ Waste This Way รักษ์โลกให้ถูกทาง โดยส่งเสรืมการจัดการขยะอย่างถูกต้องในงานฟุตบอลประเพณีครั้งนี้ ผ่านคอนเซ็ปต์ ลด เปลี่ยน แยกขยะทุกชิ้นภายในงาน
 
นอกจากนี้ GC ยังสนับสนุนผลิตภัฑณ์แปรรูปจากที่พลาสติกใช้แล้ว ผ่านกระบวนการ upcycling เช่น เสื้อสตาฟของนิสิต-นักศึกษา รวมไปถึงถุงยังชีพที่ใช้ในงาน ซึ่งได้ร่วมมือกับ 2 มหาวิทยาลัย ในการบริหารจัดการขยะ ที่เกิดจากขบวนพาเหรดด้วย โดยที่ GC หวังให้นิสิต-นักศึกษา นำแนวทางไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน และสร้างความตระหนักรู้ถึงการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่าต่อไป
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปที่นี่ : https://youtu.be/HhKX4gghe08
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ