11 ก.พ. 2563
4,519 ครั้ง

‘บิ๊กแป๊ะ’ ยกตร.เป็น ‘ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์’ อย่างแท้จริง ด้านกองเกียรติยศส่งร่างวีรบุรุษกลับภูมิลำเนา

วันนี้ (11 ก.พ.) เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ผ่านมา ได้มีการเคลื่อนศพ ร.ต.อ.ตระกูล ทาอาษา หรือผู้กองปุ๊ อายุ 35 ปี ผบ.หมวด (สบ.1) กองร้อยปฏิบัติการพิเศษที่ 2 กก.ต่อต้านการก่อการร้าย (อรินทราช26) บก.สปพ. ออกจากวัดตรีทศเทพวรมหาวิหาร เพื่อนำร่างไปที่กองบินตำรวจกลับไปบำเพ็ญกุศลวัดดงมะตื๋น ตำบลผางาม อำเภอเวียงชัย จังหวัดเชียงราย โดยมี พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ผกก.สายตรวจและเจ้าหน้าที่มารอส่งร่างขึ้นเครื่อง

 

ขณะที่เมื่อวานนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการรตำรวจแห่งชาติ ออกประกาศขอบใจตำรวจทุกนายได้ร่วมปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถด้วยความกล้าหาญ เสียสละ อุทิศตน ไม่หวั่นเกรงต่อภยันตราย แม้ต้องแลกด้วยเลือดเนื้อและชีวิต เพื่อปกป้องประชาชนและสังคม การกระทำดังกล่าวสมกับการได้ทำหน้าที่ ‘ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์’ อย่างแท้จริง

 

ส่วนด้านของพลทหารเมธา เลิศศิริ ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์จ่าสิบเอก จักรพันธ์ ถมมา ทหารกองพันทหารสรรพาวุธกระสุนที่ 22 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ ใช้อาวุธปืนยิงเสียชีวิต ขณะที่พลทหารเมธาปฏิบัติหน้าที่เฝ้าคลังอาวุธ ในวันนี้พลตรีสุรชิน กาญจนจิตติ ผู้บัญชาการกองบัญชาการช่วยรบที่ 2 เป็นประธานในพิธีส่งศพขึ้นรถกลับไปบำเพ็ญกุศลที่ภูมิลำเนา จ.อุดรธานี โดยมีกองเกียรติยศนำขบวน ซึ่งทางหน่วยงานต้นสังกัดได้มอบปูนบำเหน็จ 3 ชั้นยศ เลื่อนยศให้เป็นสิบเอก และได้รับปูนบำเหน็จเงินเดือน 5 ชั้น และเงินช่วยเหลืออื่น ๆ อีกตามระเบียบของทางราชการ

 

ที่โรงพยาบาลมหาราช จ.นครราชสีมา ยังคงเหลือร่างของผู้เสียชีวิตที่ยังไม่ได้ติดต่อขอรับศพอีก 5 ราย คือร่างของผู้ก่อเหตุ ร่างของชายอายุ 57 ปี ที่ถูกเผาคารถ และร่างของครอบครัวพ่อแม่ลูก 3 คน ที่ถูกยิงเสียชีวิตในห้างเทอร์มินอล 21 ขณะนี้ญาติกำลังทยอยขอรับศพ

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ