12 ก.พ. 2563
474 ครั้ง

'สมยศ' กุมบังเหียนสมาคมฟุตบอลฯ สมัยที่ 2 - 'บังยี' จ่อฟ้องศาลกีฬาโลก ปมเลือกตั้งไม่โปร่งใส

การเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในวันนี้ ผลปรากฏว่า พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง เป็นฝ่ายชนะได้ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอล 2 สมัยติดต่อกัน แต่ก็มีผู้ไม่เห็นด้วย เตรียมฟ้องร้องให้การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นโมฆะ

 

ที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ ลาดพร้าวสโมสรสมาชิก เดินทางมายืนยันสิทธิ์ออกเสียง ครบทั้ง 69 เสียง และมีตัวแทนจากฟีฟ่า มาสังเกตการณ์ โดยผู้ชนะนั้นจะต้องได้รับเสียงเกินกึ่งหนึ่ง หรือ 35 เสียงขึ้นไป ในจำนวนนี้มี คุณ วรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมฟตบอล ในฐานะตัวแทนสโมสรไทยยูเนียนสมุทรสาคร เดินทางมาเลือกตั้งด้วย ซึ่งเดิม คุณวรวีร์ สมัครลงชิงตำแหน่งนายกสมาคม แต่ถูกตัดสิทธิ์ไป เนื่องจากไม่เป็นไปตามข้อบังคับของสมาคม 

 
โดนหลังจากนับคะเเนนเสร็จ ปรากฏว่า พล.ต.อสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง เป็นฝ่ายชนะขาดลอย ตั้งแต่การโหวตครั้งแรก เริ่มจากตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศฯ ชนะ คุณ ภิญโญ นิโรจน์ ด้วยคะแนนเสียง 51 ต่อ 17 เสียง และ บัตรเสีย 1 ใบ รวมถึง อุปนายกสมาคมฯ 5 ราย และ สภากรรมการทั้ง 13 ราย ก็เป็นฝ่ายชนะแบบเอกฉันท์เช่นกัน สำหรับ พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง จะทำหน้าที่ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน และ จะดำรงตำแหน่งต่อไปอีก 4 ปี
 
ส่วนผู้ที่ไม่เห็นด้วยกับการเลือกตั้งครั้งนี้ นายภีมเดช อมรสุคนธ์ หนึ่งในผู้สมัครกรรมการกลางสมาคมกีฬาฟุตบอล ยืนยันจะฟ้องร้องต่อศาลแพ่งในวันศุกร์นี้ (14 ก.พ.) กรณีมีผู้ใช้ใบมอบอำนาจมาลงคะแนนเสียง แทนที่จะเป็นตัวแทนของสโมสรที่้ได้รับการแต่งตั้ง ซึ่งถือเป็นการขัดต่อระเบียบข้อบังคับของสมาคม
 
 
เช่นเดียวกับ นายวรวีร์ มะกูดี ที่ยืนยันจะยื่นฟ้องทั้งในประเทศ และศาลกีฬาโลก โดยระบุว่า เมื่้อมีหลักฐานไม่ถูกต้องในการเข้ามาเลือกตั้ง ควรจะต้องถูกกลั่นกรองตั้งแต่แรก ไม่ใช่ปล่อยให้กระบวนการผ่านไปแล้วจึงไปฟ้องร้องทีหลัง

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ